Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm Pate gan gà bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị
1 giờChế biến
2 giờĐộ khó
Trung bình
Pate gan gà, pate gan heo là món ăn thông dụng, bổ dưỡng. Bánh mì pate vừa thơm ngon lại nhanh và gọn nên là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN tham khảo cách làm pate gan gà bằng nồi cơm điện nhé!
Nguyên liệu làm Pate gan gà bằng nồi cơm điện
Gan gà Thịt ba rọi xông khói Bơ lạt Sữa tươi không đường Hành tây xắt hạt lựu Táo Nước táo ép Tỏi băm Hành tím băm Muối Đường Hạt nêm TiêuDụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, bếp, nồi, máy xay sinh tố, khay chịu nhiệt,....
Cách chế biến Pate gan gà bằng nồi cơm điện
-
Ướp sữa với gan gà
300gr gan gà mang về rửa sạch rồi thái nhỏ. Đổ sữa tươi không đường vào gan để khử độc và làm gan hết đắng. Bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 1 tiếng.
-
Nấu chảy bơ lạt
Bắc nồi lên bếp điện, chọn chế độ hầm. Cho 50gr bơ lạt vào nồi nấu chảy, thêm 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tây xắt hạt lựu rồi phi cho thơm.
Sau đó, mới mang gan gà ra rửa lại qua nước sạch, rồi cho vào nồi đảo đều.
-
Nấu hỗn hợp gan
Gọt vỏ 1 quả táo New Zealand, cắt miếng rồi cho vào nồi đảo đều. Thêm vào nồi 100ml nước táo ép (dùng nước táo ép đóng hộp). sau đó cho vào 50ml sữa tươi không đường.
Nêm nếm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng cho tiếp 100gr thịt xông khói xắt nhỏ vào nồi, đảo đều.
-
Xay hỗn hợp gan
Rim cho đến khi nước hơi xâm xấp nước thì tắt bếp. Để gan nguội bớt, rồi dùng máy xay cầm tay hay máy xay sinh tố xay nhuyễn các nguyên liệu trong nồi. Đổ hỗn hợp gan gà vào khay chịu nhiệt.
-
Nấu chín pate gan gà
Bạn có thể tiến hành bước này bằng 2 cách.
Cách 1: Làm pate nướng cách thủy bằng lò nướng
Làm nóng lò ở 175 độ C, bật 2 lửa trước 10 phút. Cho pate gan vào lò nướng, đổ nước sôi vào khay, đóng cửa lò rồi vặn thời gian từ 45 - 50 phút.
Cách 2: Làm pate hấp cách thủy bằng nồi cơm điện
Dùng nồi cơm điện cũng là một cách làm pate gan đơn giản. Đổ nước đầy ⅓ nồi cơm, nhấn nút Cook. Đợi nước sôi thì cho pate gan vào xửng hấp trong 40 đến 50 phút.
-
Hoàn thành
Sau khi hết thời gian nấu, lấy pate ra để nguội. Nấu chảy 50gr bơ lạt trong lò vi sóng quay công suất Trung Bình Thấp trong 1 phút. Rưới bơ lên mặt pate để bảo quản pate được lâu hơn. Món pate gan gà thơm ngon thế là đã xong.
Pate bảo quản trong ngăn mát được từ 7 đến 10 ngày, dùng được 30 ngày nếu cất trong ngăn đá.
-
Thành phẩm
Giống như pate gan heo thì pate gan gà vẫn có thể dùng kèm với bánh mì, xôi hoặc cơm. Vị béo béo, ăn hoài không thấy chán, bạn nhé!
Pate gan gà ngon và hợp vệ sinh sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn thêm phần dinh dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Pate gan gà bằng nồi cơm điện,vào bếp,pate gan gà,cách làm pate gan gà,làm pate bằng nồi cơm,làm pate bằng nồi cơm điện,vào bếp,pate gan gà,cách làm pate gan gà,làm pate bằng nồi cơm,làm pate bằng nồi cơm điện,vào bếp,pate gan gà,cách làm pate gan gà,làm pate bằng nồi cơm,làm pate bằng nồi cơm điện,