Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Panna cotta sầu riêng

Cách làm Panna Cotta vị sầu riêng thơm ngon, béo ngậy đơn giản

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Panna Cotta - món tráng miệng nổi tiếng từ Ý với vị thơm béo ngậy nay lại còn kết hợp với sầu riêng hứa hẹn sẽ làm các tính đồ mê ngọt đổ gục ngay từ lần đầu nếm thử. Nhanh tay vào bếp khám phá công thức làm ra món vạn người mê này nhé!

Nguyên liệu làm Panna cotta sầu riêng

Sầu riêng (chỉ lấy phần thịt) Bột gelatin (có thể tìm mua ở các cửa hiệu chuyên bán đồ làm bánh) Kem sữa tươi whipping cream (có thể tìm mua ở các cửa hiệu chuyên bán đồ làm bánh) Sữa tươi không đường Đường trắng Lá bạc hà (dùng trang trí)

Nguyên liệu làm món Panna Cotta sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay, nồi chống dính, bát lớn, cây đánh trứng, ly/chai/lọ thủy tinh dung tích 100ml trở lên.

Cách chế biến Panna cotta sầu riêng

  • Xay sầu riêng

    Cho phần thịt sầu riêng vào máy xay cho đến khi nhuyễn mịn.

  • Đun sữa

    Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho 1/2 lượng sữa, whipping cream và đường, đặt trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo nhẹ cho đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Tắt bếp rồi để một bên.

    Chuẩn bị một bát khác, cho nốt phần sữa còn lại và bột gelatin vào, hấp cách thủy cho đến khi bột tan chảy hoàn toàn.

  • Trộn, đổ hỗn hợp ra ly/khuôn

    Chuẩn bị một bát trộn, cho 2 phần hỗn hợp sữa, thêm sầu riêng vào trộn đều theo một hướng (từ trái qua phải hoặc ngược lại) thành 1 hỗn hợp sánh đều.

    Việc trộn hỗn hợp theo một hướng sẽ làm cho các nguyên liệu bên trong hỗn hợp nhanh sánh mịn hơn, tránh tình trạng bị vón cục.

    Đổ hỗn hợp vào ly thủy tinh hoặc dụng cụ chứa mà bạn muốn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho đến khi hỗn hợp đông lại.

  • Thành phẩm

    Lấy Panna Cotta sầu riêng ra khỏi tủ lạnh, cho lá bạc hà lên phía trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Cắn miếng Panna Cotta bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng, béo ngậy hòa quyện với hương vị thơm ngon của sầu riêng vô cùng hấp dẫn.

Panna Cotta là gì?

Panna Cotta (trong tiếng Italia nghĩa là "kem nấu") là một món tráng miệng được làm từ kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại.

Công thức đầu tiên của Panna Cotta được bắt nguồn ở miền Bắc nước Italia, khi người ta đem làm đông kem sữa với xương cá (collagen trong xương cá sẽ làm đông đặc kem) và thưởng thức.

Ngày nay, người ta thường dùng gelatin để chế biến Panna Cotta, cho ra món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng.

Mẹo giúp thực hiện thành công món panna cotta sầu riêng

Trong quá trình làm lạnh Panna Cotta rất có thể bạn gặp phải tình trạng bánh bị tách thành nhiều lớp giữa sữa và kem. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường nhé!

Để giải quyết vấn đề này và không gặp tình trạng tách lớp, bạn chỉ cần để hỗn hợp trong nhiệt độ phòng rồi đánh thật đều tay 1 lần nữa trước khi rót bánh vào khuôn bánh là được.

Đang mùa nắng nóng, làm Panna Cotta sầu riêng ngọt thơm, mềm mịn và mát lịm sẽ là một trong những món bạn nên thử nhất trong hè này đấy. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: cooky.vn

Từ khóa: Panna cotta sầu riêng,cách làm Panna Cotta sầu riêng,Panna Cotta sầu riêng,cách làm panna cotta sầu riêng kiểu ý,panna cotta,vào bếp,cách làm Panna Cotta sầu riêng,Panna Cotta sầu riêng,cách làm panna cotta sầu riêng kiểu ý,panna cotta,vào bếp,cách làm Panna Cotta sầu riêng,Panna Cotta sầu riêng,cách làm panna cotta sầu riêng kiểu ý,panna cotta,vào bếp,