Hưỡng dẫn nấu ăn
Phở cuốn là sự hoà quyện giữa bánh phở và các loại rau, thịt bò và gia vị tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn này. Bách hoá XANH sẽ chỉ bạn cách làm phở cuốn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
Cách làm phở cuốn
Đầu tiên, thịt bò các bạn thái lát mỏng vừa ăn. Bí quyết lựa thịt bò ngon là các bạn nên chọn thịt bò có màu tươi, xớ thịt nhỏ, ấn vào không dính tay và không có mùi lạ.
Tiếp theo, bạn băm nhỏ tỏi, gừng. Đem thịt bò vừa thái ướp với nước mắm, tiêu, gừng và tỏi vừa băm.
Sau 15 phút, bắt chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, xào thịt bò đến khi hơi tái thì cho hành tây cắt múi cam vào. Xào đến khi hành chín thì tắt bếp. Các loại rau sống đã chuẩn bị đem rửa sạch.
Chuẩn bị 1 dĩa dẹt to, trải đều bánh phở lên dĩa. Đặt 1 miếng xà lách lên trên, cho rau mùi mỗi loại 1 ít lên, múc thịt bò và hành tây lên trên. Rắc 1 ít đậu phộng và hành phi.
Cuốn đều tay cho bánh phở cuộn chặt với phần nhân, do bánh phở mềm nên các bạn lưu ý nhẹ tay nhé.
Bạn băm nhỏ tỏi và ớt, cho 1 chút đường và chanh vào. Cho 1 ít nước đun sôi để nguội vào. Rót nước mắm và khuấy đều, nêm nếm theo khẩu vị ưa thích của bạn.
Thành phẩm
Phở cuốn có vị ngọt của thịt, mềm của bánh phở, hoà quyện cùng nước chấm chua ngọt đậm đà, tạo nên một món ăn khó mà bạn có thể từ chối được.
Tham khảo: Tổng hợp cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội
Bày tất cả ra bàn và thưởng thức. Nhớ là hãy mời những người thân yêu của bạn cùng thưởng thức để món ăn trở nên tròn vị hơn nhé.
Từ khóa: Cách làm phở cuốn thơm ngon, lạ miệng,cách làm phở cuốn,phở cuốn,phở,làm phở cuốn,thịt bò,