Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm Pasta gà cà chua phô mai thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Pasta gà cà chua phô mai
Mì ống Penne Ức gà Cà chua (cỡ nhỏ) Hành tây Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bơ lạt Bột ớt Sốt cà chua mì Ý Tỏi băm Phô mai mozzarella Sữa tươi không đường Tiêu Muối Dầu ănCách chọn mua ức gà ngon
- Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
- Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
- Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Mách nhỏ: Để tạo được lớp phô mai kéo sợi bạn cần sử dụng phô mai Mozzarella hoặc bạn cũng có thể dùng các loại phô mai khác, nó sẽ giúp tăng vị béo và thơm ngon hơn tuy nhiên không thể kéo sợi được.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Pasta gà cà chua phô mai
-
Sơ chế nguyên liệu rau củ
Đầu tiên, rửa sạch cà chua rồi cắt hạt lựu. Kế đến, lột vỏ hành tây và cắt hạt lựu.
-
Cắt gà
Tiếp theo, bạn rửa sạch gà với nước lạnh. Sau đó, dùng dao cắt thịt gà thành hạt lựu vừa ăn.
-
Xào gà cà chua
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành tây rồi xào trên lửa nhỏ đến khi chín tái.
Sau đó, cho vào thêm phần gà đã sơ chế, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối và tiếp tục xào đến khi gà chín.
Cuối cùng, cho vào cà chua cắt hạt lựu, 7 muỗng canh sốt cà chua mì Ý, 1 muỗng cà phê bột ớt. Xào hỗn hợp 1 lần nữa cho cà chua chín mềm rồi tắt bếp.
-
Nấu sốt sữa tươi
Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 30gr bơ lạt và đun tan chảy trên lửa nhỏ.
Kế đến, cho vào thêm 2 muỗng canh bột mì rồi xào trên lửa nhỏ khoảng 1 phút.
Sau 1 phút, bạn cho vào 240ml sữa tươi không đường, tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt như súp kem là được.
-
Làm Pasta gà phô mai
Nấu sôi 1 nồi nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 80gr mì ống Penne và nấu trong 8 phút trên lửa vừa. Sau 8 phút, vớt mì ra rổ để ráo nước.
Tiếp theo, cho vào chảo gà cà chua phần mì đã luộc, sốt sữa tươi. Trộn đều hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 1 phút cho hòa quyện.
Kế đến, cho hỗn hợp ra tô, rắc 1 lớp phô mai mozzarella và nướng từ 10 - 15 phút ở nhiệt độ 230 độ C.
Mách nhỏ: Bạn nhớ làm nóng lò 15 phút trước khi nướng để nhiệt độ lò ổn định hơn nhé! -
Thành phẩm
Pasta gà cà chua có sợi pasta mềm dai, sốt cà chua gà thì chua chua, đậm vị vừa ăn kết hợp cùng phô mai béo ngậy kéo sợi, ngon hết chổ chê!
Cách bảo quản bánh
Bạn có thể bọc kín miệng món ăn bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản từ 2 - 3 ngày.
Như vậy, HAY ĂN đã bật mí xong cho bạn về món Pasta gà cà chua phô mai thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Delicious day
Từ khóa: Pasta gà cà chua phô mai,pasta gà phô mai,cách làm pasta gà phô mai,pasta gà cà chua phô mai,làm pasta gà cà chua,pasta gà,pasta gà phô mai,cách làm pasta gà phô mai,pasta gà cà chua phô mai,làm pasta gà cà chua,pasta gà,pasta gà phô mai,cách làm pasta gà phô mai,pasta gà cà chua phô mai,làm pasta gà cà chua,pasta gà,