Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm rạm chiên giòn ngon thơm lừng hấp dẫn dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rạm chiên giòn
Rạm Lá lốt Bột chiên giòn Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rạm tươi ngon chất lượng
- Rạm chất lượng thông thường là những con có kích thước nhỏ, phần mai thì màu xám đục, đặc biệt rạm vẫn còn sống, các chân có lực mạnh, không gãy rụng.
- Dùng tay ấn nhẹ vào phần yếm thấy có bọt khí nổi lên tức là rạm tươi ngon, trái lại thấy rạm không còn di chuyển cũng như yếm mềm nhũn tức rạm đã chết.
- Nên hạn chế mua rạm có mùi hôi tanh lạ thường tỏa ra, đồng thời mắt đã chuyển sang đỏ bởi đó là rạm đã để quá lâu, không nên ăn nữa.
Cách chọn, nơi mua bột chiên giòn chất lượng
- Bột chiên giòn chất lượng là bột có màu trắng vàng, không bị lẫn bất kì tạp chất lạ thường nào khác.
- Ngoài ra, bột có độ khô ráo, dùng tay sờ vào thấy bột không quá mềm hay vỡ nát và ngửi cũng không nghe mùi lạ thường nào tỏa ra.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột chiên giòn tại chợ, siêu thị hoặc cửa hàng Bách hóa XANH với các chi nhánh gần nhà nhé!
- Ngoài ra, tiện lợi hơn bạn cũng có thể lên các trang thương mại điện tử hoặc trực tiếp tại trang web hayan.vn để đặt hàng.
Cách chọn mua lá lốt tươi ngon
- Lá lốt tươi ngon thông thường là lá có kích thước to, đồng đều với nhau, đồng thời quan sát thấy lá dày và có màu xanh sậm.
- Ngoài ra, nên chọn lá lốt có lá còn nguyên vẹn, không bị rách nát quá nhiều cũng như bị sâu đục.
- Hạn chế mua lá lốt đã chuyển màu xanh quá đậm, lá thì cứng giòn bởi đó là lá lốt đã già, ăn sẽ không ngon.
Cách chế biến Rạm chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, với 200gr rạm mua về bạn đem rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo. Kế đến, dùng tay tách bỏ mai và yếm, đồng thời lấy kéo cắt bỏ phần chân.
Lá lốt bạn bỏ bớt các lá héo úa, dập úng rồi rửa 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt sợi nhuyễn.
Cách sơ chế rạm sạch, đúng cách
- Cách 1: Bạn có thể ngâm rạm cùng nước vo gạo vài phút, sau đó rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch, để ráo.
- Cách 2: Để dễ dàng bóc phần mai rạm hơn, bạn có thể cho rạm vào nồi hoặc tô, đậy nắp lại rồi đặt ở ngăn đông tủ lạnh 15 - 20 phút.
-
Chiên lá lốt
Bạn bắc nồi lên bếp cùng 100ml dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng (khoảng 230 độ C) thì bạn cho toàn bộ phần lá lốt cắt sợi vào, dùng đũa đảo đều, rồi chiên khoảng 2 - 3 phút.
Thấy lá lốt đã chuyển sang màu xanh đậm hơn, đồng thời cũng vàng giòn thì bạn tắt bếp, dùng sạn lỗ vớt ra dĩa để ráo dầu.
-
Chiên rạm
Bạn lấy tô rồi cho phần rạm đã ráo cùng 4 muỗng canh bột chiên giòn vào, dùng đũa đảo đều để rạm được hòa tan với bột.
Sau đó, cũng với nồi vừa chiên lá lốt, bạn tiếp tục bật bếp với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho toàn bộ phần rạm đã ướp vào chiên khoảng 7 - 10 phút.
Thấy rạm đã vàng giòn thì bạn tắt bếp, dùng sạn lỗ vớt rạm ra dĩa lá lốt và thưởng thức thôi nhé!
-
Thành phẩm
Rạm chiên giòn với màu vàng bắt mắt của rạm cùng lá lốt tươi xanh đúng là gây được ấn tượng rất mạnh mẽ.
Đã thế, rạm sau khi được tẩm bột chiên giòn thì càng có độ hấp dẫn, đậm vị được thăng hạng hơn rất nhiều. Chấm với tương ớt quả là ngon đến tê tái.
Thế là, bạn vừa bỏ túi cách làm rạm chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị khiến ai ăn rồi cũng chẳng nỡ rời xa. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết hấp dẫn khác của HAY ĂN nha!
Từ khóa: Rạm chiên giòn,cách làm rạm chiên giòn,rạm chiên giòn,cách làm rạm chiên,rạm chiên,rạm chiên bột,cách làm rạm chiên giòn,rạm chiên giòn,cách làm rạm chiên,rạm chiên,rạm chiên bột,