Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Pizza bơ tỏi kem phô mai

Cách làm pizza bơ tỏi kem phô mai thơm ngon béo ngậy dễ làm

  • Chuẩn bị

    1 giờ 20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh pizza bơ tỏi kem phô mai thơm nức mũi, hòa quyện giữa cốt bánh dai mềm cùng sốt kem mằn mặn, béo ngọt, đem đến cho gia đình bạn một món bánh cực kỳ ngon miệng. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm Pizza bơ tỏi kem phô mai

Bột mì số 13 Bơ lạt Cream cheese Whipping cream Men instant Rau mùi tây (băm nhỏ) Mật ong Trứng gà Tỏi băm Sữa tươi không đường Muối Đường

Lưu ý chọn mua nguyên liệu

Khi làm các món bánh mì, bạn nên chọn loại bột mì số 13 hay còn được gọi là bột làm bánh mì. Nếu không có bột mì số 13, bạn có thể sử dụng thay thế bằng bột mì đa dụng (bột mì số 11).

Men instant là gì?

  • Đây là loại men khô, hạt mịn, màu nâu.
  • Không cần phải kích hoạt và có thể trộn thẳng với bột.
  • Men có khá nhiều khí gas hơn men khô nên có thể giúp bột bánh nở nhanh hơn 50%, rút ngắn thời gian ủ bột.

Nguyên liệu làm bánh pizza bơ tỏi kem phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy nhào bột, , phới trộn, dao,...

Cách chế biến Pizza bơ tỏi kem phô mai

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 300gr bột mì, 40gr đường, 5gr men instant, 30gr bơ lạt, 1gr muối, 1 quả trứng gà, 120ml sữa tươi không đường. Trộn đều hỗn hợp cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Lưu ý:

    • Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu.
    • Nếu bạn mua loại men có chữ “instant” thì có thể sử dụng ngay. Còn nếu men khô không có chữ “instant” thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 35 - 40 độ C, khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc yếu hoạt động của men.
  • Nhào bột bánh

    Kế đến, nhào bột bằng máy ở tốc độ nhỏ - trung bình trong 25 phút đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay.

    Lưu ý:

    • Nếu không có máy nhồi bột, bạn có thể nhồi bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching.
    • Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
  • Tạo hình bánh Pizza

    Rắc bột khô lên bàn để chống dính, chia bột làm 2 phần bằng nhau.

    Kế đến, dùng tay vừa ấn vừa dàn đều bột thành hình tròn để tạo thành phần lõm bên trong bánh. Sau đó, phủ kín bánh và ủ 60 phút đến khi vỏ bánh nở gấp đôi.

  • Trộn hỗn hợp bơ tỏi

    Tán nhuyễn 100gr bơ lạt, sau đó cho vào thêm 1 quả trứng gà, 15ml mật ong, 20gr tỏi băm, 1 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ, 25gr đường, 3gr muối, 30ml whipping cream.

    Khuấy đều hỗn hợp đến khi nguyên liệu hòa quyện với nhau.

  • Nướng bánh pizza

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút.

    Dùng cọ phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt vỏ bánh, sau đó đem bánh đi nướng 20 phút ở 185 độ C.

  • Trộn hỗn hợp kem phô mai

    Cho vào tô mới 200gr cream cheese rồi tán nhuyễn mịn, kế đến cho vào thêm 50gr đường và trộn đều cho hòa quyện.

    Tiếp theo, cho vào 120ml whipping cream và tiếp tục trộn thêm 1 lần nữa.

  • Nướng bánh Pizza lần 2

    Dùng nĩa xăm đều lên mặt vỏ bánh pizza đã nướng, phết 1 ít hỗn hợp bơ tỏi ở phần viền bánh, bơm đầy kem phô mai vào bên trong phần lõm của bánh, rắc lên mặt 1 ít rau mùi tây băm nhuyễn.

    Tiếp tục nướng bánh lần 2 thêm 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh pizza vừa ra lò thơm nức mũi mùi bơ tỏi, cốt bánh thì dai mềm, bùi ngọt ăn kèm cùng sốt bơ tỏi và kem phô mai béo ngậy, ngọt nhẹ, cực kỳ ngon miệng.

Cách bảo quản bánh

Bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín, bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 4 tiếng hoặc từ 2 - 3 ngày ở ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần hâm nóng bánh trong lò nướng hoặc lò vi sóng.

Với công thức chia sẻ từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh pizza bơ tỏi kem phô mai thơm ngon béo ngậy này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ngon's

Từ khóa: Pizza bơ tỏi kem phô mai,pizza kem phô mai,làm pizza kem phô mai,pizza bơ tỏi kem phô mai,cách làm pizza kem bơ tỏi,pizza kem phô mai bơ tỏi,pizza kem phô mai,làm pizza kem phô mai,pizza bơ tỏi kem phô mai,cách làm pizza kem bơ tỏi,pizza kem phô mai bơ tỏi,pizza kem phô mai,làm pizza kem phô mai,pizza bơ tỏi kem phô mai,cách làm pizza kem bơ tỏi,pizza kem phô mai bơ tỏi,