Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Pizza phở hải sản

Cách làm pizza phở hải sản thơm lừng, hấp dẫn, lạ miệng cực ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không cần phải đi đâu xa khi bạn có thể thử ngay món bánh pizza hải sản được biến tấu từ phở vô cùng lạ miệng ngay trong căn bếp nhà mình. Vào bếp cùng HAY ĂN để chế biến món chiên ngon, mới lạ này nhé!

Nguyên liệu làm Pizza phở hải sản

Bánh phở Tôm (tôm sú) Mực Hành tây Ớt chuông xanh Cà chua Thơm Trứng gà Bột chiên giòn Tương cà (1 chai) Sốt Mayonnaise (1 chai)

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo chọn mực ngon:

  • Màu sắc: Nên lựa mực có màu nâu sậm và bề mặt thân sáng óng.
  • Độ săn chắc: Mực tươi sẽ có độ đàn hồi cao và săn chắc. Bạn dùng ngon tay ấn thử vào thân mực, nếu là mực tươi thì thân mực sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
  • Mắt mực: Mắt mực tươi có màu trắng trong sáng óng, bạn có thể nhìn được cả phần ngươi đối với mực tươi.
  • Râu mực: Để phân biệt mực tươi bằng râu mực bạn hãy để ý xúc tu ở chân râu mực. Nếu xúc tu bám ở chân râu càng nhiều thì chắc chắn rằng mực của bạn rất tươi đấy.

Mẹo lựa chọn tôm ngon:

  • Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
  • Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặt vào thân.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.

Nguyên liệu làm pizza phở hải sản

Dụng cụ thực hiện

Chảo, dĩa, , đũa, sạn, bếp ga,...

Cách chế biến Pizza phở hải sản

  • Sơ chế rau củ

    Rửa sạch cà chua, ớt chuông, hành tây, thơm.

    Đối với cà chua và ớt chuông, bạn cắt bỏ phần ruột bên trong, sau đó cắt thành sợi khoảng 1cm.

    Tương tự như cà chua và ớt chuông, thơm bạn cũng cắt sợi nhỏ nhé. Riêng hành tây sẽ cắt thành những lát mỏng.

    Phần hành lá sau khi rửa sạch, cắt khúc.

  • Sơ chế hải sản

    Sơ chế tôm:

    Bạn hãy đem tôm ngâm với một chút muối, sau đó rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu tôm.

    Tiếp theo, lột vỏ và dùng dao khứa dọc theo sống lưng hoặc dùng tăm rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm bỏ đi. Cuối cùng là rửa lại tôm 1 lần nữa cho sạch, để ráo nước rồi cắt tôm thành hạt lựu.

    Sơ chế mực:

    Xẻ ngang phần thân và loại bỏ phần nội tạng còn dính lại bên trong thân mực. Dùng dao cắt nhẹ một đường bên ngoài phía đầu thân mực để lột da mực. Cuối cùng, rửa sạch bằng rượu trắng, gừng, giấm hoặc chanh để khử hoàn toàn mùi tanh.

    Dùng dao khứa những đường hình ca rô lên thân mực (không quá sâu) để mực nhanh chính và đẹp mắt hơn.

    Tiếp tục cho phần mực đã cắt ra tô rồi cho vào 1 muỗng cà phê đường, sau đó bóp cho đến khi mực ra bọt. Sau đó rửa sạch mực lại với nước rồi để cho ráo nước hoặc dùng khăn khô lau mực cho thấm hết nước.

    Mực sau khi làm sạch, cắt thành hạt lưu sao cho tương đương với phần tôm.

  • Chiên bánh phở 

    Để làm đế bánh pizza ta xé sợi bánh phở trộn với 2 quả trứng quả gà, 1.5 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, dùng đũa và muỗng trộn đều cho phần nguyên liệu thấm vào bánh phở.

    Bắc chảo lên bếp, lửa vừa, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Gấp phần bánh phở vào chảo tạo thành hình vòng tròn, dùng sạn ép phần bánh phở mỏng đều, chiên vàng hai mặt.

    Đế bánh sau khi vàng đều thì tắt bếp, cho đế bánh ra dĩa.

  • Xào nhân

    Đặt chảo lại lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho vào 1 muỗng canh tỏi băm, phi thơm.

    Tỏi sau khi đã phi thơm, cho tiếp tục phần tôm và mực đã cắt hạt lựu vào xào cho săn lại.

    Phần tôm mực khi đã chín tới, cho lần lượt hành tây, ớt chuông, cà chua và thơm vào, đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào cho các nguyên liệu thấm gia vị, sau cùng cho hành lá cắt khúc vào đảo đều và tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào với hải sản, cho lửa lớn và xào nhanh tay để giúp hải sản giữ được độ ngọt và không bị ra nước.
  • Hoàn thành

    Cho khoảng 1 muỗng canh tương cà lên phần đế bánh, phết đều. Cho thêm ít sốt Mayonnaise, trang trí lên trên để tăng thêm độ kết dính.

    Trải đều phân nhân ra trên mặt bánh, cuối cùng cho thêm tương cà và sốt mayonnaise lên trên cùng.

  • Thành phẩm

    Phần đế bánh giòn nhẹ, tôm mực và rau củ còn giữ được độ giòn, ngọt kết hợp cùng vị béo của sốt và vị chua của tương cà tạo nên một món ăn tuy quen thuộc nhưng lại vô cùng hấp dẫn, lạ miệng.

Bánh pizza phở hải sản tưởng khó nhưng thực ra vô cùng dễ làm đúng nào? Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh: Món ngon mỗi ngày

Từ khóa: Pizza phở hải sản,pizza phở hải sản,cách làm pizza,pizza hải sản,phở chiên giòn,vào bếp,pizza phở hải sản,cách làm pizza,pizza hải sản,phở chiên giòn,vào bếp,pizza phở hải sản,cách làm pizza,pizza hải sản,phở chiên giòn,vào bếp,