Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm pudding cherry vani núng nính, đẹp mắt, cực đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Hôm nay bạn hãy tự tay làm thử món pudding cherry vani thơm ngon, núng nính với công thức thực hiện cực kỳ đơn giản để làm món tráng miệng cho gia đình sau bữa ăn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay để xem hướng dẫn chi tiết nhé!
Nguyên liệu làm Pudding cherry vani
Bột mì đa dụng Bột rau câu giòn Cherry Lòng đỏ trứng Sữa tươi không đường Tinh chất vani ĐườngCách chọn mua cherry tươi ngon
- Chọn những quả có màu đỏ sẫm, có cuống màu xanh tươi. Ngoài ra, nên chọn quả có bề mặt nhẵn mịn và không sần sùi.
- Dùng tay ấn nhẹ vào quả, nếu quả cứng, dày thịt, không bị mềm nhũn là cherry tươi.
- Ngoài ra, không nên chọn quả cherry có màu đỏ tươi vì những quả này thường bị ngâm chất bảo quản, không tốt cho sức khỏe.
Bột rau câu là gì? Sự khác nhau giữa rau câu giòn và rau câu dẻo
- Bột rau câu được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên ví dụ như rong biển, táo,...mỗi loại rau câu có thể được tạo từ nhiều thành phẩm khác nhau nhưng thường có nguồn gốc từ các loại thực vật thiên nhiên.
- Bột rau câu thành dùng để làm các món thạch, nhờ tính chất kết dính với nhau tạo nên kết cấu đông nhưng dẻo và dai rất đặc biệt của món thạch.
- Bột rau câu có 2 loại gồm: Bột rau câu dẻo (bột Carrageenan hay jelly) và bột rau câu giòn (Agar)
- Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc, cứng nhẹ cho thành phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính cho thành phẩm hơn so với bột rau câu giòn.
Cách chế biến Pudding cherry vani
-
Sơ chế cherry
Với 300gr cherry bạn đem rửa sạch sau đó dùng khăn thấm ráo nước rồi bổ quả làm đôi và tách hạt ra.
-
Nấu hỗn hợp thạch cherry
Bắc nồi lên bếp, cho vào phần 2/3 số cherry đã sơ chế cùng 50gr đường, 400ml nước rồi đảo đều trên lửa nhỏ trong 10 phút.
Sau 10 phút, cho vào thêm 10gr bột rau câu giòn và tiếp tục đảo thêm 2 phút nữa đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.
-
Nấu hỗn hợp pudding vani
Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 100gr đường, 200ml sữa tươi không đường và 50gr bột mì rồi trộn đến khi hỗn hợp bột mịn mượt, không bị vón cục.
Đun ấm nóng 400ml sữa tươi không đường, sau đó cho từ từ vào hỗn hợp bột đã trộn, bạn vừa cho vừa khuấy đều cho hòa quyện nhé.
Sau đó, bạn cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani, tiếp tục khuấy thêm 1 lần nữa là hoàn thành hỗn hợp pudding vani.
Cuối cùng, cho hỗn hợp puddinh vani này vào nồi rồi khuấy đều liên tục trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.
-
Hoàn thành
Sau khi phần pudding vani đã được nấu xong bạn lấy những ly thạch cherry đã làm ra rồi đổ lên trên và đem làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 tiếng là có thể dùng được rồi.
-
Thành phẩm
Pudding cherry vani núng nính, mềm mịn, thơm ngọt và béo ngậy từ sữa trứng vani hòa quyện cùng lớp thạch giòn sần sật chua ngọt cherry, khi ăn vô cùng bắt miệng mà không bị ngán.
Chắc hẳn khi thử món pudding này bạn sẽ mê mẩn ngay cho mà xem.
Với công thức hướng dẫn chi tiết trên, HAY ĂN hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món pudding cherry vani chua ngọt, thơm ngon này để mời cả nhà mình nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube inthekitchenwithelisa
Từ khóa: Pudding cherry vani,pudding cherry vani,cách làm pudding cherry vani,pudding cherry,cách làm pudding cherry,pudding,pudding cherry vani,cách làm pudding cherry vani,pudding cherry,cách làm pudding cherry,pudding,pudding cherry vani,cách làm pudding cherry vani,pudding cherry,cách làm pudding cherry,pudding,