Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm pudding rau câu sữa dừa mát lạnh giòn béo cực hấp dẫn

Không cầu kỳ trong nguyên liệu cũng như cách thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể thử làm pudding rau câu sữa dừa. Với hương vị béo ngậy, mềm mịn và cảm giác mát lạnh, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tráng miệng trong những ngày đầu hè oi bức này.

Trong ẩm thực, “thế giới bánh ngọt” luôn có sức hấp dẫn rất riêng, rất đặc biệt với nhiều người bởi hình dáng xinh xắn, bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc trưng của từng món mang lại. Trong đó, pudding là một trong những loại phổ biến và được yêu thích nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, nói đến pudding thì người ta sẽ nghĩ ngay đến một loại bánh ngọt mềm với thành phần chủ yếu là sữa tươi nên rất giàu dinh dưỡng. Thoạt nhìn, vẻ bề ngoài khá giống với đông sương và thường để tăng hương vị, ta thường cho thêm trà xanh, socola, trái cây, hoa quả khô,... Ở Việt Nam, kể từ khi mới du nhập vào, chúng đã nhanh chóng “gây sốt” và được nhiều thực khách yêu thích. Nay ta hãy thử trổ tài cùng món pudding sữa dừa nhé.

Nguyên liệu

Cách làm pudding rau câu sữa dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bỏ cuống dâu tây, rửa sạch và đem cắt thành những hạt lựu nhỏ. Sau đó, cho chúng vào các hũ thủy tinh.

Bước 2: Nấu pudding rau câu

Bước 2: Nấu pudding rau câu

Trộn đều bột rau câu với đường trắng. Đồng thời, bắc nồi lên bếp, đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và đun nóng nhỏ lửa: nước cốt dừa, kem tươi, sữa tươi. Ta liên tục khuấy đều hỗn hợp, vừa khuấy vừa rắc bột rau câu vào cho tan đều. Khi hỗn hợp vừa sôi, hãy rót nhanh vào các hũ dâu tây. Cuối cùng, đợi pudding nguội và đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi nhé.

Thành phẩm

Pudding rau câu sữa dừa

Pudding rau câu sữa dừa giòn dai, beo béo, trong vị ngọt ngào hòa quyện chút chua chua từ dâu tây, phải nói là cực hấp dẫn luôn. Chúng cứ quyện lấy nơi đầu lưỡi và tạo nên điểm nhấn quan trọng cho một bữa cơm thêm phần trọn vẹn.

pudding rau câu sữa dừa không chỉ ngon miệng lại còn thơm nức luôn. Sau khi chế biến, ta có thể để bánh vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát và bảo quản. Đây chắc chắn sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè đấy.

Xem thêm cách làm bánh Pudding khác:

Từ khóa: Cách làm pudding rau câu sữa dừa mát lạnh giòn béo cực hấp dẫn,pudding rau câu sữa dừa,pudding sữa dừa,bánh pudding,các món bánh,