Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Phở cuốn chay

Cách làm phở cuốn chay ăn vặt siêu ngon siêu đơn giản

  • Chuẩn bị

    7 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Phở cuốn dai chấm cùng với nước mắm chua ngọt, giúp bạn đổi vị lạ miệng trong chuỗi ngày dùng thực đơn các món chay thanh đạm. Hãy cùng chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN tìm hiểu cách làm phở cuốn chay ăn vặt siêu ngon siêu đơn giản ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Phở cuốn chay

Bột gạo Bột bắp Bột năng Chả chay Nấm đông cô Nấm mèo (màu trắng và màu đen) Rau xà lách Tỏi Ớt Hành lá Nước Hạt nêm chay Muối Đường Nước cốt chanh Tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Mẹo chọn nấm đông cô ngon

  • Chọn cánh vừa phải, cúp chặt và có màu vàng nâu.

Mẹo chọn nấm mèo ngon

  • Chọn tai to, cánh dày và phần gốc ít tai nấm con.
  • Mặt trên nấm có màu hổ phách sậm, hơi bóng; còn mặt dưới có màu giống cà phê sữa.
  • Tránh chọn nấm bị ẩm mốc.

Chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn chay

Cách chế biến Phở cuốn chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu cho món phở cuốn chay như sau:

    • Chả chay: thái sợi.
    • Nấm đông và nấm mèo: ngâm nước cho nở, rồi thái sợi.
    • Hành lá: rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Tỏi và ớt: băm nhuyễn.
  • Làm bánh phở

    Trộn đều bột gạo, bột bắp và bột năng trong một cái tô lớn, rồi cho thêm 600ml nước và khuấy đều. Sau đó, bạn dùng rây lọc hỗn hợp khoảng 2 lần để cho phần nước bột bánh được mịn.

    Tiếp theo, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều và đậy nắp vào ủ 2 tiếng.

    Sau khi hỗn hợp bột được ủ 2 tiếng, bạn vớt bỏ phần nước trong xuất hiện trên bề mặt, đồng thời bù lại phần nước khác tương đương, khuấy đều rồi đậy nắp, để yên vậy thêm 2 tiếng. Bạn lặp lại cách làm này thêm 2 lần để cho bột bánh được dai hơn và tránh bị hôi.

    Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào nước bột bánh, khuấy đều và tráng bánh bằng hơi nước.

  • Xào nhân

    Phi thơm đầu hành cắt nhỏ trên chảo dầu nóng, rồi cho chả chay, nấm mèo và nấm đông cô (đã được sơ chế) xào đều với gia vị.

    Mẹo: Bạn có thể thay thế các loại nấm (có độ dai), tàu hủ ky để làm nhân phở cuốn, nhưng phải đảm bảo cho phần nhân có độ dai và giòn.
  • Cuốn phở

    Đặt miếng bánh phở lên bề mặt phẳng sạch, rồi cho rau xà lách, ngò rí, nhân bánh và cuộn tròn, chặt lại là được.

  • Pha nước chấm phở cuốn chay

    Cho 3 muỗng canh nước mắm chay và 2 muỗng canh đường khuấy đều và đun nhẹ trên chiếc nồi nhỏ. Sau khi tắt bếp mới cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh cùng với ớt, tỏi băm.

  • Thành phẩm

    Phở cuốn chay nhìn trông hấp dẫn bởi màu sắc tươi xanh của rau xà lách cùng với lớp bánh phở bên ngoài trắng ngần và mịn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp bánh dai cùng với độ giòn của phần nhân bên trong, chấm cùng với nước mắm chua ngọt mặn, chắc chắn bạn sẽ ăn hoài mà không thấy ngán.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm phở cuốn chay ăn vặt siêu ngon siêu đơn giản ra sao rồi đấy! Hãy bắt tay vào làm thử ngay bạn nhé!

*Tổng hợp và tham khảo từ nguồn YouTube của Bà mẹ quê.

Từ khóa: Phở cuốn chay,cách làm phở cuốn chay,cách làm phở cuốn,phở cuốn chay,phở cuốn,vào bếp,cách làm phở cuốn chay,cách làm phở cuốn,phở cuốn chay,phở cuốn,vào bếp,cách làm phở cuốn chay,cách làm phở cuốn,phở cuốn chay,phở cuốn,vào bếp,