Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm rau câu dừa hoa đậu biếc thơm ngon thanh mát cực thích miệng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Rau câu dừa hoa đậu biếc là món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn, thích hợp thưởng thức sau mỗi bữa ăn. Hôm nay cùng vào bếp với chị Ngọc Hiền, bắt tay làm ngay món ăn tuyệt vời này đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngợi bạn đó. Chúc bạn thành công!
Nguyên liệu làm Rau câu dừa hoa đậu biếc
Bột rau câu dẻo Hoa đậu biếc khô Cơm dừa non (chén ăn cơm) Nước dừa tươi Nước lọc ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua hoa đậu biếc ngon, chất lượng
- Chọn mua hoa đậu biếc khô có màu sắc đồng đều, mỗi bông hoa đậu biếc phải có màu xanh tím đậm, gần cuống hoa thì dần màu hạt hơn.
- Nên chọn hoa đậu biếc được đóng gói kín trong bao bì và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Tránh chọn khi thấy hoa đậu biếc bị ngả màu, bị ẩm ướt hoặc quá hạn sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Khi mua, các bạn nhớ phải ngửi thử, hoa đậu biếc cho mùi thơm nhẹ, nếu mất mùi hoặc mùi quá đậm thì cũng có thể là hàng không đạt chất lượng.
Cách chọn mua dừa tươi ngon
- Khi chọn dừa để nấu rau câu nên chọn mua dừa non có nhiều nước. Để nhận biết dừa non thì lấy móng tay cào phần vỏ dừa gần cuống, nếu cào ra vỏ dễ dàng thì còn non.
- Hãy chọn trái có vỏ xanh, bên trong có màu trắng, càng trắng thì nước sẽ càng ngọt.
- Bên cạnh đó bạn có thể tìm dừa non bằng cách bấm tay. Khi bấm móng tay vào cùi dừa thì dừa sẽ ra nước sữa có vị thơm ngậy đặc trưng.
Cách chế biến Rau câu dừa hoa đậu biếc
-
Ngâm hoa đậu biếc
Cho 10gr hoa đậu biếc khô vào một cái tô ngâm với 100ml nước sôi hoặc nước nóng khoảng 10 - 15 phút để hoa ra màu, sau đó vớt hết xác hoa để lấy nước hoa đậu biếc.
-
Nấu rau câu dừa hoa đậu biếc
Cho vào nồi 300ml nước dừa tươi, 500ml nước lọc, 250gr đường, 10gr bột rau câu dẻo cùng với phần nước cốt hoa đậu biếc khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan hết.
Sau khi hoà tan bạn bắc nồi hỗn hợp lên bếp nấu với lửa vừa chú ý cần phải khuấy đều tay để tránh hỗn hợp sệt lại. Nấu trong vòng 10 phút đến khi sôi dùng muỗng vớt phần bọt nổi lên trên, sau đó đổ hết phần dừa non đã cắt sẵn vào trong nồi nấu chung khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Mách nhỏ:- Để rau câu không bị vón cục bạn nên trộn bột rau câu và đường trước khi hoà vào nước.
- Khi nấu rau câu bạn nên vặn lửa vừa không nên vặn lửa to sẽ dễ bị khét.
-
Đổ rau câu ra khuôn
Sau khi tắt bếp dùng muỗng múc rau câu ra khuôn bạn đã chuẩn bị sẵn đợi khoảng 20 - 30 phút cho rau câu nguội và đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là dùng được rồi.
Lấy rau câu ra khỏi tủ lạnh, khi dùng bạn có thể cắt từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay món rau câu dừa hoa đậu biếc thơm ngon, mát lạnh cực đã. Rau câu có màu xanh tím của hoa đậu biếc bắt mắt, rau câu mềm dẻo, có vị ngọt vừa phải, thêm vị béo của dừa non cực thích.
Với công thức làm rau câu dừa hoa đậu biếc tươi ngon thanh mát mà HAY ĂN vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã có thể tự tin thực hiện món tráng miệng này để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Rau câu dừa hoa đậu biếc,rau câu dừa hoa đậu biếc,cách làm rau câu dừa hoa đậu biếc,làm rau câu dừa hoa đậu biếc,rau câu dừa,cách đổ rau câu dừa,rau câu dừa hoa đậu biếc,cách làm rau câu dừa hoa đậu biếc,làm rau câu dừa hoa đậu biếc,rau câu dừa,cách đổ rau câu dừa,