Hưỡng dẫn nấu ăn
3 cách làm bánh pudding dâu thơm ngon mát lạnh
1. Bánh pudding dâu
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh pudding dâu
Bánh quy Bột gelatin Bơ lạt Cream cheese Dâu tây Whipping cream Sữa tươi không đường Đường Nước lọcCách chế biến Bánh pudding dâu
-
Trộn bánh quy với bơ
Đầu tiên, bạn cho 80gr bánh quy vào một chiếc túi, gập kín mép lại rồi dùng chày cán thật nhuyễn mịn.
Tiếp theo, cho vào tô phần bánh quy vừa cán nhuyễn, 35gr bơ lạt đun tan chảy rồi trộn thật đều.
-
Làm đế bánh
Chuẩn bị 1 khuôn tròn đế rời, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đế khuôn lại và lót thêm 1 tấm giấy nến.
Kế đến, cho hỗn hợp bánh quy vào khuôn rồi dùng ly ấn thật mạnh để đế bánh được dàn đều và định hình. Sau đó, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
-
Nấu hỗn hợp pudding
Cho vào chén 15gr bột gelatin, 40ml nước rồi khuấy đều, ngâm khoảng 10 phút cho gelatin nở.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml sữa tươi, 300ml whipping cream, 100gr đường. Khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan, hỗn hợp bốc hơi nóng (không đun sôi).
Lúc này, bạn cho vào ngay phần gelatin đã ngâm nở và tiếp tục khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Ở 1 cái tô khác, bạn cho vào 80gr cream cheese rồi tán cho nhuyễn mịn. Kế tiếp, đổ 2/3 hỗn hợp sữa vừa nấu vào và khuấy đều, để nguội ở nhiệt độ thường.
Lưu ý: Không được để sữa sôi vì như vậy sẽ khiến sữa bị biến chất và mất đi giá trị dinh dưỡng.Rửa sạch dâu tây rồi cắt đôi khoảng 6 quả. Kế tiếp, đổ hỗn hợp pudding qua rây lọc vào khuôn bánh rồi cho phần dâu tây vừa cắt vào, sau đó làm đông bánh trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
-
Làm phần pudding dâu
Tiếp theo, bạn xay nhuyễn 2 quả dâu tây với 80ml nước lọc. Kế đến, đổ phần dâu xay này vào 1/3 hỗn hợp pudding còn lại rồi khuấy đều.
Khi bánh đã để đông được 2 tiếng, tiếp tục đổ pudding dâu tây vào khuôn và để lạnh thêm 2 tiếng nữa.
-
Làm thạch dâu
Cho vào chén 5gr bột gelatin, 10ml nước rồi khuấy đều, ngâm nở trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn xay nhuyễn 2 quả dâu tây cùng 100ml nước. Sau đó, đổ dâu xay vào nồi cùng 40gr đường và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đường tan.
Khi nước trong nồi sôi, bạn cho gelatin ngâm nở vào, khuấy lại 1 lần nữa đến khi gelatin tan thì tắt bếp, để nguội.
Cuối cùng, đổ phần thạch dâu này lên mặt bánh và làm lạnh trong vòng 1 tiếng.
-
Hoàn thành
Khi bánh đông hoàn toàn, bạn gỡ lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy ra. Tiếp theo, đặt bánh lên 1 cái ly cao, ấn nhẹ khuôn xuống để gỡ khuôn ra ngoài.
Cuối cùng, trang trí bánh bằng dâu tây cắt lát là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh pudding dâu xinh xắn đẹp mắt với cốt bánh mềm tan trong miệng cùng các tầng vị ngọt béo, chua chua rất hấp dẫn. Bên dưới là đế bánh quy giòn bùi, bên trên là thạch dâu dẻo dai, ngon ơi là ngon.
2. Pudding sữa chua dâu tây
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Pudding sữa chua dâu tây
Đường Dâu tây Nước cốt dừa Sữa chua có đường (hũ) Gelatin (12gr bột Gelatin) NướcHình nguyên liệu
Cách chế biến Pudding sữa chua dâu tây
-
Ngâm nở Gelatin
Ngâm 12gr gelatin lá trong tô nước lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm.
-
Sơ chế dâu tây
Cắt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch rồi để ráo nước.
-
Sên mứt dâu tây
Bắc nồi lên bếp, cho vào 80gr đường, 100gr dâu tây, 100ml nước. Trộn đều dâu trên lửa nhỏ rồi dùng muỗng dằm cho nát.
Tiếp theo, đậy nắp và ninh dâu trên lửa nhỏ đến khi mềm nhừ.
