Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pudding caramel bánh mì

Cách làm pudding caramel từ bánh mì thơm ngon hấp dẫn, dễ thực hiện tại nhà

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh pudding là món tráng miệng hấp dẫn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Hôm nay, với công thức pudding caramel bánh mì vô cùng dễ dàng lại thơm ngon, hãy cùng vào bếp thử thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Pudding caramel bánh mì

Sandwich Trứng gà Sữa tươi Sữa đặc Tinh chất vani Đường

Hình nguyên liệu

Các nguyên liệu cho món pudding caramel bánh mì

Dụng cụ thực hiện

Nồi, xửng hấp, cây đánh trứng, máy xay, giấy bạc

Cách chế biến Pudding caramel bánh mì

  • Làm caramel

    Bắc nồi lên bếp, cho 100gr đường và 2 muỗng canh nước lọc vào đun. Đảo đều liên tục tới khi đường chảy ra và ngả màu nâu cánh gián thì cho ra khay bánh cho đông lại.

  • Xay sandwich

    Phần sandwich bạn cắt bỏ rìa (tùy sở thích), xé nhỏ và cho vào máy xay. Xay bánh đến khi được bột vụn.

  • Nấu sữa

    Bắc nồi lên bếp, pha đều 360ml sữa tươi và 60ml sữa đặc và đun sôi. Khi hỗn hợp sữa bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp.

  • Pha hỗn hợp pudding

    Đánh tan 2 quả trứng rồi cho vào hỗn hợp sữa. Cho phần vụn bánh mì vào cùng với 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani và khuấy đều.

    Mách nhỏ: Để trứng không bị vón cục, bạn nên chờ hỗn hợp sữa nguội bớt rồi hãy pha trứng đánh vào vì nếu sữa nóng trứng sẽ chín gây lợn cợn hỗn hợp.

    Đổ hỗn hợp pudding lên trên phần caramel trong khay.

  • Hấp bánh pudding

    Cho khay bánh lên nồi hấp, dùng giấy bạc bọc lại và hấp bánh trong khoảng 30 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.

    Mách nhỏ: Việc bọc giấy bạc sẽ giúp cho bánh pudding không bị rỗ do hơi nước nhỏ xuống từ nắp nồi khi hấp.
  • Hoàn thành

    Sau khi hấp xong và để nguội, bạn cho khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bánh đông lại.

    Sau thời gian đông lạnh bạn dùng dao cắt sát vào thành khay để lấy bánh ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Món pudding caramel khi hoàn thành sẽ có mùi thơm của lớp caramel bên trên phảng phất với hương vani. Phần sandwich xay nhỏ sẽ giúp pudding có kết cấu xốt hơn, thấm đầy vị béo của trứng sữa làm cho pudding caramel vốn đã béo ngon nay lại càng ngon hơn.

Với công thức cho món pudding caramel từ bánh mì vô cùng đơn giản và thơm ngon, hy vọng bạn và gia đình sẽ có thêm một món ngon cho bữa ăn hằng ngày. Chúc bạn thực hiện thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Banglar Rannaghor.

Từ khóa: Pudding caramel bánh mì,cách làm pudding caramel,pudding caramel,pudding,món bánh,món tráng miệng,cách làm pudding caramel,pudding caramel,pudding,món bánh,món tráng miệng,cách làm pudding caramel,pudding caramel,pudding,món bánh,món tráng miệng,