Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Panna cotta thạch trái cây

Cách làm panna cotta thạch trái cây tươi mát thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những buổi quây quần cùng gia đình mà có món tráng miệng lý tưởng ngồi nhâm nhi thì còn gì bằng. Ngoài bánh flan, rau câu,... thì HAY ĂN sẽ giúp bạn bổ sung thêm 1 món ăn lý tưởng nữa nha. Cùng vào bếp thực hiện ngay món panna cotta trái cây siêu hấp dẫn ngay thôi!

Nguyên liệu làm Panna cotta thạch trái cây

Bánh quy Thanh long Dưa lưới Dâu tây Nho Kiwi Xoài Kem tươi (Whipping cream) Sữa đặc Bơ lạt Gelatin (dạng bột) Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua kiwi tươi ngon

  • Kiwi ngon là quả khi ấn vào phần cuống cảm nhận được độ mềm vừa phải, trái lại nếu thấy còn cứng tức kiwi vẫn chưa chín và sẽ có vị chua.
  • Nên chọn quả có hình dáng to tròn, kích thước không quá lớn cũng không quá nhỏ. Ngoài ra, lớp vỏ bên ngoài trơn láng, không bị rách, nứt hay trầy xước quá nhiều.
  • Hạn chế mua những quả đã bị dập úng hay méo mó bởi đó là kiwi để quá lâu ngày ăn không được ngon.

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Dâu tây tươi ngon là những quả to, màu đỏ tươi, trông căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Bên cạnh đó, có thể dựa vào mùi hương để chọn dâu tây. Dâu tây có mùi hương dịu nhẹ là những quả chín tự nhiên, trái lại nếu nghe nồng nặc mùi hóa chất thì không nên mua.
  • Ngoài ra, nên tránh chọn quả đã bị xỉn màu, dập nát, biến dạng và hư thối bởi đó đều là dấu hiệu cho thấy dâu tây đã để quá lâu ngày.

Cách chọn mua nho tươi ngon

  • Nên chọn nho có kích thước vừa phải, lớp vỏ bên ngoài màu xanh, trơn láng, căng bóng không bị bầm dập. Đặc biệt, ở 1 số trái nho tươi mới còn có 1 lớp phấn mỏng bám trên bề mặt.
  • Thông thường, nho ngon sẽ có cuống xanh và còn cứng, nếu thấy cuống chuyển sang nâu đen, héo úa đó là nho để quá lâu ngày.
  • Hạn chế chọn quả bị mềm nhũn hay xuất hiện các vết li ti bởi đó là nho bị sâu bệnh hoặc đã ngâm tẩm qua hóa chất để bảo quản được lâu hơn.

Cách chọn mua thanh long tươi ngon

  • Thanh long ngon là những quả dáng tròn, có màu hồng đẹp mắt, tránh chọn những quả bị dập nát, xuất hiện những đốm thâm đen trên bề mặt.
  • Nên chọn những quả có các tai dai mềm, dễ uốn nắn, màu xanh tươi, không bị quăn queo hay khô héo, gãy rụng.
  • Ngoài ra, khi chạm cảm thấy có sự mềm nhẹ, không quá cứng. Đồng thời, cầm lên cảm giác được độ nặng tay.

Cách chọn mua dưa lưới tươi ngon

  • Dưa lưới ngon là quả có màu xanh và những đường vân nổi lên rõ ràng trên bề mặt. Ngoài ra, không nên chọn các quả có đường vân dần chuyển sang màu nâu hay bị sứt mẻ quá nhiều.
  • Khi cầm lên cảm thấy được sự chắc tay, không quá mềm nhũn. Đồng thời, dưa ngon còn có mùi thơm dịu nhẹ, nếu nghe thấy mùi hắc thì không nên mua.
  • Đặc biệt, nếu bạn lắc dưa thử, nghe được tiếng động đậy nhẹ đó là dấu hiệu cho thấy dưa đã chín và rất ngon.

