Hưỡng dẫn nấu ăn
Rau bí xào tỏi là món ăn dân dã với cách chế biến cực kỳ đơn giản. Cùng thực hiện cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon, không thua gì ngoài hàng qua bài viết sau.
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Rau bí là một rau quen thuộc được nhiều người ưa chuộng bởi không chỉ thơm ngon mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món rau bí xào tỏi giòn ngon với công thức đơn giản sau.
1
Nguyên liệu làm rau bí xào tỏi
Mẹo hay: Khi chọn mua rau bí nên chọn những bó có
màu xanh tự nhiên, thân rắn chắc, có 3-4 đốt lá non, phần tay cuốn bé, dài và nhiều lông tơ.
2
Cách làm rau bí xào tôm
Bước 1
Sơ chế rau bí
Rau bí bạn mang đi nhặt sạch, tước bỏ xơ ở phần thân, cuống và lá của rau bí, để rau khi xào không bị dai. Sau khi rửa sạch và để ráo, trước khi chế biến thì bạn vò nhẹ rau bí để rau mềm và thấm gia vị hơn.
Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2
Xào rau bí
Bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn cho hết phần rau bí đã sơ chế vào xào, nêm nếm theo khẩu vị. Sau khoảng 4 phút, bạn tắt bếp và cho rau xào ra dĩa.
Mẹo hay: Bạn có thể chần sơ rau bí rồi trụng qua nước lạnh để giúp rau bí khi xào nhanh chín và giữ được độ tươi xanh, giòn dai.
Bước 3
Thành phẩm
Rau bí xào tỏi có màu xanh bắt mắt cùng mùi thơm nồng của tỏi.
3
Thưởng thức
Món rau bí xào tỏi thơm ngon, với phần rau bí giòn dai kết hợp mùi thơm nồng từ tỏi. Món ăn không chỉ giúp cung cấp vitamin, chất xơ, còn có tác dụng giải cảm, chữa bệnh rất tốt.
Trên đây là cách làm rau bí xào tỏi đơn giản mà Bách hoá XANH chia sẻ. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để đãi gia đình.
Từ khóa: Cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon, không thua gì ngoài hàng,cách làm rau bí xào tỏi,rau bí xào tỏi,