Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Pancake thanh long

Cách làm pancake thanh long hấp dẫn đơn giản vô cùng mới lạ

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh pancake thanh long xốp mềm, có lớp kem thơm béo quyện cùng vị chua ngọt từ thanh long và nho xanh, cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thì hãy tham khảo ngay nhé. Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Pancake thanh long

Bột bánh rán pha sẵn Thanh long Nho xanh không hạt Whipping cream Nước

Cách chọn mua thanh long đỏ ngon

  • Hình dáng: Những quả thanh long càng tròn thì quả càng ngọt và mọng nước.
  • Vỏ: Nên chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, màu sắc đồng đều, da căng mọng, như vậy là quả mới được thu hoạch, còn tươi mới. Ấn nhẹ tay vào vỏ của quả thanh long nếu thấy hơi mềm thì nên chọn mua, không chọn cứng hay mềm nhũn.
  • Phần tai: Chọn quả có phần tai còn xanh, không được quăn queo hay khô héo, không bị nâu thâm cuối ngọn. Phần tai xanh là những quả còn tươi có thể mới được thu hoạch không lâu.

Nguyên liệu làm pancake thanh long

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, dao, chảo,...

Cách chế biến Pancake thanh long

  • Sơ chế thanh long và nho

    Thanh long bỏ vỏ, sau đó cắt thành 2 lát có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Phần còn lại cắt hạt lựu với định lượng khoảng 1 muỗng canh.

    Phần thanh long vụn bạn tán nhuyễn qua rây lọc để lấy 100gr nước cốt.

    Nho xanh rửa sạch rồi cắt đôi.

  • Đánh kem whipping cream

    Cho vào tô 100ml Whipping Cream, đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông mềm, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Mẹo để kem bông nhanh:

    • Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
    • Sau khi đánh xong giữ whipping cream trong tủ lạnh để kem giữ được độ bông mềm.
  • Pha bột

    Cho vào tô 1 gói bột bánh rán pha sẵn, 100gr nước cốt thanh long, 50ml nước rồi khuấy đều đến khi hỗn hòa quyện, sệt mịn.

  • Đổ bánh

    Làm nóng chảo trên lửa lớn, sau đó đặt chảo lên một cái khăn ẩm khoảng 10 giây rồi đặt lại lên bếp.

    Hạ bếp xuống lửa nhỏ, cho bột bánh vào rán đến khi chín đều 2 mặt.

    Mách nhỏ:

    • Việc hạ nhiệt chảo sẽ giúp bánh không bị chín quá nhanh dẫn đến khét mà bên trong không chín.
    • Rán bánh với lửa vừa - nhỏ để bánh chín từ trong ra ngoài và không bị khét 2 mặt.
  • Hoàn thành

    Cho whipping cream và 1 lát thanh long lên mặt bánh, sau đó đặt thêm 1 miếng bánh rán lên trên.

    Dùng whipping cream vẽ hình bông hoa rồi xếp thêm nho tươi và thanh long cắt hạt lựu là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Bạn có thể trang trí tùy sở thích của bản thân.

  • Thành phẩm

    Món bánh có phần vỏ xốp mềm, lớp kem bên trong béo thơm cùng chút chua ngọt từ thanh long và nho xanh, cực kỳ ngon miệng.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh pancake thanh long thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Pancake thanh long,cách làm pancake thanh long,cách làm pancake,bánh pancake thanh long,làm pancake thanh long,món bánh,cách làm pancake thanh long,cách làm pancake,bánh pancake thanh long,làm pancake thanh long,món bánh,cách làm pancake thanh long,cách làm pancake,bánh pancake thanh long,làm pancake thanh long,món bánh,