Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pudding nhãn sữa đậu nành

Cách làm pudding nhãn sữa đậu nành ngọt ngào thơm mát siêu đơn giản

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những buổi trưa nóng, còn gì bằng việc ăn miếng pudding mát lạnh ngọt thanh. Đặc biệt là pudding nhãn sữa đậu nành vừa có vị thơm nhẹ từ nhãn và đậu nành lại có cấu trúc hơi giòn giòn rất là mới lạ nữa. Mời bạn cùng vào bếp để làm món tráng miệng siêu đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Pudding nhãn sữa đậu nành

Sữa đậu nành (không đường) Bột rau câu agar (10gr) Đường Nhãn (tách hạt) Lá dứa Bột bắp

Cách chọn mua nhãn tươi ngon

  • Chọn các loại nhãn có cơm dày, hạt nhỏ như nhãn lồng, nhãn tiêu da bò,... để món ăn ngon hơn.
  • Bạn nên mua nhãn theo chùm, lá xanh, cuống vẫn còn tươi, hơi ẩm. Quả to, có màu vàng sậm.
  • Cầm cành nhãn lên quả không bị rụng, có mùi thơm mát dễ chịu.
  • Để chắc chắn chọn được nhãn ngon, bạn nên thử một trái trước khi mua. Khi bóc vỏ, cơm dày và mọng nước, hạt nhỏ. Cùi nhãn có vị thơm ngọt như đường phèn thì chắc chắn đó là nhãn tươi.

nguyên liệu Rau câu nhãn sữa đậu nành

Cách chế biến Pudding nhãn sữa đậu nành

  • Nấu pudding

    Trộn đều 180gr đường và 3 thìa cà phê bột agar. Sau đó cho 2 lít sữa đậu nành không đường vào. Bắc lên bếp ở chế độ lửa vừa, cho thêm vài lá dứa đã rửa sạch rồi khuấy đều cho đường tan hết.

    Hoà tan 3 thìa cà phê bột bắp và 2 thìa canh nước lọc, sau đó đổ vào nồi pudding. Khuấy đều liên tục để pudding không bị vón. Sau khi pudding sôi, bạn tắt bếp và đem đi đổ khuôn.

    Mách nhỏ

    • Để pudding không bị vón, nên trộn bột agar và đường trước khi hoà vào nước.
    • Để pudding không bị rỗ, khi nấu pudding phải vớt bọt nhiều lần, lúc đổ khuôn cũng vớt bỏ các bọt li ti.
    • Bạn có thể cho thêm nhãn xay vào để pudding thêm thơm ngon nhé.
  • Đổ khuôn

    Bạn khuấy hỗn hợp đều rồi múc cho vào khuôn hoặc chén. Đồng thời vớt các bọt li ti để pudding trơn láng, không bị lỗ chỗ.

    Để yên cho pudding đông rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho nhãn cắt nhỏ vào để khi ăn pudding thêm giòn nhé.

  • Thành phẩm

    Khi ăn, bạn cho vài quả nhãn đã tách hạt lên trên mặt và thưởng thức thôi nào. Pudding thơm phức mùi sữa đậu nành, lại thêm miếng nhãn giòn sần sật ngọt ngất ngây. Chắc hẳn sẽ là một món ăn yêu thích của cả nhà! Món pudding nhãn sữa đậu nành có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.

Chúc bạn thành công với công thức pudding nhãn sữa đậu nành vô cùng đơn giản, thơm ngon và dễ làm này nhé.

*Công thức và hình ảnh tham khảo từ kênh YouTube Kathrine Kwa.

Từ khóa: Pudding nhãn sữa đậu nành,cách làm pudding sữa đậu nành,cách làm pudding,pudding sữa đậu nành,pudding nhãn,món tráng miệng,cách làm pudding sữa đậu nành,cách làm pudding,pudding sữa đậu nành,pudding nhãn,món tráng miệng,cách làm pudding sữa đậu nành,cách làm pudding,pudding sữa đậu nành,pudding nhãn,món tráng miệng,