Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ram bắp

Cách làm ram bắp giòn rụm thơm ngon hấp dẫn dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ram bắp là món chiên rất được ưa chuộng trong các bữa tiệc hay những bữa ăn gia đình. Hôm nay Chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ chia sẻ với bạn những bước làm đơn giản có ngay món ram bắp chiên giòn thơm ngon vừa miệng nhé!

Nguyên liệu làm Ram bắp

Bắp nếp Bánh tráng Hành lá Hành tím Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ tiêu)

Nguyên liệu làm món ram bắp

Cách chế biến Ram bắp

  • Giã nhuyễn bắp

    Lấy 2 trái bắp ra lột vỏ, làm sạch râu bắp. Bào mỏng hạt bắp.

    Mách bạn: Càng bào mỏng thì khi dùng chày cối giã bắp sẽ càng nhanh nhuyễn ít tốn thời gian hơn nhé!

    Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá bỏ rễ rửa với nước rồi cắt nhuyễn.

    Bạn cho hạt bắp đã bào xong vào chày cối giã nhuyễn.Thêm vào 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 5 nhánh hành lá cắt nhỏ vào. Giã mạnh tay từ trên xuống, đều tay. Giã đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

  • Cuốn bánh tráng

    Dùng nước làm ướt bánh tráng sau đó cho 1 lượng bắp giã vừa ăn vào cuốn lại.

    Mách bạn:

    • Trong lúc thấm nước, nên dùng tay hoặc cọ thấm ít nước tránh bánh tráng bị nát khi cuốn.
    • Nên cuốn nhẹ tay và hơi lỏng, đừng cuốn chặt quá vì trong bắp có nước sẽ làm phần chả bắp dễ vỡ.
  • Chiên chả bắp

    Bắc chảo trên bếp và cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho ram bắp vào chiên với lửa nhỏ.

    Thấy chả bắp hơi vàng có thể vớt ra được rồi, tránh chả bị khét. Vớt ra để ráo.

    Mách bạn:

    • Nên chiên ngập dầu, chả bắp sẽ ít hút dầu hơn.
    • Bạn có thể dùng đũa cho vào chảo dầu thấy bọt khí nổi lên thì cho chả bắp vào là được.
    • Khi thả chả bắp vào không nên trở liền, chờ đến khi hơi vàng, lúc này chả bắp đã được cố định không dễ vỡ như lúc đầu.
    • Lúc vớt ra nên cho vào rổ thay vì giấy thấm dầu sẽ khiến chả giòn ngon hơn.
  • Thành phẩm

    Ram bắp bên ngoài giòn rụm chiên đều đến khi vàng ươm, bên trong đậm hương vị của những bắp ngon ngọt, bùi bùi thơm phức hấp dẫn. Dùng kèm với tương ớt hay nước chấm tự pha thêm ít rau xanh, ăn hoài không ngán!

Mẹo chiên giòn lâu

  • Bánh tráng nên cho vào ngăn đá tủ lạnh trước đó, khi cần sử dụng thì lấy ra phun một ít nước lên trên mặt bánh, cuốn như trên.
  • Khi thả chả bắp vào chảo dầu bạn có thể dùng cọ phủ bên ngoài 1 lớp dầu ăn, giúp khi chiên chả bắp giòn hơn.
  • Sau khi chiên khoảng 5 phút với lửa nhỏ, lúc này nhân bắp đã chín rồi, bạn vặn lửa to hơn 1 chút trở đều tay thấy vàng ưng ý là được.
  • Chỉ nên vớt hết một đợt chả rồi mới vặn lửa nhỏ, cho đợt mới vào tránh nhiệt độ thay đổi khiến chả không được giòn và ngon.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn công thức làm món ram bắp giòn tan hấp dẫn, hãy tham khảo và vào bếp chế biến ngay cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú nhé! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Ram bắp,Cách làm ram bắp ngon,ram bắp,món chiên ngon,ram bắp ngon,cách làm ram bắp đơn giản,làm ram bắp,Cách làm ram bắp ngon,ram bắp,món chiên ngon,ram bắp ngon,cách làm ram bắp đơn giản,làm ram bắp,