Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm rau câu dừa sợi dai giòn sừn sựt thơm ngon siêu dễ làm
Món rau câu dừa sợi có vị ngọt thanh vừa miệng, kết hợp cùng dừa sợi béo ngậy, giòn sừn sựt, cực kỳ thơm ngon. Cách làm món tráng miệng này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện để mời cả nhà nhé!
1. Rau câu dừa sợi
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rau câu dừa sợi
Bột rau câu dẻo Nước dừa tươi Cơm dừa non Đường phèn Lá dứaHình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu dừa sợi
-
Nấu rau câu dừa
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho vào 1.8 lít nước dừa tươi, 1 bó lá dứa và nấu sôi. Khi nước sôi khoảng được 2 phút thì bạn vớt bỏ bó lá dứa ra ngoài.
Sau đó, cho từ từ hỗn hợp bột rau câu vào nồi nước dừa, vừa đổ vừa khuấy đến khi đường và rau câu tan hoàn toàn, hỗn hợp chuyển màu trong là được.
Kế đến, đổ phần dừa sợi vào nồi nước dừa, khuấy đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp.
-
Đổ khuôn và làm đông rau câu
Cuối cùng, đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông hoàn toàn.
Khi rau câu đã đông thì bạn hãy lấy ra, cắt miếng vuông vừa ăn và thưởng thức nhé!
-
Thành phẩm
Rau câu dừa sợi mát lạnh, cắn vào dẻo giòn nhẹ cùng vị ngọt thanh mát của nước dừa tươi kết hợp cùng sợi dừa giòn sừn sựt, béo béo, vô cùng thơm ngon.
2. Rau câu dừa sợi nước cốt dừa
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rau câu dừa sợi nước cốt dừa
Dừa xiêm Nước cốt dừa Bột rau câu dẻo ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu dừa sợi nước cốt dừa
-
Sơ chế cơm dừa
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 tô nước, sau đó cho vào 1 ít muối và nước cốt của 1/2 quả chanh vào.
Tiếp theo bạn bổ dừa lấy 500ml nước dừa xiêm, sau đó phần cơm dừa còn lại đem cắt thành nhiều sợi vừa ăn rồi ngâm trong hỗn hợp nước muối 5 phút cho cơm dừa trắng. Cuối cùng, xả cơm dừa với nước sạch rồi để ráo.
-
Pha bột rau câu
Chuẩn bị 1 nồi sạch cho vào 500ml nước dừa xiêm, 200ml nước lọc rồi khuấy đều.
Kế đến, cho vào chén 5gr bột rau câu dẻo, 150gr đường rồi trộn đều. Sau đó, cho từ từ 2/3 hỗn hợp bột này vào nồi nước dừa đã chuẩn bị, vừa cho vừa khuấy cho bột tan hoàn toàn rồi ngâm 30 phút cho bột rau câu nở.
Ở 1 nồi khác bạn cho vào 100ml nước cốt dừa, 1/3 hỗn hợp bột rau câu còn lại, khuấy đều và cũng ngâm 30 phút.
-
Nấu rau câu dừa và nước cốt dừa
Bắc nồi nước dừa tươi lên bếp và khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, rau câu tan, nước chuyển màu trong là được.
Tiếp theo, bạn bắc nồi nước cốt dừa lên bếp, khuấy đều tương tự trên lửa vừa đến khi rau câu tan thì tắt bếp.
-
Đổ khuôn và làm đông rau câu
Cho cơm dừa sợi vào khuôn, sau đó bạn đổ phần rau câu dừa vào và để nguội cho hơi săn mặt lại.
Cuối cùng, cho lên mặt 1 lớp rau câu cốt dừa nữa, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Rau câu dừa sợi nước cốt dừa dẻo ngon mát lạnh, có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa, giòn giòn của sợi dừa non kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy, hấp dẫn.
3. Rau câu dừa sợi nước cốt dừa lá dứa
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rau câu dừa sợi nước cốt dừa lá dứa
Nước dừa tươi Nước cốt dừa Cơm dừa non (đã cắt sợi) Bột rau câu dẻo Đường vàng Đường phèn Lá dứa (khoảng 3 lá)Cách chọn mua lá dứa tươi
- Khi chọn mua lá dứa bạn nên chọn những lá to, dài, có màu xanh lá đậm khi sử dụng sẽ lấy được màu xanh đậm đẹp mắt, hương thơm nhiều hơn.
- Bạn nên tránh chọn mua những lá quá nhỏ, màu quá nhạt, cũng tránh chọn mua những lá héo úa, bị đứt gãy hay dập nát, có dấu hiệu bị sâu bệnh hay côn trùng cắn.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, tô, vá canh, khuôn,...
