Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pudding sữa caramel

Cách làm pudding sữa caramel thơm béo núng nính, đơn giản cho bé yêu

  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Pudding sữa caramel sẽ là một trong những món tráng miệng thơm béo bạn có thể tự làm cho bé hoặc cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà HAY ĂN chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Pudding sữa caramel

Lòng trắng trứng (khoảng 3 quả trứng gà) Đường Heavy cream Sữa tươi không đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Pudding sữa caramel

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, phới dẹt, nồi, giấy bạc, rây lọc,...

Cách chế biến Pudding sữa caramel

  • Đánh lòng trắng trứng

    Cho vào tô 100gr lòng trắng trứng cùng với 30gr đường rồi dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp hòa tan, tạo bọt sủi nhẹ như xà phòng.

  • Đun hỗn hợp sữa caramel

    Cho vào nồi 1 muỗng canh nước, 50gr đường đun trên lửa vừa, đồng thời dùng tay đảo đều nồi cho đến khi hỗn hợp nước đường tan, sôi lên và dần chuyển sang màu nâu cánh gián (màu caramel) thì bạn cho vào 70gr heavy cream và dùng phới dẹt khuấy tan.

    Sau đó cho tiếp 500ml sữa tươi không đường vào khuấy đều, đun thêm khoảng 5 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.

  • Hòa tan và lọc hỗn hợp pudding

    Cho từ từ hỗn hợp sữa caramel vào phần lòng trắng trứng đã được hòa tan với đường đồng thời dùng phới lồng khuấy đều.

    Sau đó dùng rây lọc hỗn hợp pudding 1 lần nữa để loại bỏ cặn, giúp hỗn hợp mịn màng.

  • Đổ khuôn

    Đổ hỗn hợp pudding vào ly thủy tinh hoặc hộp thủy tinh, sử dụng giấy bạc bọc kín miệng mỗi ly.

    Cho ly pudding vào thố hoặc thau thủy tinh và đổ nước nóng vào (khoảng 1/2 thố) rồi cho vào lò nướng tiến hành nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 35 - 40 phút. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh làm lạnh pudding.

    Lưu ý: Bạn nên làm nóng lò trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để lò ổn định nhiệt.

  • Làm lớp đường caramel

    Cho vào nồi 1 muỗng canh nước cùng 50gr đường, đun sôi nước đường trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián (màu caramel) thì tắt bếp.

    Cuối cùng đổ vào 40ml nước và khuấy đều.

  • Đánh heavy cream

    Cho 80gr heavy cream cùng 6gr đường vào tô, sau đó đặt tô vào trong thau hoặc thố nước đá và dùng phới lồng tiến hành đánh hỗn hợp khoảng 15 phút cho hỗn hợp hòa tan, bông lên và tạo thành một lớp kem sệt.

    Mách nhỏ: Đánh heavy cream trong nước đá lạnh sẽ giúp kem dễ dàng bông lên.

  • Trang trí

    Múc 1 muỗng cà phê caramel đã nấu ở bước 5 lên và dàn đều bề mặt pudding, rồi đợi khoảng 10 - 15 phút cho caramel đông lại.

    Tiếp tục múc khoảng 1 muỗng canh kem heavy cream lên và dàn đều để tạo phân tầng.

  • Thành phẩm

    Món pudding sữa caramel béo ngậy, hòa quyện cũng vị nhẫn đắng của caramel chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn bởi món tráng miệng đầy đẹp mắt lại vừa đơn giản này đấy!

Cách bảo quản pudding sữa caramel

  • Cho pudding sữa caramel đã làm vào hộp đựng thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
  • Vì món ăn tự làm và không sử dụng chất bảo quản nên thường sẽ bảo quản khoảng 3 - 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bạn nên làm lượng vừa đủ ăn, đối với bé thì nên ăn trong 1 - 2 ngày để đảm bảo sức khỏe nhé!

Món pudding sữa caramel thơm béo, núng nính này chắc chắn sẽ kích thích trẻ ăn ngon đấy. Cùng chia sẻ thành phẩm của mình ngay cho HAY ĂN nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: HidaMari Cooking.

Từ khóa: Pudding sữa caramel,cách làm pudding sữa caramel,pudding sữa caramel,cách làm pudding sữa,pudding caramel,pudding,cách làm pudding sữa caramel,pudding sữa caramel,cách làm pudding sữa,pudding caramel,pudding,cách làm pudding sữa caramel,pudding sữa caramel,cách làm pudding sữa,pudding caramel,pudding,