Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Phở bò trộn

Cách làm phở bò trộn chua ngọt ngon miệng hấp dẫn chuẩn vị tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chị em nội trợ luôn có nỗi băn khoăn, suy nghĩ làm sao đem đến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình. Hiểu được điều đó, nên hôm nay HAY ĂN sẽ mách cho bạn công thức làm món trộn mới lạ mà ai cũng mê mẩn. Cùng bắt tay vào bếp trổ tài làm ngay món phở bò trộn thôi nhé!

Nguyên liệu làm Phở bò trộn chua ngọt

Bánh phở Thịt bò Đu đủ xanh Cà rốt Giá đỗ Đậu phộng rang Tỏi băm Ớt băm Rau xà lách Nước mắm Giấm Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ Đường/ Tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi ngon luôn có màu đỏ tươi, đồng thời bạn cũng dễ dàng thấy được trên bề mặt thịt có các đường gân trắng xen kẽ với nhau, mỡ thì có màu vàng tươi.
  • Khi ấn vào thịt thấy có độ săn chắc, độ đàn hồi tốt như cao su, không quá mềm nhũn. Bên cạnh đó, các thớ thịt cũng mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Hạn chế mua thịt bò đã bị chuyển sang màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng quá đậm, hay thậm chí xuất hiện các đốm trắng hay nốt li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò đã để quá lâu.
  • Ngoài ra, cũng nên tránh chọn thịt đã bị nhão và có nhớt, ngửi thấy mùi hôi tanh tỏa ra nồng nặc tức đó là thịt bò không nên ăn nữa.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon là những củ có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ, dáng trông thon dài, cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Cà rốt nhỏ sẽ ngon hơn các củ to bởi đây là cà rốt đã già sẽ có nhiều xơ và chất dinh dưỡng cũng bị giảm sút đi rất nhiều.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn cà rốt bằng cách nhìn vào màu sắc. Nên chọn cà rốt có màu cam đậm và sáng màu, vỏ láng mịn, không sần sùi, cuống tươi xanh đồng thời vẫn dính chặt vào phần thân không tách rời.
  • Ngoài ra, hạn chế mua cà rốt có cuống bị dập héo quá nhiều, thân bị chảy nhớt, mềm nhũn, đặc biệt trên bề mặt còn xuất hiện nhiều vết thâm bất thường bởi đó là cà rốt để lâu ngày ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên liệu nấu món phở bò trộn

Cách chế biến Phở bò trộn chua ngọt

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Đầu tiên, với 200gr thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, sau đó lấy khăn ẩm sạch lau sơ qua bề mặt thịt để loại bỏ các bụi bẩn còn sót lại, rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Kế đến, bạn lấy cái chén cùng toàn bộ phần thịt bò vừa cắt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, trộn đều lên rồi để thịt bò được thấm đều gia vị trong vòng 10 phút.

    Cách khử mùi hôi thịt bò:

    • Cách 1: Đầu tiên, lấy gừng giã nhuyễn đem nướng chín, sau đó chà xát qua phần bề mặt thịt 3 phút, rồi rửa lại vài lần với nước sạch là được.
    • Cách 2: Ngoài ra, cách hiệu quả khác là bạn có thể ngâm thịt bò cùng rượu khoảng 15 phút.
    • Cách 3: Bên cạnh đó, ngâm thịt bò với nước cốt chanh hoặc giấm 3 - 5 phút khử mùi cũng rất hiệu quả.
    • Cách 4: Tiến hành dùng muối chà xát qua phần thịt khoảng 5 phút thì thịt bò sẽ được khử mùi ngay lập tức.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt, đu đủ xanh mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, dùng dao bào bào cả 2 nguyên liệu thành từng sợi mỏng vừa ăn.

    Kế đến, lấy rồi cho toàn bộ phần cà rốt, đu đủ xanh vừa bào sợi, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm vào, dùng đũa đảo đều rồi để đồ chua được thấm đều gia vị khoảng 15 - 20 phút.

    Còn với xà lách, giá đỗ thì bạn bỏ bớt các phần dập úng rồi đem rửa với nước sạch vài lần, để ráo. Cuối cùng, bạn đem xà lách cắt thành từng khúc vừa ăn nữa là được.

  • Làm sốt trộn

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy chén rồi cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 6 muỗng canh nước ấm vào, dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp được hòa tan với nhau.

    Thấy đường đã tan, thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm nốt 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào, đảo đều lên lần nữa là được rồi nhé!

  • Xào bò

    Kế đến, bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm còn lại vào phi thơm với lửa vừa.

    Sau đó, cho 200gr thịt bò đã ướp vào, dùng đũa xào đều khoảng 3 phút. Cuối cùng, bạn tiếp tục thêm nốt 150gr giá đỗ đã rửa vào, đảo đều 3 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa.

    Mách nhỏ: Muốn thịt bò không bị dai thì bạn không nên xào quá lâu nhé!
  • Hoàn thành

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy tô rồi lần lượt cho rau xà lách đã rửa, bún tươi, đồ chua, thịt bò vừa xào cùng giá đỗ, đậu phộng rang và 1 ít nước sốt trộn vào, trộn đều lên nữa là thưởng thức được rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Phở bò trộn không nhiều dầu mỡ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng mà bạn có thể dành tặng cho các thành viên trong gia đình mình để đổi vị.

    Hương thơm thoang thoảng từ thịt bò mềm ngọt lại còn đậm đà thật cuốn hút. Đặc biệt, khi kết hợp cùng bún tươi trắng nõn, đồ chua chua chua ngọt ngọt và xà lách tươi xanh làm cho ăn mãi mà không biết ngán là gì.

    À mà sự thơm ngon ấy làm sao thiếu được chén nước sốt trộn mặn ngọt cay cay nơi đầu lưỡi được. Ngoài ra, bạn còn có thể chuẩn bị thêm 1 ít rau thơm để ăn cùng nữa nhé!

Vậy là, HAY ĂN vừa giới thiệu đến mọi người cách làm phở bò trộn với hương vị chua chua, ngọt ngọt cay the cực kì hấp dẫn. Sự đổi vị mới lạ này sẽ là nét chấm phá thú vị trên mâm cơm mà bạn có thể trổ tài đó nha!

Từ khóa: Phở bò trộn,cách làm phở trộn,phở trộn,phở bò,cách làm phở bò,cách nấu phở,cách làm phở trộn,phở trộn,phở bò,cách làm phở bò,cách nấu phở,cách làm phở trộn,phở trộn,phở bò,cách làm phở bò,cách nấu phở,