Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pudding mè đen

Cách làm Pudding mè đen thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món pudding mè đen mát lạnh, ngọt béo ăn kèm cùng trân châu dai dai thơm ngon là món ăn vặt lý tưởng để gia đình bạn giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Món bánh vừa bổ dưỡng lại còn dễ làm, ngại ngần gì mà không vào bếp ngay cùng Điện máy XANH!

Nguyên liệu làm Pudding mè đen

Gạo nếp (ngâm qua đêm) Mè đen Gelatin lá (ngâm mềm với nước) Nước Sữa đậu nành Đường Bột nếp Nước ấm

Lợi ích của mè đen

  • Mè đen chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, đóng vai trò trong việc ngăn ngừa các mầm bệnh mãn tính.
  • Cải thiện bệnh cao huyết áp, một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh tim mạch và đột quỵ.
  • Nhờ chứa sesamol và sesamin nên mè đen được đánh giá là một loại thực phẩm chống ung thư cao.
  • Giúp tóc khỏe và óng mượt, hạn chế tóc bạc sớm, gãy rụng hoặc chẻ ngọn.
  • Hạn chế tình trạng lão hóa da, giảm bớt nếp nhăn, thậm chí là ung thư da.
  • Hỗ trợ tốt sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai, giảm căng thẳng, lợi sữa và giảm táo bón thai kỳ.

Nguyên liệu làm pudding mè đen

Cách chế biến Pudding mè đen

  • Rang mè

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 30gr mè đen rồi rang trên lửa nhỏ đến khi mè nổ lách tách, có mùi thơm nhẹ là đạt.

  • Xay nhuyễn mè

    Cho vào máy sinh tố 100ml nước, 30gr mè đen rang, 10gr gạo nếp đã ngâm rồi xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Đun hỗn hợp mè sữa

    Bắc chảo lên bếp, cho vào hỗn hợp mè rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hơi sệt lại.

    Tiếp theo, bạn cho vào 200ml sữa đậu nành, 25gr đường, khuấy cho cho hỗn hợp hòa quyện, sôi lại rồi tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp ra tô, cho vào 7gr gelatin lá đã ngâm mềm rồi khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn.

    Cho hỗn hợp vào ly thủy tinh rồi làm đông trong ngăn mát khoảng 2 - 3 tiếng.

  • Trộn bột nếp

    Cho vào tô 50gr bột nếp, 50ml nước ấm rồi dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay.

    Chia bột ra thành nhiều phần rồi vo tròn.

  • Luộc trân châu

    Nấu sôi một nồi nước, cho trân châu vào luộc đến khi nổi lên mặt nước là chín.

    Sau đó, vớt trân châu vào tô nước đá để làm nguội.

  • Thành phẩm

    Món pudding dẻo mềm, đậm vị mè đen thơm ngon, ngọt ngọt beo béo vị sữa ăn kèm cùng trân châu dai mềm vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng.

Chúc bạn thực hiện thành công món Pudding mè đen thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube TasteShare

Từ khóa: Pudding mè đen,pudding mè đen,cách làm pudding mè đen,pudding mè đen trân châu,cách làm pudding,món bánh,pudding mè đen,cách làm pudding mè đen,pudding mè đen trân châu,cách làm pudding,món bánh,pudding mè đen,cách làm pudding mè đen,pudding mè đen trân châu,cách làm pudding,món bánh,