Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki thơm lừng hấp dẫn, ngon miệng
1. Sốt Teriyaki Nhật Bản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sốt Teriyaki Nhật Bản
Bột bắp Gừng băm Tỏi băm Rượu Mirin Nước tương Mật ong Đường nâu Dầu mèRượu Mirin là gì?
- Rượu Mirin là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí. Thành phần khoảng 40% - 50% chất đường và 14% rượu. Mirin dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có độ bóng.
- Các bạn có thể mua rượu Mirin tại các siêu thị, các cửa hàng làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử.
- Giá rượu mirin dao động từ 100.000 – 190.000 đồng tùy loại.
Cách chế biến Sốt Teriyaki Nhật Bản
-
Pha nguyên liệu
Bạn cho hỗn hợp nấu sốt Teriyaki gồm: 20ml nước tương, 110gr đường nâu vào chén khuấy tan.
Sau đó cho thêm 7.5gr gừng băm, 5gr tỏi băm, 15ml mật ong, 15ml dầu mè, 45ml rượu Mirin vào chén và khuấy đều.
-
Nấu sốt Teriyaki
Đổ hỗn hợp nấu sốt Teriyaki vào nồi, đun sôi. Khi sốt Teriyaki sôi thì giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút cho đến khi nước sốt sánh lại.
Bắc nồi khỏi bếp rồi để sốt Teriyaki nguội là hoàn thiện.
Lưu ý: Khi nước sốt Teriyaki nguội hẳn thì đổ vào các lọ có nắp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu dài
-
Thành phẩm
Với phần nước sốt vừa chuẩn bị, bạn có thể chia ra để rưới lên thịt trước khi đem nướng.
Nước sốt không những ngấm đều giúp thịt mềm mại, bóng đẹp, đậm đà mà còn giúp bảo vệ miếng thịt khỏi những chất gây hại có thể gây nên ung thư trong quá trình nướng.
2. Phi lê cá hồi áp chảo sốt Teriyaki
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Phi lê cá hồi áp chảo sốt Teriyaki
Cá hồi Sốt Teriyaki Bơ Gừng Muối Tiêu xayHình nguyên liệu
Cách chế biến Phi lê cá hồi áp chảo sốt Teriyaki
-
Sơ chế cá hồi
Đem thịt cá hồi rửa sạch, dùng gừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 - 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó thấm cho miếng cá khô.
Mẹo sơ chế cá hồi sạch, không tanh
- Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.
- Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 - 5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.
-
Ướp cá hồi
Cho cá hồi ra dĩa và ướp một ít muối, tiêu lên trên bề mặt và dùng tay xoa đều gia vị trong 3 phút để phần phi lê cá ngấm gia vị.
-
Áp chảo cá hồi
Bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp rồi cho một ít dầu ôliu vào. Đợi dầu nóng thì cho cá vào áp chảo từ 1 - 2 phút.
Đảo mặt cá và tiếp tục áp chảo thêm 1 đến 2 phút nữa. Bạn cho thêm 1/2 muỗng canh bơ và 3 lát gừng vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Sau khi áp chảo vàng đều các mặt cá, bạn gắp cá hồi ra.
-
Làm cá hồi sốt teriyaki
Bạn cho 1.5 muỗng canh sốt Teriyaki vào chảo rồi cho một ít nước vào và trộn đều lên. Nấu cho đến khi sốt sôi trở lại thì bạn cho tiếp phần cá hồi đã áp chảo vào nấu chúng với sốt trong vòng 1 phút.
Rưới phần sốt lên phi lê cá hồi để gia vị thấm đều và món ăn thêm bắt mắt.
-
Thành phẩm
Phi lê cá hồi sốt Teriyaki là món ăn thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Cá chiên giòn bên ngoài và ngọt thịt bên trong, cùng nước sốt Teriyaki đặc biệt của Nhật tạo cho món ăn có hương vị độc đáo.
3. Lườn cá hồi áp chảo sốt Teriyaki
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lườn cá hồi áp chảo sốt Teriyaki
Lườn cá hồi Sốt Teriyaki Khoai tây chiên (có thể có hoặc không) Chanh MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Lườn cá hồi áp chảo sốt Teriyaki
-
Sơ chế và chiên cá hồi
Lườn cá hồi mua về bạn đem rửa sạch sơ qua với nước muối loãng. Sau đó, bạn cho lườn cá hồi vào trong nước chanh pha loãng ngâm khoảng 2 - 3 phút để khử đi mùi tanh rồi vớt ra, để ráo.
Để chuẩn bị cho công đoạn kế tiếp, bạn dùng giấy ăn thấm nhẹ để lau đi phần nước trên thịt cá, rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
-
Làm cá hồi sốt Teriyaki
Bạn bắc chảo chống dính lên bếp. Đợi chảo nóng, bạn cho lườn cá vào áp chảo trên lửa nhỏ vừa khoảng 3 phút lúc này lườn cá sẽ tự ra mỡ nên không cần thêm dầu ăn nhé!
Tiếp đến, bạn trở cá để cả hai mặt được vàng giòn, rồi vặn lửa nhỏ lại, thêm 3 muỗng canh nước sốt Teriyaki vào, đảo nhẹ tầm 3 - 4 phút. Đến khi sốt hơi sệt, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
-
Thành phần
Bạn chỉ cần xếp cá hồi ra đĩa, ăn kèm với khoai tây áp chảo hoặc nghiền và dùng khi còn nóng để món ăn được trọn vẹn vị hơn nhé!
Món cá lườn cá hồi sốt Teriyaki với cá hồi bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn giòn, thấm đều sốt Teriyaki đậm vị kết hợp cùng khoai tây béo bùi hứa hẹn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần đầu tiên.
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Mang cá hồi: quan sát thấy đối với cá hồi tươi, phần mang phải có máu đỏ, không bị thâm, hay bị đen.
- Thân cá hồi: quan sát lớp vảy, da của cá cần đảm bảo độ sáng, bóng. Thân cá không có vết xước, vết va đập, vẩy cá không bị bong tróc.
- Mắt cá hồi: quan sát mắt cá sáng, trong, không bị đục hay ngả vàng là cá còn tươi.
- Đối với cá hồi đã được phi lê: thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu, không có dấu hiệu thâm đen. Các vân mỡ trên thịt cá sáng, đều màu và không bị đục mờ.
- Bạn không nên mua những con cá mắt lõm, có phần mang đã chuyển sang màu đỏ sẫm, bị tái hay phần mang cá có những vết tụ của máu bầm vì đây là cá không ngon.
HAY ĂN mong rằng với 2 cách làm cá hồi áp chảo sốt Teriyaki được chia sẻ ở trên đã giúp bạn có thêm một món ăn ngon trong thực đơn hàng ngày của mình để chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công ngay từ lần nấu đầu tiên nhé!
Từ khóa: Cá hồi áp chảo sốt teriyaki,cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki,làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki,món cá hồi áp chảo sốt teriyaki,cá hồi áp chảo sốt teriyaki,vào bếp,cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki,làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki,món cá hồi áp chảo sốt teriyaki,cá hồi áp chảo sốt teriyaki,vào bếp,cách làm cá hồi áp chảo sốt teriyaki,cách làm cá hồi sốt teriyaki,cá hồi áp chảo sốt teriyaki,cá hồi sốt teriyaki,cá sốt teriyaki,