Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm quất lắc sữa (sữa tắc) thơm ngon siêu dễ làm
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Quất lắc sữa
Quất Nước đường Nước lọc Sữa đặc Đá viênCách chọn mua quất (tắc) ngon
- Trái quất còn có tên gọi khác là trái tắc hoặc trái hạnh, để lựa chọn quất ngon, bạn nên chọn những quả có phần vỏ lẫn màu xanh và vàng, căng và mọng nước.
- Tránh mua những quả có còn quá xanh vì nước sẽ bị chát, đắng hay những quả quá chín vàng vì đôi khi dễ bị úng. Bên cạnh đó bạn nên tránh lựa những quả đã có dấu hiệu bị dập để đảm bảo hương vị cho thức uống.
Cách chế biến Quất lắc sữa
-
Pha quất sữa
Cho vào bình lắc 100ml nước lọc rồi vắt vào 2 quả quất lọc qua hạt qua rây lọc, sau đó cho thêm 30ml sữa đặc và 20ml nước đường vào và khuấy đều tay để hòa tan hỗn hợp.
-
Làm quất lắc sữa
Cho vào bình lắc 1 ít đá viên, đậy nắp và lắc mạnh, đều tay đến khi hỗn hợp sủi bọt thì cho vào ly. Cắt đôi 1 quả quất để trang trí trên bề mặt, giúp thức uống đẹp mắt hơn.
-
Thành phẩm
Quất lắc sữa chua chua ngọt ngọt uống kèm đá viên tạo cảm giác sảng khoái và ngon miệng ngay từ ngụm đầu tiên. Vị quất chua thanh kết hợp cùng vị béo thơm của sữa sẽ là 1 thức uống tuyệt vời cho ngày nóng.
Với cách làm quất lắc sữa cực đơn giản trên đây, HAY ĂN hi vọng bạn đã có thêm cho mình 1 công thức thức uống thú vị để tận hưởng trong những ngày trời nóng nực. Chúc các bạn thành công nhé!
Từ khóa: Quất lắc sữa,cách làm quất lắc sữa,quất lắc sữa,cách làm sữa tắc,sữa tắc,cách làm quất lắc sữa,quất lắc sữa,cách làm sữa tắc,sữa tắc,