Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Panna cotta kiwi

Cách làm panna cotta kiwi núng nính mềm mịn cực dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Panna cotta là một món tráng miệng hết sức quen thuộc với những ai yêu thích bánh ngọt phải không nào. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn cách làm panna cotta kiwi núng nính mềm mịn cực dễ làm, cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Panna cotta kiwi

Kiwi Kem sữa tươi (whipping cream) Sữa chua Đường cát Gelatine Mật ong Vỏ chanh Gừng

Cách chọn mua kiwi tươi ngon

  • Để mua được kiwi tươi ngon, bạn nên chọn mua những trái to tròn, trơn láng, không bị rách, nứt hay trầy xước.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào phần cuống, nếu thấy nó có độ mềm thì đó là những quả đã chín và ngọt thơm. Ngược lại, nếu phần cuống còn cứng nghĩa là kiwi chưa chín và sẽ có vị chua khi ăn.
  • Bạn cũng không nên mua những trái kiwi có kích thước quá to hoặc quá nhỏ, bị dập nát hay méo mó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh mua những trái có dấu vết bị côn trùng đốt hoặc có màu sắc bất thường.

Gelatin mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua gelatin dễ dàng tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh hoặc đặt mua online trên các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra, để yên tâm hơn bạn cũng có thể tự làm gelatin tại nhà theo hướng dẫn dưới đây của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm panna cotta kiwi

Cách chế biến Panna cotta kiwi

  • Sơ chế kiwi

    Kiwi sau khi mua về bạn dùng dao bào gọt bỏ vỏ rồi tiến hành cắt kiwi thành hạt lựu.

    Sau đó, bào vào kiwi 1 ít gừng, cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong rồi bạn trộn đều tất cả lại với nhau.

  • Làm phần panna cotta kiwi

    Đầu tiên, bạn ngâm 3 lá gelatin với 20ml nước lạnh trong khoảng 10 phút để gelatin nở mềm.

    Tiếp đến, cho 50gr sữa chua, 150ml kem tươi và 50gr đường cát vào nồi, bào thêm 1 ít vỏ chanh để tạo mùi thơm cho bánh (nếu không có bạn có thể bỏ qua cũng được nhé!) rồi khuấy đều.

    Bạn bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút, đến khi hơi ấm nóng thì tắt bếp. Lúc này, vắt nhẹ 3 lá gelatin cho kiệt nước rồi cho vào hỗn hợp kem sữa, khuấy đều.

    Lưu ý

    • Vừa đun vừa khuấy đều để kem không cháy ở đáy nồi bạn nhé!
    • Bạn không nên đun đến khi hỗn hợp sôi vì sẽ làm kem bị tách nước đấy.
  • Hoàn thành

    Bạn đổ hỗn hợp kem sữa gelatin vào ly hoặc hũ thủy tinh tùy thích. Xếp kiwi đã cắt nhỏ lên trên rồi để panna cotta vào tủ lạnh khoảng 4 - 6 tiếng là hoàn tất rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Panna cotta kiwi mềm mịn, có vị béo của kem tươi, vị chua nhẹ của sữa chua kết hợp với vị thơm ngọt của kiwi. Panna cotta mềm thơm mát lạnh, ăn vào những ngày hè nóng bức thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn cách làm panna cotta kiwi thơm ngon đơn giản rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện món bánh này đãi gia đình, bạn bè ngay nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Panna cotta kiwi,cách làm panna cotta kiwi,làm panna cotta kiwi,panna cotta kiwi,cách làm panna cotta kiwi,làm panna cotta kiwi,panna cotta kiwi,