Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm pate gan bò béo ngậy, thơm lừng, ăn là mê ngay
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Pate gan bò
Gan bò Hành tây Sữa tươi không đường Bột ngũ vị hương Bơ thực vậtCách chọn mua gan bò tươi ngon
- Nên chọn gan có màu đỏ sẫm hoặc tím nhạt, sờ vào có cảm giác mềm mịn.
- Chọn mua những miếng gan có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn vào gan thì bị lõm xuống, khi rút tay ra vết lõm phồng lên trở lại đó là gan tươi.
- Không chọn gan có mùi hôi, màu gạch non, vàng hoặc bạc trắng, cầm vào thì thấy nhũn, đó là gan của những động vật bị bệnh.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, nồi, đũa,...
Cách chế biến Pate gan bò
-
Sơ chế gan bò
Rửa sạch gan bò, sau đó thái thành nhiều lát mỏng.
Tiếp theo, ngâm gan với sữa tươi không đường khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, rửa gan lại nhiều lần với nước sạch rồi cắt khúc nhỏ, để ráo.
Cách sơ chế gan bò sạch, không hôi
- Đầu tiên, ngâm gan bò với nước muối pha loãng ít nhất 10 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 30 phút để loại bỏ được hết tạp chất có trong gan.
- Bạn có thể dùng rượu hoặc giấm để rửa gan bò, cách này giúp gan giảm mùi tanh của gan rất hiệu quả.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ được mùi tanh, chất bẩn và lớp màng bên ngoài của gan bằng cách ngâm với sữa tươi.
- Gan bò phải được bỏ hết máu đông trước khi ăn, do đó bạn cần phải luộc gan trước khi chế biến. Thời gian luộc phải đủ lâu mới có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn cũng như tạp chất còn tồn đọng bên trong.
-
Ướp gan bò
Cho vào tô phần gan bò đã sơ chế, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương. Trộn đều rồi ướp 30 phút.
-
Xào gan bò với hành tây
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ thực vật, 1 củ hành tây cắt hạt lựu.
Xào hành tây khoảng 2 - 3 phút thì cho gan bò vào đảo đều, đậy nắp và nấu đến khi gan chín đều.
-
Xay nhuyễn gan bò
Cho vào máy xay sinh tố phần gan xào đã để nguội, sau đó xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
-
Đổ khuôn
Cho gan đã xay vào khuôn, sau đó bạn rưới lên trên mặt 1 muỗng canh bơ tan chảy rồi đậy kín nắp lại.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi pate cứng lại là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Gan bò sau khi hoàn thành thơm nhẹ mùi bơ, khi ăn thì bùi bùi beo béo, ăn cùng với bánh mì, ngon hết chổ chê.
Cách bảo quản pate gan bò
- Bạn có thể cho pate vào ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kín và bảo quản được 2 - 3 tuần.
- Vì pate tự làm, không sử dụng chất bảo quản nên tốt nhất bạn ăn sớm, khoảng 1 tuần để đảm bảo sức khỏe.
- Sử dụng dụng cụ sạch để lấy pate, ăn tới đâu lấy tới đó, không dùng đũa, muỗn khuấy trộn pate.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món pate gan bò thơm béo, ngon miệng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cường Lại Đình
Từ khóa: Pate gan bò,cách làm pate gan bò,món pate gan bò,pate gan bò ngon,làm pate gan,pate gan bò,cách làm pate gan bò,món pate gan bò,pate gan bò ngon,làm pate gan,pate gan bò,cách làm pate gan bò,món pate gan bò,pate gan bò ngon,làm pate gan,pate gan bò,