Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Răng mực nướng sa tế

Cách làm răng mực nướng sa tế thơm lừng, cay cay cực ngon miệng

  • Chuẩn bị

    12 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã từng nghe đến và ăn thử răng mực hay chưa? Hãy cùng chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN tìm hiểu món nướng đang rất được ưa chuộng của các bạn trẻ - răng mực nướng sa tế thơm lừng, cay cay ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Răng mực nướng sa tế

Răng mực Rau diếp cá Rau răm Rau húng quế Chanh Tỏi băm Ớt băm Hành tím băm Muối Đường Bột ngọt Ớt sa tế

Cách chế biến Răng mực nướng sa tế

  • Sơ chế răng mực

    Đầu tiên, rửa sơ răng mực qua 1 lần nước. Sau đó, bạn loại bỏ đi 2 miếng sừng bên trong răng mực và rửa lại nước sạch.

    Mẹo:

    Nếu bạn muốn khử mùi tanh của răng mực, thì hãy rửa qua rượu trắng, muối và gừng đập dập trước khi tẩm tướp.

  • Ướp răng mực

    Cho răng mực vào một cái tô và lần lượt cho các gia vị nêm nếm gồm có: 2 muỗng cà phê ớt sa tế, muối, đường, bột ngọt, tỏi - ớt - hành tím băm. Bạn để hỗn hợp ngấm đều gia vị khoảng 30 phút.

    Mẹo:

    Bạn có thể cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê ngũ vị hương để tăng thêm hương vị và màu sắc bắt mắt cho món răng mực nướng sa tế.

  • Sơ chế rau ăn kèm

    Nhặt lá và phần ngọn của các loại rau ăn kèm (rau răm, húng quế, diếp cá) rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút.

    Sau đó, vớt ra rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần, để ráo.

  • Nướng răng mực

    Bạn đeo bao tay, rồi xiên răng mực vào từng que xiên. Mỗi que khoảng 7 - 10 răng mực (hoặc tùy theo sở thích của bạn).

    Tiếp đó, bạn nhóm than hồng, rồi đặt những xiêng răng mực lên nướng sao cho chúng chuyển sang màu vàng là được.

    Lưu ý: Trở đều tay những xiên que răng mực để không bị cháy khét.

  • Thành phẩm

    Răng mực sa tế sau khi được nướng có màu vàng ươm và mùi thơm rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với các loại rau thơm, chấm thêm muối tiêu (hoặc muối ớt xanh tùy sở thích). Để thưởng thức món ăn được ngon hơn, bạn nên ăn khi răng mực còn nóng, cảm nhận được vị dai, giòn của răng mực nhé!

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện xong món răng mực nướng sa tế. Hãy thử bắt tay vào làm để thưởng thức cùng với người thân, bạn bè mình nhé!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn: seafood.com và kênh YouTube THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC / Food Paradise

Từ khóa: Răng mực nướng sa tế,cách làm răng mực nướng,làm răng mực sa tế,răng mực nướng sa tế,răng mực sa tế ngon,vào bếp,cách làm răng mực nướng,làm răng mực sa tế,răng mực nướng sa tế,răng mực sa tế ngon,vào bếp,cách làm răng mực nướng,làm răng mực sa tế,răng mực nướng sa tế,răng mực sa tế ngon,vào bếp,