Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pudding trà sữa Earl Grey

Cách làm Pudding trà sữa Earl Grey thơm ngon mềm mịn dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các tín đồ của trà sữa chắc hẳn không thể món qua món pudding trà sữa Earl Grey béo ngậy, mềm mịn mà cách chế biến lại còn vô cùng đơn giản, dễ làm. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay món bánh đơn giản này cho gia đình ngay nhé!

Nguyên liệu làm Pudding trà sữa Earl Grey

Sữa tươi không đường Đường Trà Earl Grey ( 3 - 4 gói) Whipping cream

Trà Earl Grey là gì?

  • Trà Earl Grey (trà Bá Tước) có thành phần chính là trà Ceylon hảo hạng, kết hợp với dầu từ vỏ cam Bergamot. Nhiều người thưởng trà cho rằng trà Earl Grey là sự kết hợp giữa hỗn hợp vị cam đắng của vùng Địa Trung Hải với vị chanh của Đông Nam Á.
  • Độ chát của trà Earl Grey ở mức trung bình, có mùi thơm nồng đặc trưng.
  • Trà Earl Grey là một loại trà phổ biến rộng rãi ở nước Anh, nhưng loại trà này không hoàn toàn là sản phẩm của nước Anh. Nhiều ý kiến cho rằng trà bắt nguồn từ Trung Quốc. Lịch sử về nguồn gốc trà Earl Grey giải thích rằng tên gọi của trà được đặt theo tên Bá tước Charles Grey - thủ tướng Anh Quốc (1830 - 1834). Khi làm đại sứ tại Trung Quốc, ông tình cờ đã thêm tinh chất quả cam Bergamot vào trà đen, tạo nên mùi thơm đặc biệt cho trà. Ngoài ra, một số người cho rằng trà đen kết hợp với tinh dầu Bergamot nổi tiếng giúp cân bằng tinh thần, sức khỏe nên mới gọi là Earl Grey.

Nguyên liệu làm Pudding trà sữa Earl Grey

Cách chế biến Pudding trà sữa Earl Grey

  • Ngâm nở Gelatin

    Chuẩn bị 1 tô khoảng 20ml nước đá lạnh. Bạn cho 2 lá gelatin vào ngâm khoảng 10 phút cho nở mềm ra, rồi vắt cho ráo nước.

    Mách bạn: Nếu bạn sử dụng bột gelatin thì 1 lá tương đương với 2.5gr bột nhé.

  • Đun hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ. Bạn cho 300ml sữa tươi cùng 30gr đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan ra.

    Khi thấy sữa trong nồi bắt đầu sôi, nổi các bọt li ti ở quanh viền nồi thì bạn tắt bếp. Cho gói trà túi lọc vào nồi, ngâm trong vòng 15 phút để trà ra chất.

    Hỗn hợp trà sữa sau khi ngâm được 15 phút, bạn cho lá gelatin đã ngâm mềm vào nồi, khuấy đều cho lá gelatin tan ra.

    Cuối cùng cho 100ml whipping cream vào hỗn hợp, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ các cặn gelatin chưa tan.

  • Đổ khuôn

    Bạn đổ hỗn hợp trà sữa vào các ly nhỏ hoặc khuôn bánh plan đều được nhé.

    Sau đó bọc các khuôn bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho hỗn hợp đông lại.

    Để trang trí món bánh, bạn băm nhỏ lá trà trong trà túi lọc ra, rắc một ít lên trên mặt là đã hoàn thành rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Món pudding mát lạnh, thơm nhẹ mùi trà. Bánh mềm, mịn có chút đắng nhẹ của trà hòa quyện cùng vị béo của sữa vô cùng hấp dẫn.

Mẹo bảo quản Pudding

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.

Hi vọng với công thức chi tiết chia sẻ từ HAY ĂN, bạn có thể thực hiện thành công món bánh pudding trà sữa Earl Grey thơm ngon, béo ngậy cho gia đình!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: MoLaLa Cook

Từ khóa: Pudding trà sữa Earl Grey,cách làm pudding trà sữa earl grey,cách làm pudding trà sữa,cách làm món pudding,pudding trà sữa,món bánh,cách làm pudding trà sữa earl grey,cách làm pudding trà sữa,cách làm món pudding,pudding trà sữa,món bánh,cách làm pudding trà sữa earl grey,cách làm pudding trà sữa,cách làm món pudding,pudding trà sữa,món bánh,