Kế đến, cho vào thêm phần gelatin đã ngâm nở và khuấy đều cho tan.
-
Trộn hỗn hợp Pudding sữa chua dâu tây
Cho vào tô phần mứt dâu tây vừa nấu, 50ml nước cốt dừa, 4 hũ sữa chua có đường rồi khuấy đều đến khi hòa quyện.
-
Đổ khuôn và trang trí bánh
Đổ hỗn hợp sữa chua dâu tây vào chén hoặc hũ thủy tinh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng.
Cuối cùng, trang trí lên mặt bánh 1 ít dâu tây tươi và lá bạc hà là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh pudding dâu tây có cốt bánh mềm mịn, mát lạnh, ăn vào có vị chua ngọt nhẹ đặc trưng từ sữa chua và mứt dâu tây cùng chút béo ngậy từ nước cốt dừa thơm ngon.
3. Bánh pudding dâu vanilla
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh pudding dâu vanilla
Bánh sampa (Lady Fingers) Bột pudding hương vani Dâu tây Whipping cream Sữa tươi không đường Nước cốt chanh ĐườngCách phân biệt whipping cream và heavy cream
- Hàm lượng chất béo: Heavy cream là kem sữa béo có hàm lượng chất béo từ 36 - 40%, còn Whipping cream được biết đến là một loại kem tươi với hàm lượng chất béo từ 30 - 36% và không chứa đường.
- Kết cấu: Heavy cream sẽ có kết cấu bông vững chắc hơn Whipping cream.
- Heavy cream được sử dụng nhiều trong việc bắt bông kem, làm bánh,... còn Whipping cream được sử dụng nhiều để pha chế nước uống hoặc làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt.
Bánh sampa (lady fingers) mua ở đâu?
- Bạn có thể mua bánh sampa tại các tiệm tạp hóa, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
- Bên cạnh đó, bạn có thể tự làm loại bánh này theo hướng dẫn của HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, nồi, tô, dao, khuôn bánh,...
Cách chế biến Bánh pudding dâu vanilla
-
Sơ chế dâu
Đầu tiên, bạn rửa sạch dâu tây rồi cắt bỏ cuống xanh. Sau đó, cắt dâu tây thành nhiều miếng nhỏ.
-
Nấu nước sốt dâu
Bắc nồi lên bếp, cho vào phần dâu tây vừa sơ chế, 50gr đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Trộn đều trên lửa vừa khoảng 15 phút cho dâu mềm, hỗn hợp bắt đầu sệt lại thì tắt bếp.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp dâu ra tô và để nguội hoàn toàn.
-
Làm pudding vanilla
Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 750ml sữa tươi không đường, 125gr bột pudding hương vani rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Kế đến, đổ pudding vani ra tô, bọc kín sát mặt bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm và để nguội.
Tiếp theo, dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp ở tốc độ cao trong vòng 2 phút. Sau 2 phút, bạn cho vào 120ml whipping cream và tiếp tục trộn đều thêm 2 phút nữa.
-
Làm pudding dâu vanilla
Cắt bánh sampa thành 3 khúc nhỏ bằng nhau, sau đó bạn nhúng nhanh bánh vào 1 ít sữa tươi rồi cho vào khuôn.
Tiếp theo, phủ lên mặt bánh 1 lớp pudding, lặp lại 1 lớp bánh 1 lớp pudding như trên đến khi gần đầy khuôn. Cuối cùng, hoàn thành bánh với 1 lớp sốt dâu là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh pudding dâu vanilla có lớp pudding mềm tan trong miệng, béo ngọt hấp dẫn hòa quyện đều cùng bánh quy bùi bùi, sốt dâu tây chua chua, nếm thử là thích mê.
Gelatin là gì?
Gelatin là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.
Cách chọn mua dâu tây ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
Hy vọng với chia sẻ trên, bạn có thể thực hiện thành công 3 món bánh Pudding sữa chua dâu tây thơm ngon, mát lạnh cho gia đình của mình thưởng thức. Vào bếp ngay và trổ tài cùng HAY ĂN nhé!
Từ khóa: Pudding sữa chua dâu tây,pudding sữa chua dâu tây,làm pudding sữa chua dâu tây,cách làm pudding sữa chua dâu tây,cách làm pudding,pudding,pudding sữa chua dâu tây,làm pudding sữa chua dâu tây,cách làm pudding sữa chua dâu tây,cách làm pudding,pudding,cách làm bánh pudding dâu,bánh pudding dâu,pudding dâu,