Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm pudding vải custard núng nính, ngọt ngào mềm tan trong miệng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Những món pudding hiện nay rất được nhiều người lựa chọn làm món tráng miệng sau bữa ăn bởi sự mềm mịn, thơm béo và nhiều hương vị đa dạng. Vì vậy, hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn thêm công thức pudding vải custard siêu mới lạ, ăn vào là mê ngay. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện nào!
Nguyên liệu làm Pudding vải custard
Vải Bột custard (bột sư tử) Sữa đặc Sữa tươi không đường Đường bột (Powder Sugar) Hạt lựu (dùng trang trí) Hạt dẻ cười/ hạnh nhân (dùng trang trí)Cách chọn mua vải tươi ngon
- Vải tươi ngon là quả có màu hồng đỏ, dáng tròn đều, trông tươi ngon, cành vẫn dính chặt vào thân không tách rời.
- Khi sờ vào cảm thấy có độ đàn hồi tốt, có thể hơi mềm nhưng không nhũn, nếu thấy quá cứng tức vẫn chưa chín.
- Tránh chọn những quả mà bạn ngửi thấy mùi chua hoặc lên men nhẹ bởi đó là dấu hiệu cho thấy vải đã để lâu ngày không sử dụng được nữa.
- Ngoài ra, hạn chế chọn vải trên bề mặt xuất hiện các đốm xạm hoặc đốm đen li ti vì đó đều là vải đã hư.
Bột custard (bột sư tử) là gì? Công dụng của bột custard
Bột custard là còn được biết đến với tên gọi khác là bột sư tử, bột lion hay bột làm nhân bánh. Với thành phần chính từ tinh bột ngô, trứng gà,... từ đó làm ra được những hạt bột nhuyễn mịn, màu vàng ngà hết sức đặc trưng.
- Bột custard vẫn thường được sử dụng nhằm tạo độ thơm ngon cũng như tăng hương vị các món bánh hơn nữa. Dễ dàng thấy được trong nhân bánh, vỏ bánh hay thậm chí là làm bột chiên giòn cũng đều tuyệt vời cả nhé.
Cách chế biến Pudding vải custard
-
Sơ chế vải
Vải mua về tiến hành lột vỏ, bỏ hạt. Sau đó, dùng dao cắt 2/3 phần thịt thành những miếng nhỏ, 1/3 còn lại để nguyên dùng trang trí.
-
Nấu pudding custard vải
Lấy 1 cái chén cho 30ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh bột custard vào, tiến hành khuấy đều hỗn hợp lên với nhau.
Sau đó, bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho vào 200ml sữa tươi không đường còn lại cùng 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh đường bột (Powder Sugar) rồi đảo đều rồi nấu với lửa nhỏ trong vòng 5 - 7 phút.
Khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện và sôi lên thì bạn cho hỗn hợp sữa bột custard (bột sư tử) đã pha và số thịt vải cắt nhỏ vào, tiếp tục khuấy thêm 7 - 10 phút đến khi phần pudding hơi đặc lại là được.
Mách nhỏ: Tùy theo khẩu vị ăn ngọt ít hay nhiều bạn có thể dùng sữa tươi có đường để thay thế nhé! -
Hoàn thành
Bạn chuẩn bị 1 cái chén hoặc ly cho vào phần pudding vừa nấu xong, rải lên trên 1 ít hạt quả lựu, cùng 1 ít hạt dẻ cười cắt vụn để trang trí.
Sau đó, bạn để nguội pudding trong vòng 1 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng sau đó mang ra thưởng thức được rồi nhé!
-
Thành phẩm
Món pudding vải custard khi hoàn thành nhìn thôi là đã cảm nhận được sự mềm mịn tan liền trong miệng ngay rồi.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự beo béo, quyện với vị ngọt thanh của vải, thêm chút chấm phá hạt lựu chua chua, hạt dẻ cười bùi bùi quả là vô cùng hấp dẫn.
Vậy là qua bài viết trên HAY ĂN đã hướng dẫn xong đến bạn cách làm món pudding vải custard rồi. Sự mềm mịn, ngọt béo từ ly pudding vải có thể sẽ khiến cả gia đình bạn phải mê mẩn luôn đấy!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Anu Rao's Kitchen.
Từ khóa: Pudding vải custard,pudding vải custard,cách làm pudding vải custard,cách làm pudding vải,pudding vải,pudding,pudding vải custard,cách làm pudding vải custard,cách làm pudding vải,pudding vải,pudding,pudding vải custard,cách làm pudding vải custard,cách làm pudding vải,pudding vải,pudding,