Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Pizza bò dứa

Cách làm pizza bò dứa bằng nồi chiên không dầu và lò nướng cực ngon

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày rảnh, trổ tài làm ngay chiếc pizza bò dứa thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản bằng chiếc nồi chiên không dầu hay lò nướng có sẵn tại nhà thì tuyệt bạn nhỉ? Cùng vào bếp thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm Pizza bò dứa

Đế bánh pizza (2 miếng) Thịt bò Phô mai Sốt cà chua Bắp ngọt Dứa Ớt chuông Hành tây Tỏi băm Lá oregano

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Thịt bò ngon là loại thịt có màu đỏ tươi, không đỏ đậm quá , thớ nhỏ, khô mịn, không dính tay là thịt bò ngon. Mỡ bò có màu vàng thì thịt bò mới mềm, béo.

nguyên liệu cho món pizza bò dứa

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, bếp gas, chảo chống dính,...

Cách chế biến Pizza bò dứa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Bắp ngọt bóc vỏ, làm sạch râu và tách thành hạt hoặc dùng dao rọc. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, một phần bạn cắt sợi vừa ăn, một phần bạn băm nhuyễn . Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi. Dứa bỏ vỏ, cắt mắt, rửa sạch và cắt thành miếng tam giác.

    Mách bạn: Nếu không có sốt cà chua, bạn có thể dùng tương cà để thay thế

  • Xào nhân

    Bạn cho dầu lên chảo, khi dầu nóng già, cho tỏi băm, hành tây băm và lá oregano vào phi thơm. Khi nguyên liệu vàng, bạn cho thịt bò vào xào cùng 2 muỗng canh sốt cà chua.

    Sau đó, bạn cho bắp ngọt cùng 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối rồi đảo đều.

  • Cho nhân lên đế bánh

    Để đế bánh được giòn hơn, nướng đế bánh ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 3 phút với nồi chiên không dầu.

    Sau 3 phút, bạn lấy bánh ra và phết tương cà đều mặt bánh, cho phô mai lên trên, tiếp theo là sốt bò, dứa, hành tây, ớt chuông và cuối cùng là một lớp phô mai nữa.

  • Nướng bánh pizza

    Cách 1: Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu

    Bạn nướng bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút

    Cách 2: Nướng pizza bằng lò nướng

    Làm nóng lò 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng. Bạn nướng bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút đối với bánh đế giòn, 7 phút đối với bánh đế mềm.

  • Thành phẩm

    Pizza bò dứa nóng hổi đã ra lò, pizza giòn và mềm, thịt bò thơm, bắp ngọt và rau củ tươi mát khiến ai cũng phải xuýt xoa. Bánh sẽ còn ngon hơn khi bạn ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đó.

Chỉ trong tích tắc, một chiếc bánh pizza bò dứa thơm ngon đã ra lò mà chẳng cần bạn mất công ra cửa hàng. Chúc bạn thành công ngay từ lần thử đầu nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ở Nhà Với Bố

Từ khóa: Pizza bò dứa,cách làm pizza bò dứa,cách làm pizza bò,pizza bò dứa,pizza bò,vào bếp,cách làm pizza bò dứa,cách làm pizza bò,pizza bò dứa,pizza bò,vào bếp,cách làm pizza bò dứa,cách làm pizza bò,pizza bò dứa,pizza bò,vào bếp,