Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm răng mực xào bơ tỏi thơm béo giòn dai ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Răng mực xào bơ tỏi là món ăn vặt nhâm nhi hấp dẫn, đồng thời khi ăn kèm với bánh mì cũng có thể trở thành một món ăn no nê. Các bạn cùng vào bếp lấy công thức làm món này để đãi nhà mình nào.

Nguyên liệu làm Răng mực xào bơ tỏi

Răng mực Muối Đường Hạt nêm Tiêu Tỏi băm Tóp mỡ Ớt băm

Nguyên liệu làm răng mực xào bơ tỏi

Cách chế biến Răng mực xào bơ tỏi

  • Ướp răng mực

    Răng mực rửa sạch để ráo sau đó bạn cho vào tô.

    Thêm vào tô 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, bạn đảo đều.

    Để ướp 30 phút.

  • Xào răng mực

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 300 gr bơ vào đợi nóng cho bơ tan hết.

    Bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm vàng, sau đó cho răng mực vào xào chín vàng đều rồi thêm 1 chén tóp mỡ, đảo đều, xào thêm tầm 1 phút rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Răng mực xào bơ tỏi thơm lừng, răng mực giòn dai sần sật kết hợp với bơ tỏi thơm béo cực kỳ hấp dẫn, kích thích vị giác.

Mẹo thực hiện thành công

Bạn có thể ăn kèm rau sống, dưa leo hoặc rau răm và ăn kèm tương ớt.

Món ăn dùng để nhâm nhi hoặc ăn chung với cơm, bánh mì đều ngon.

Công thức này bạn có thể thay thể răng mực thành mực sữa, mực trứng tùy ý bạn thích nhé!

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã tự tay vào bếp và chế biến món răng mực xào bơ tỏi thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Răng mực xào bơ tỏi,cách làm răng mực xào bơ tỏi,cách làm mực xào bơ tỏi,cách làm mực xào,mực chiên nước mắm,các món ăn vặt ngon,cách làm răng mực xào bơ tỏi,cách làm mực xào bơ tỏi,cách làm mực xào,mực chiên nước mắm,các món ăn vặt ngon,