Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pudding bơ

Cách làm Pudding bơ thơm ngon đơn giản, lạ miệng

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bạn đã biết đến món Pudding bơ thơm béo lạ miệng này chưa? Với cách làm vô cùng đơn giản không cần gelatin mà vẫn có món pudding thơm ngon béo mịn. Nào, cùng bắt tay vào bếp làm ngay món pudding bơ này nhé!

Nguyên liệu làm Pudding bơ

Socola trắng Đường Bột bắp Sữa tươi (không đường hoặc có đường đều được) Socola đen (để trang trí)

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn bơ ngon:

  • Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.
  • Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.
  • Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.

Nguyên liệu làm pudding bơ

Cách chế biến Pudding bơ

  • Nghiền nhuyễn bơ

    Đầu tiên bạn tách đôi quả bơ rồi lần lượt nạo phần thịt bơ rồi cho ra bát. Phần vỏ hãy giữ lại để trang trí cho pudding của mình nhé.

    Tiếp đến bạn dùng nĩa nghiền nhuyễn hỗn hợp bơ sao cho mịn là đạt. Nếu bạn có máy xay sinh tố bạn có thể xay để đỡ mất thời gian nhé.

  • Nấu hỗn hợp sữa và bơ

    Bạn cho lần lượt 450ml sữa tươi, 20g đường và 35g bột bắp vào nồi rồi dùng phới khuấy cho tan hỗn hợp.

    Tiếp đến bạn đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ vừa rồi dùng phới khuấy liên tục để tránh làm hỗn hợp bị lắng hay khét dưới đáy nồi.

    Khi hỗn hợp chuyển sang trạng thái sánh, sền sệt, phới khuấy hơi nặng tay thì bạn tắt lửa. Sau đó bạn cho tiếp vào hỗn hợp 110g socola trắng rồi dùng phới khuấy cho hỗn hợp hoà quyện với socola trắng.

    Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bơ đã nghiền vào rồi dùng phới khuấy đều rồi lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

  • Làm đông và trang trí Pudding

    Sau khi rây mịn hỗn hợp, bạn cho hỗn hợp vào vỏ bơ hoặc vào hũ đều được. Sau đó bạn để pudding ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ cho pudding đông lại nhé.

    Tiếp đến, bạn đun cách thuỷ cho phần socola đen tan chảy rồi đổ vào khuôn nửa hình tròn để trang khi làm hạt bơ.

    Sau 1 - 2 tiếng, bạn mang pudding ra ngoài rồi đặt phần socola làm hạt bơ lên trên là hoàn thành rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Pudding bơ có vị ngọt dịu, beo béo của bơ và sữa. Pudding bơ không chỉ mang đến cho bạn cảm giác lạ miệng thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất thích hợp để bổ sung hằng ngày đấy.

Với cách làm đơn giản bạn đã có thể tự tay làm món pudding bơ thơm ngon cho mình rồi. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cho's daily cook.

Từ khóa: Pudding bơ,cách làm pudding bơ thơm ngon,cách làm pudding,pudding bơ,pudding,vào bếp,cách làm pudding bơ thơm ngon,cách làm pudding,pudding bơ,pudding,vào bếp,