Cách chế biến Rau câu dừa sợi nước cốt dừa lá dứa
-
Lấy nước cốt lá dứa
Đầu tiên, cho vào máy xay sinh tố 40gr lá dứa cắt nhỏ, 1 ít nước lọc vừa đủ ngập mặt lá dứa rồi xay nhuyễn.
Khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp qua rây để thu lấy phần nước cốt.
-
Pha bột rau câu
Cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, 200ml nước lọc. Sau đó, bạn trộn đều 100gr đường vàng cùng 4gr bột rau câu dẻo rồi cho từ từ vào nồi, vừa cho khuấy đều và ngâm 30 phút.
Ở nồi thứ 2, cho vào 200ml nước cốt lá dứa, 150ml nước cốt dừa, 150ml nước lọc, hỗn hợp gồm 4gr bột rau câu dẻo và 100gr đường vàng. Khuấy đều và ngâm cho rau câu nở.
Ở nồi thứ 3, bạn cho vào 500ml nước dừa tươi, hỗn hợp gồm 4gr bột rau câu dẻo và 100gr đường phèn. Tiếp tục khuấy đều và ngâm nở rau câu.
-
Nấu rau câu dừa, nước cốt dừa và lá dứa
Bắc nồi rau câu lá dứa lên bếp, khuấy đều liên tục trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này, bạn hạ xuống lửa nhỏ và tiếp tục khuấy thêm 2 phút nữa cho rau câu tan hoàn toàn.
Kế tiếp, cho nồi rau câu dừa tươi lên bếp và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, bạn cho vào thêm phần dừa non cắt sợi rồi khuấy đều 2 phút nữa là được.
Đối với nồi rau câu nước cốt dừa, bạn cũng nấu tương tự như trên.
-
Đổ khuôn và làm đông rau câu
Đầu tiên, bạn đổ vào khuôn phần rau câu lá dứa và để nguội cho bề mặt hơi săn lại. Kế đến, tiếp tục đổ phần rau câu dừa lên trên mặt rồi để nguội.
Cuối cùng là đổ vào phần rau câu nước cốt dừa, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho đông lại. Khi ăn bạn lấy rau câu ra cắt thành các miếng vuông là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Rau câu dừa sợi nước cốt dừa lá dứa đẹp mắt, thơm ngon, nếm thử một miếng thôi sẽ cảm nhận ngay mùi thơm nhè nhẹ từ lá dứa, ngọt thanh từ dừa tươi kết hợp cùng phần nước cốt dừa béo ngậy, hấp dẫn.
Cách chọn mua cơm dừa tươi
- Dừa non ngon nên chọn dừa bánh tẻ bởi có độ cơm dừa vừa phải không quá dày cũng không quá mỏng.
- Nên chọn dừa có màu trắng ngần, đều màu với nhau đặc biệt khi ấn vào cảm giác được độ giòn, không bị dai.
- Hạn chế chọn mua dừa đã bị chảy nhớt và có các màu khác lạ xuất hiện đó có thể là dừa để lâu ngày ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nước cốt dừa mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước cốt dừa vắt sẵn tại chợ truyền thống hoặc mua nước cốt dừa đóng lon tại các siêu thị, cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Bên cạnh đó bạn cũng có thể mua nước cốt dừa tại hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH hoặc tiện lợi hơn khi mua online trên trang web hayan.vn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà từ cơm dừa khô theo chỉ dẫn của HAY ĂN để đảm bảo chất lượng nhé.
Mẹo đổ rau câu không bị tách lớp và vón cục
- Để giúp bột không bị vón cục và rau câu nấu xong được giòn ngon hơn, bạn nên trộn bột rau câu với đường trước, sau đó mới khuấy hỗn hợp này với nước.
- Khi cho hỗn hợp bột vào nồi nấu, nên khuấy đều tay giúp bột tan nhanh, đều hơn.
- Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi mới cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh tình trạng lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
- Hoặc nếu lớp rau câu đã bị đông hoàn toàn, bạn có thể dùng tăm xăm đều lên bề mặt rồi mới đổ lớp kế tiếp vào.
Quá đơn giản để có được một món ăn tráng miệng hấp dẫn phải không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 3 món rau câu dừa sợi dai giòn thơm ngon, lạ miệng này để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé!
Từ khóa: Rau câu sợi giòn khô,cách làm rau câu sợi giòn,cách nấu rau câu sợi khô,cách làm rau câu,rau câu sợi giòn,làm rau câu sợi giòn,món bánh,cách làm rau câu sợi giòn,cách nấu rau câu sợi khô,cách làm rau câu,rau câu sợi giòn,làm rau câu sợi giòn,món bánh,cách làm rau câu dừa sợi,làm rau câu dừa sợi,rau câu dừa sợi,cách làm rau câu dừa,rau câu dừa,