Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rau câu lá dứa

2 Cách làm rau câu lá dứa không bị đắng, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Rau câu luôn là món tráng miệng được nhiều người yêu thích lựa chọn để nhâm nhi vào những ngày thời tiết oi bức. Đây vừa là món ăn thơm ngon lại còn có cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 2 cách làm rau câu lá dứa xanh mướt để đổi vị thêm cho cả nhà bạn nhé!

1. Rau câu lá dứa

Rau câu lá dứa
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau câu lá dứa

Bột rau câu dẻo (1 bịch) Lá dứa (hoặc 8 lá) Đường Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm rau câu lá dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây lọc, , vá canh,...

Cách chế biến Rau câu lá dứa

  • Sơ chế và xay lá dứa

    Lá dứa rửa sạch từng lá dưới vòi nước để làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn cắt lá dứa thành từng khúc ngắn khoảng 1 lóng tay và xay nhuyễn cùng với 100ml nước lọc.

    Kế đến, lọc hỗn hợp lá dứa qua rây để thu lấy phần nước cốt.

  • Nấu rau câu lá dứa

    Cho vào nồi 1 lít nước, phần nước cốt lá dứa, 100gr đường, 12gr rau câu dẻo rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, khuấy đều tay trên lửa vừa trong vòng 10 phút cho hỗn hợp sôi. Lúc này, bạn nấu thêm 3 phút nữa đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn, tùy chỉnh độ ngọt lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

  • Cho ra khuôn

    Sau khi nấu xong, đổ phần rau câu vào khuôn và để yên cho nguội. Kế tiếp, cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Rau câu lá dứa có màu sắc đẹp mắt, khi ăn bạn có thể cảm nhận được độ dai, dẻo nhẹ của thạch hoà quyện cùng với mùi thơm của lá dứa. Món ăn này rất thích hợp để giải nhiệt vào những ngày hè nắng nóng.

2. Rau câu lá dứa nước dừa

Rau câu lá dứa nước dừa
  • Chuẩn bị

    7 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rau câu lá dứa nước dừa

Bột rau câu dẻo (25gr) Lá dứa Đường Nước dừa tươi Nước lọc

Cách chọn mua dừa tươi ngon, chất lượng

  • Đối với dừa chưa gọt vỏ, bạn nên ưu tiên chọn dừa còn nguyên chùm, không bị gãy rụng hay tách rời. Đồng thời, quan sát kĩ lưỡng để lựa quả có kích thước vừa phải vì thông thường những trái to sẽ có vị ngọt bị giảm sút.
  • Dừa càng non sẽ càng dễ gọt vỏ, tuy nhiên dừa quá non thì nước sẽ có vị hơi chua nên bạn lưu ý nhé!
  • Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến phần cuống, nếu cuống dừa bị sủi bọt thì phần lớn đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt của nước dừa.

Nguyên liệu làm rau câu lá dứa nước dừa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chén, nồi, thau, dao, rây lọc,...

Cách chế biến Rau câu lá dứa nước dừa

  • Sơ chế lá dứa

    Lá dứa sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước lạnh. Khi rửa bạn nhớ làm sạch kỹ từng kẽ lá để tránh bụi bẩn còn sót lại.

    Sau đó cắt thành từng khúc ngắn rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước lọc để dễ xay hơn. Đổ hỗn hợp vừa mới xay qua rây để chắt lấy phần nước cốt lá dứa.

  • Nấu hỗn hợp rau câu

    Cho vào nồi 1 lít nước, 1 gói bột rau câu dẻo và 200gr đường, bắc nồi lên bếp và để lửa vừa, khuấy đều tay để tránh hỗn hợp sệt lại. Nấu trong vòng 10 phút đến khi sôi thì bạn vớt phần bọt nổi lên trên cho rau câu được trong hơn.

    Chia rau câu ra làm hai phần, 1 phần thì bạn hoà với nước cốt lá dứa, phần còn lại thì bạn hoà với nước dừa tươi. Tiếp tục bắt cùng lúc 2 nồi lên bếp khuấy đều tay khoảng 2 - 5 phút thì tắt bếp.

  • Cho ra khuôn

    Chuẩn bị sẵn khuôn đổ rau câu, đổ rau câu ra khi còn nóng. Khi đổ bạn đổ thành từng lớp, bắt đầu từ lớp rau câu nước dừa, sau đó là lớp rau câu lá dứa. Tiếp tục đổ xen kẻ như vậy cho đến khi hết rau câu.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã vừa hoàn thành món rau câu lá dứa nước dừa tươi, quả là sự kết hợp hoàn hảo cho một món ăn vặt ngon miệng.

    Rau câu có 2 lớp tách biệt, bắt mắt và có mùi thơm nồng nàn hấp dẫn. Khi ăn vào rau câu dẻo, mềm và có vị ngọt vừa phải rất thích miệng. Chúc bạn ngon miệng nha!

Cách chọn mua lá dứa tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những lá dứa bánh tẻ tức là không quá già cũng không quá non.
  • Ngoài ra, để có được phần lá dứa ngon, bạn nên chọn những lá có màu xanh đậm, bóng mượt và còn nguyên vẹn.
  • Không nên mua khi thấy lá dứa bị đứt gãy, héo úa và dập nát để tránh làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

Trên là công thức 2 cách làm rau câu lá dứa đẹp mắt, thơm ngon lại còn có cách thực hiện vô cùng đơn giản nữa phải không nào? HAY ĂN tin chắc với các công thức ở trên, bạn sẽ có được một món ăn tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà.

Từ khóa: Rau câu lá dứa,rau câu lá dứa,cách làm rau câu lá dứa,rau câu dứa,rau câu,rau câu lá dứa,cách làm rau câu lá dứa,làm rau câu lá dứa,cách làm rau câu lá dứa không bị đắng,cách đổ rau câu lá dứa,