Cách chọn mua xoài tươi ngon

  • Xoài ngon sẽ có lớp vỏ bên ngoài vàng đều, trơn láng, không sần sùi hay xuất hiện bất kì vết li ti nào trên bề mặt.
  • Khi ấn vào thấy được sự săn chắc, không mềm nhũn và phần cuống còn cứng không gãy rụng, tách rời khỏi thân.
  • Ngoài ra, cũng có thể dựa vào mùi hương để lựa chọn. Nếu nge mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng đó là xoài chín tự nhiên, trái lại nếu nghe thấy nồng nặc mùi hóa chất thì tuyệt đối không nên mua.

Nơi mua các nguyên liệu làm bánh

  • Bạn có thể tìm mua whipping cream, gelatin tại các cửa hàng chuyên kinh doanh nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn. Đặc biệt, nên lưu ý kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm và bao bì có còn nguyên vẹn, méo mó hay không nhé.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể tự làm whipping cream ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản mà lại có thể làm tăng hương vị của món ăn hơn nữa.

Nguyên liệu nấu món panna cotta thạch trái cây

Cách chế biến Panna cotta thạch trái cây

  • Làm đế bánh

    Lấy 1 cái cho vào 150gr bánh quy, dùng chày giã đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn.

    Sau đó, thêm 30gr đường và 75gr bơ lạt đã được đun chảy vào, trộn đều tất cả lại với nhau rồi cho ra khuôn, dùng muỗng nén, ép 1 cách nhẹ nhàng cho đế bánh được dàn đều ra toàn bộ khuôn.

    Mách nhỏ: Tránh đế bánh và hỗn hợp thạch sẽ chảy ra ngoài bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín dưới phần đáy khuôn nhé.
  • Nấu hỗn hợp panna cotta

    Bắc nồi lên bếp cùng 150gr sữa đặc, 50ml kem tươi (whipping cream), 150ml nước lọc và 20gr gelatin đã được ngâm nở 10 - 15 phút vào, khuấy đều tất cả nguyên liệu cho tan với lửa vừa trong vòng 7 - 10 phút.

    Sau khi hỗn hợp đã sánh mịn thì tắt bếp cho ra khuôn, cho vào ngăn đông của tủ lạnh 1 tiếng.

  • Nấu thạch và hoàn thành

    Tiếp tục bắc 1 cái nồi khác lên bếp cùng 700ml nước lọc, 300gr đường còn lại, 150gr gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều với lửa nhỏ trong vòng 7 - 10 phút đến khi hỗn hợp tan thì tắt bếp.

    Cuối cùng, lấy khuôn bánh từ tủ lạnh ra cho những trái cây đã được cắt nhỏ gồm 1 trái kiwi, 1/2 trái xoài, 50gr dưa lưới, 50gr dâu tây, 50gr nho, 1/2 trái thanh long cùng phần thạch vừa nấu xong vào, để nguội rồi tiếp tục cho vào ngăn đông 1 tiếng là hoàn thành rồi đó.

  • Thành phẩm

    Panna cotta thạch trái cây đúng là món tráng miệng thật hấp dẫn, có thể đánh bay cái nắng nóng gay gắt vào những ngày hè sắp tới.

    Ấn tượng đầu tiên đó chính là có 1 vẻ ngoài rất bắt mắt, cuốn hút. Lớp thạch và lớp panna cotta trái cây tạo nên 1 sức hút thật khó cưỡng. Ăn đến đâu cảm nhận ngay sự tươi mát từ các loại trái cây đem lại. Chần chừ gì mà không trổ tài ngay đi nhé.

Vậy là, bài viết trên đã giới thiệu đến cho bạn cách làm panna cotta thạch trái cây siêu hấp dẫn. Món tráng miệng này còn dùng để chiêu đãi bạn bè là vô cùng hợp lý luôn đó. Chúc bạn sẽ thành công với công thức trên nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.

Từ khóa: Panna cotta thạch trái cây,panna cotta thạch trái cây,panna cotta trái cây,cách làm panna cotta,làm panna cotta,panna cotta,panna cotta thạch trái cây,panna cotta trái cây,cách làm panna cotta,làm panna cotta,panna cotta,panna cotta thạch trái cây,panna cotta trái cây,cách làm panna cotta,làm panna cotta,panna cotta,