Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ram bắp chay giòn thơm ngon siêu đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ram bắp chay
Bắp nếp Bắp Mỹ Tàu hủ ky Nấm rơm Hành boarô Ngò ríCách chế biến Ram bắp chay
-
Làm nhân
Bào hạt bắp của ½ trái bắp mỹ và ½ trái bắp nếp.
Nấm đông cô rửa sạch, xắt nhuyễn.
Tàu hủ ky xắt nhuyễn.
Ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.
Cho vào tô phần bắp, nấm đông cô, tàu hủ ky, ngò rí và nêm nếm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 3 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, bạn trộn đều để nguyên liệu hòa quyện với nhau.
-
Gói chả
Cho lượng nhân vừa đủ vào bánh tráng, sau đó cuộn lại. Làm tiếp tục cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng một ít nước bôi lên bánh tráng để các mép không bị bung. -
Chiên chả
Bắc một chảo dầu lên bếp, đợi dầu hơi nóng rồi cho chả giò vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều.
Mách nhỏ: Khi cho chả giò vào chảo, bạn không nên để dầu sôi vì sẽ khiến các mép của chả giò bị bung. -
Thành phẩm
Chả giò chín tới có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm và có vị ngọt của bắp và bùi bùi từ nấm tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công món chả ram bắp chay này để chiêu đãi gia đình vào những ngày chay nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Diệu Pháp Âm.
Từ khóa: Ram bắp chay,ram bắp chay,cách làm ram bắp chay,ram bắp,cách làm ram bắp,làm ram bắp chay,vào bếp,ram bắp chay,cách làm ram bắp chay,ram bắp,cách làm ram bắp,làm ram bắp chay,vào bếp,ram bắp chay,cách làm ram bắp chay,ram bắp,cách làm ram bắp,làm ram bắp chay,vào bếp,