Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rau câu mít

2 Cách làm rau câu mít giòn ngọt, thơm ngon ai cũng thích

Rau câu mít là món tráng miệng được rất nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn để thưởng thức, món ngọt thơm ngon và có ích cho sức khỏe. Hôm nay chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện món ngon này nhé!

1. Rau câu mít với dừa

Rau câu mít với dừa
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau câu mít với dừa

Rau câu dẻo (10gr/ gói) Nước dừa tươi Mít chín Cơm dừa tươi Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món rau câu mít

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, khuôn inox lớn, nồi, , muỗng,...

Cách chế biến Rau câu mít với dừa

  • Nấu rau câu

    Pha 2 gói rau câu dẻo với 2.6 lít nước dừa tươi và cho vào nồi trên bếp đun với lửa lớn, khuấy đều để hòa tan phần rau câu.

    Tiếp theo giảm lửa nhỏ, cho 400gr đường vào và đảo đều tay cho hỗn hợp sánh lại, đến khi sôi thì tắt bếp.

  • Xay mít và cơm dừa

    Xay nát lần lượt 200gr mít chín và 200gr cơm dừa tươi bằng máy xay sinh tố.

    Mách nhỏ: Bạn nên dùng dừa non để xay làm rau câu, vì thành phẩm làm ra mịn, ngon hơn và không lợn cợn vụn dừa.

  • Trộn mít và dừa xay cùng rau câu

    Chia nước rau câu vừa nấu làm 2 phần, trộn mít xay vào 1 phần, và dừa xay vào phần còn lại. Đảo nhẹ cho mỗi hỗn hợp đồng nhất.

  • Đổ khuôn

    Bạn đổ vào khuôn 4 tầng, xen kẽ 2 loại rau câu mà ta đã trộn, cứ 1 tầng rau câu này vừa đông lại thì đổ tầng thứ 2 chồng lên trên tầng thứ 1. Thực hiện tương tự cho đến khi xong tầng cuối nhé!

    Mách nhỏ:

    • Độ dày của mỗi tầng tùy thuộc vào độ dày khuôn cũng như sở thích cá nhân nhé!
    • Trong thời gian chờ lớp rau câu đông lại để đổ thêm lớp mới, để tránh việc hỗn hợp rau câu còn trong nồi sẽ đông lại khi chưa kịp đổ ra khuôn thì bạn cho hỗn hợp ra tô rồi để tô vào chậu nước nóng. Cách khác bạn có thể để nồi nấu rau câu trên bếp với mức lửa nhỏ nhất.
  • Hoàn thành

    Đến khi hoàn thành đủ 4 tầng thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và đợi khoảng 30 phút cho rau câu được đông đặc hoàn toàn, ấn tay vào có độ đàn hồi nhất định thì rau câu đã đông.

  • Thành phẩm

    Đã hoàn thành rau câu mít với 4 tầng xen kẽ màu sắc rất bắt mắt của mít và dừa, hương thơm nồng nàn của mít.

    Khi ăn vào mít mềm và ngọt, quyện với vị bùi, béo của dừa, rau câu có độ ngọt vừa phải, không bị ngậy. Ta cho vào tủ lạnh dùng sẽ ngon hơn.

2. Rau câu mít

Rau câu mít
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau câu mít

Bột rau câu giòn Mít chín Đường Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món rau câu mít (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Rau câu mít

  • Sơ chế mít

    Mít mua về tách múi, dùng dao rạch một đường dọc để lấy hạt tiếp đó cắt thành từng sợi mỏng.

  • Nấu rau câu

    Cho vào nồi 5gr bột rau câu giòn, 100gr đường và 500ml nước lọc, khuấy cho thật đều để hỗn hợp hoà tan vào nhau.

    Mách nhỏ: Để rau câu không bị vón cục bạn nên trộn bột rau câu và đường trước khi hoà vào nước.

    Sau khi hoà tan hỗn hợp rau câu bạn bắt nồi lên bếp nấu với lửa vừa, chú ý cần phải khuấy đều tay để tránh hỗn hợp bị vón cục.

    Nấu trong vòng 10 phút đến khi sôi dùng muỗng vớt phần bọt nổi lên trên cho rau câu được trong và không bị rỗ, khi hỗn hợp tan đều hết thì bạn cân chỉnh lại vị ngọt và tắt bếp.

    Để tránh làm rau câu bị khét ở đáy nồi khi nấu bạn nên vặn lửa nhỏ hoặc lửa vừa nhé.

  • Đổ rau câu ra khuôn

    Bạn cho mít đã cắt nhỏ vào khuôn rồi đổ từ từ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào. Chờ trong khoảng 15 - 20 phút cho rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng.

    Lấy rau câu ra khỏi tủ lạnh cắt từng miếng vừa ăn và thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Món rau câu mít thơm ngon với hương thơm vô cùng hấp dẫn từ mít chín sẽ khiến cả nhà thích mê. Miếng rau câu vừa giòn, vừa mát lạnh, có mít ngọt thanh đúng là món tráng miệng lý tưởng. Bạn nhất định phải làm và thưởng thức đó nha.

Cách chọn mua mít ngon làm rau câu

  • Nếu mua cả quả, bạn hãy dùng tay ấn vào vỏ thấy mềm thì là mít đã chín, có phần mắt mở to, gai không nhọn, vỗ vào nghe tiếng bình bịch và đặc biệt là có mùi thơm đặc trưng.
  • Không nên chọn mua những quả còn xanh, cứng, gai rắn chắc, không có mùi thơm đặc trưng là mít vẫn chưa chín.
  • Nếu mua miếng cắt sẵn, ta chọn mít có màu vàng hoặc cam tươi, phần mủ vẫn còn ướt, múi mít mềm, có độ ẩm và có mùi thơm nhẹ nhàng.
  • Không nên chọn mua những miếng mít có phần múi quá dày và to, không có mùi thơm, mít cứng, khô, có vết thâm nâu, đen. Vì có thể mít này đã để lâu và không ngon nữa.

Mua bột rau câu ở đâu?

  • Bột rau câu bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc các cửa hàng của Bách hóa XANH gần bạn nhất.
  • Ngoài ra bạn còn có thể đặt hàng bột rau câu tại hayan.vn và các trang thương mại điện tử khác để được giao hàng tận nơi.

Bài viết trên đã hướng dẫn 2 cách làm rau câu mít, món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng và rất được nhiều người ưa thích. Với công thức hiệu quả từ HAY ĂN, chúc bạn chế biến thành công món ngon này!

Từ khóa: Rau câu mít,cách làm rau câu mít giòn ngon,cách làm rau câu mít,làm rau câu mít tại nhà,rau câu mít,thạch rau câu mít,cách làm rau câu mít giòn ngon,cách làm rau câu mít,làm rau câu mít tại nhà,rau câu mít,thạch rau câu mít,cách làm rau câu mít,rau câu mít,làm rau câu mít,thạch rau câu mít,cách đổ rau câu mít,