Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Panna Cotta cam

2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Giải tỏa nhanh chóng những cơn buồn miệng bất chợt với món bánh panna cotta mềm dẻo, thơm ngon. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản cùng một chiếc nồi là bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

1. Panna cotta cam tươi

Panna cotta cam tươi
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Panna cotta cam tươi

Sữa tươi không đường Whipping cream Mật ong Gelatin Nước cam

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Để mua được cam tươi, bạn nên chọn những quả có lớp vỏ bên ngoài màu sáng, bóng loáng, phần đáy có màu hơi ngà ngà.
  • Chọn mua những quả cam có hình dáng tròn đều, cân đối, không bị méo mó. Vỏ cam ít sần sùi, còn tươi, phần cuống lá còn dính chặt.
  • Nên chọn những quả cam có kích thước vừa phải, cầm thấy chắc tay, đưa lên mũi ngửi sẽ cảm nhận được mùi hương đặc trưng của quả cam.
  • Bạn không nên chọn mua những quả có màu vàng chóe một bên, màu sắc không đều nhau, quả có vỏ dày, đây là những quả thường bị sượng và ít nước.

Nguyên liệu làm panna cotta cam tươi

Cách chế biến Panna cotta cam tươi

  • Làm phần pudding sữa

    Đầu tiên, bạn ngâm 5gr gelatin với 10gr nước tầm 10 phút để gelatin nở.

    Cho vào trong 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream, 30gr mật ong, khuấy đều để các nguyên liệu hoà tan vào nhau.

    Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho tất cả hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị vào nồi đun với lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sôi thì cho gelatin đã ngâm nở vào nấu và khuấy đều đến khi tan hết thì tắt bếp.

    Bạn để chiếc cốc nghiêng thành góc 90 độ, chia hỗn hợp sữa thành 2 phần, đổ 1/2 phần sữa đã đun vào cốc, bọc lại và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

  • Làm phần pudding cam

    Tiếp tục, bạn ngâm 2gr gelatin với 8gr nước đến khi gelatin nở.

    Lấy 1 quả cam vàng vắt hết nước ,thu được 100ml nước cam. Cho thêm vào 30gr mật ong khuấy hoà tan cùng nước cam.

    Cho toàn bộ hỗn hợp nước cam, gelatin đã ngâm vào nồi, đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, sau khoảng 5 phút thì tắt bếp, để cho nguội hẳn.

    Sau đó, bạn lấy cốc pudding sữa đã đông ra, đổ nước cam đã nguội theo chiều nghiêng của cốc, bọc kín và để trong tủ lạnh ít nhất thêm 1 giờ nữa.

  • Làm lớp pudding cuối cùng

    Sau khi 2 lớp pudding đầu đã đông, bạn đem phần sữa còn lại đem đun lên bếp với lửa nhỏ, khuấy đều để làm tan gelatin rồi tắt bếp và để nguội.

    Tiếp đấy, bạn lấy cốc pudding đã đông, đổ hết phần sữa còn lại vào cốc theo hướng thẳng đứng và để cốc pudding trong tủ lạnh lần 3 ít nhất 1 giờ.

    Cách lấy pudding ra khỏi cốc:

    • Bạn chuẩn bị một tô nước ấm tầm 80 độ C, cho cốc pudding vào trong nước ấm và để trong 5 - 7 giây thì lấy ra.
    • Sau đó, lật ngược cốc xuống dĩa và lắc lắc là pudding sẽ rơi xuống.
  • Thành phẩm

    Panna cotta cam tươi ăn ngon béo ngậy vị whipping cream. Kết hợp với vị chua nhẹ của hương cam sẽ giúp bạn ăn không bị ngán. Đặc biệt là phần ngọt dịu từ mật ong, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

2. Panna cotta siro cam

Panna cotta siro cam
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Panna cotta siro cam

Whipping cream Gelatin (10gr) Sữa tươi Siro cam Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Panna Cotta cam

Cách chế biến Panna cotta siro cam

  • Ngâm nở Gelatin

    Ngâm mềm 5 lá gelatin 15 phút trong tô nước đá.

  • Đun hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 300ml sữa tươi, 200ml whipping cream, 100ml siro cam, 60gr đường rồi khuấy đều.

    Sau đó, bạn cho thêm phần gelatin đã ngâm nở và tiếp tục khuấy cho gelatin tan, nhiệt độ hỗn hợp đạt 80 độ C thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn

    Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

    Sau 2 tiếng, bạn đổ lên mặt bánh 1 ít siro cam là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Panna cotta khi hoàn thành dẻo mềm, mát lạnh, từng thìa bánh ngọt béo đan xen cùng vị chua nhẹ của siro cam, vô cùng thơm ngon.

Whipping cream là gì? Mua ở đâu?

  • Whipping cream hay được biết đến với tên gọi kem sữa tươi, là một loại kem được làm từ sữa bò, ở dạng lỏng và hơi sệt. Whipping cream khi được đánh bông sẽ trở nên xốp, mềm và mịn.
  • Whipping cream không chứa đường, chứa hàm lượng chất béo cao, nhờ được làm từ sữa nguyên chất nên kem có vị ngọt, béo tự nhiên, hương rất thơm và tan ngay trong miệng.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua whipping cream tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế,...
  • Hoặc tiện lợi hơn, bạn có thể chọn cách tìm kiếm sản phẩm và đặt hàng qua các trang thương mại điện tử.

Gelatin là gì?

  • Gelatin là một sản phẩm từ collagen được chiết xuất từ xương và da của động vật. Được xem là một loại protein trong suốt, không màu, không mùi, không vị.
  • Gelatin có hai dạng: dạng bột và dạng lá. Tùy theo từng món ăn mà người ta lựa chọn sử dụng từng loại phù hợp.
  • Gelatin được sử dụng trong nấu ăn như chất để làm đông, dẻo lại các nguyên liệu. Một số món ăn sử dụng gelatin như: bánh mousse, panna cotta, pudding,...

Vậy là HAY ĂN vừa chia sẻ cho bạn 2 cách làm Panna Cotta cam thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Panna Cotta cam,panna cotta cam,cách làm panna cotta cam,làm panna cotta cam,cách làm panna cotta,món bánh,panna cotta cam,cách làm panna cotta cam,làm panna cotta cam,cách làm panna cotta,món bánh,panna cotta cam,cách làm panna cotta cam,làm panna cotta cam,cách làm panna cotta,món bánh,