Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pudding cam

Cách làm pudding cam cho bé ăn dặm thơm ngon tươi mát bổ dưỡng tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Pudding cam mềm mịn, giàu dinh dưỡng là một món tráng miệng thơm ngon, khiến các bé vô cùng thích thú mỗi khi thưởng thức. Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm pudding cam cho bé vô cùng hấp dẫn để làm phong phú thêm thực đơn ăn dặm nhé!

Nguyên liệu làm Pudding cam

Cam Sữa công thức Bột gelatin

Cách chọn mua cam tươi, mọng nước

  • Nên chọn những quả có hình dáng tròn đều, không quá to cũng không quá nhỏ.
  • Ưu tiên chọn những quả có phần cuống còn nguyên vẹn, khi sờ vào không bị gãy rụng.
  • Không chọn quả đã bị hư, úng và khi nhấn vào bị chảy nhớt bất thường.

Nguyên liệu làm pudding cam cho bé ăn dặm

Dung cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, nồi, khuôn, muỗng, dao,...

Cách chế biến Pudding cam

  • Ngâm và hấp gelatin

    Chia 4gr bột gelatin làm 2 phần, mỗi phần 2gr. Tiếp đến, đổ 10ml nước vào chén đựng 2gr bột gelatin, khuấy đều rồi để khoảng 5 phút để gelatin nở đều.

    Sau đó, cho chén gelatin này vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút thì bạn gắp ra ngoài để nguội.

  • Pha và đổ khuôn pudding sữa

    Bắc nồi lên bếp, đun sữa với lửa nhỏ đến khi hơi sôi lên thì tắt bếp, đổ ra chén. Tiếp đến, cẩn thận đổ đều sữa vào 2 khuôn và để khuôn nằm hơi nghiêng một góc khoảng 30 độ.

  • Vắt nước cam

    Cam bạn cắt làm đôi thì lần lượt vắt lấy nước. Sau đó, bạn sẽ thu khoảng 120ml nước cam.

  • Ngâm và hấp gelatin

    Làm tương tự như bước đầu tiên, đổ 10ml nước lọc vào chén đựng 2gr bột gelatin, khuấy nhẹ và để bột nở trong khoảng 10 phút.

    Tiếp đến, cho chén này vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho gelatin chảy ra.

  • Pha và đổ khuôn pudding cam

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho nước cam vào đun dưới lửa nhỏ. Đợi nước cam sôi thì bạn đổ nước cam ra tô, rồi cho phần gelatin lúc nãy vào. Khuấy đều, đợi hỗn hợp này thật nguội thì bạn đổ vào khuôn.

  • Thành phẩm

    Pudding cam có màu sắc bắt mắt với 2 phần pudding sữa và pudding cam thơm ngon, giàu dinh dưỡng, mềm mại béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Pudding ngọt ngọt chua chua chắc chắn sẽ khiến bé thích mê!

Lưu ý khi làm pudding cam cho bé ăn dặm

  • Mẹ hãy làm món pudding cam này cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên nhé!
  • Không thêm gia vị như muối, đường khi thực hiện cho bé dưới 1 tuổi vì bé không thể bài tiết được những chất này.
  • Trong công thức này, mẹ có thể sử dụng bột gelatin hữu cơ mua tại các siêu thị cho mẹ và bé, cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử để đảm bảo sức khỏe của bé hơn.
  • Khi trẻ ăn, canh chừng trẻ, không cho trẻ ăn quá nhiều trong mỗi bữa ăn mà hãy cho trẻ ăn từ từ từng chút một.
  • Nên kiểm tra các nguy cơ dị ứng và khả năng tiêu hóa của bé khi cho trẻ thử thức ăn mới, nếu bé bị dị ứng hoặc khó tiêu thì không cho bé ăn nữa.

Hướng dẫn chi tiết cách làm pudding cam cho bé thật thơm ngon, mềm mịn lại giàu dinh dưỡng ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Nhanh tay lưu lại công thức này và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Pudding cam,cách làm pudding cam cho bé,cách làm pudding cam cho bé ăn dặm,cách làm pudding cam,pudding cam,cách làm pudding,cách làm pudding cam cho bé,cách làm pudding cam cho bé ăn dặm,cách làm pudding cam,pudding cam,cách làm pudding,cách làm pudding cam cho bé,cách làm pudding cam cho bé ăn dặm,cách làm pudding cam,pudding cam,cách làm pudding,