Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm pancake socola tiramisu siêu hấp dẫn thơm ngon hương vị Ý
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Pancake socola tiramisu
Bột bánh rán pha sẵn vị socola (1 gói) Whipping cream Cream cheese Rượu rum Gelatin (2 lá) Trứng gà Đường xay Bột cacao Bột cà phê hòa tanCách chế biến Pancake socola tiramisu
-
Pha rượu rum và cà phê
Hòa tan 1 gói bột cà phê với 100ml nước sôi.
Cho vào chén mới 1 muỗng canh rượu rum, 1 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê đường xay rồi khuấy đều.
-
Ngâm gelatin
Gelatin ngâm mềm với nước đá, sau đó chắt nước và quay trong lò vi sóng từ 7 - 8 giây.
-
Đánh bông whipping cream
Cho vào tô 150gr whipping cream, đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông mềm, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Mách nhỏ:
- Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
- Sau khi đánh xong giữ whipping cream trong tủ lạnh để kem giữ được độ bông mềm
- Không nên đánh whipping cream quá lâu sẽ làm whipping cream tách nước và bị vữa ra.
- Bạn có thể đánh bông whipping cream bằng tay với phới lồng nếu không có máy đánh trứng.
-
Làm nhân phô mai
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 70gr đường xay rồi dùng máy đánh trứng trộn đều.
Sau đó, cho vào 150gr cream cheese, 10gr gelatin tan chảy và tiếp tục trộn đều bằng máy.
Cho thêm vào tô phần whipping cream đánh bông, hỗn hợp rượu rum, 1 muỗng canh nước cà phê rồi dùng phới trộn nhẹ nhàng.
Cuối cùng, cho hỗn hợp nhân phô mai vào ngăn mát tủ lạnh đến khi sánh lại.
Mách nhỏ: Để cream cheese bớt lạnh ở nhiệt độ thường sẽ thao tác dễ dàng hơn.
-
Pha bột
Cho vào tô 200gr bột bánh rán pha sẵn vị socola, 140ml nước rồi khuấy đều cho bột hòa quyện, đạt trạng thái sền sệt, không quá đặc cũng không quá lỏng.
Mách nhỏ: Nên đổ từ từ nước, vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón cục.
-
Rán bánh
Làm nóng chảo trên lửa lớn, sau đó hạ xuống lửa nhỏ bằng cách cho chảo lên một cái khăn ẩm.
Cho bột bánh vào rán, khi bột nóng xuất hiện các bọt khí. Quan sat bánh khi thấy các bọt khí vỡ hết thì tiến hành tở mặt bánh và rán vàng mặt còn lại.
Lưu ý:
- Đổ bánh với lửa nhỏ để bánh chín từ trong ra ngoài và không bị khét 2 mặt.
- Hạ nhiệt độ chảo sẽ giúp bánh chín từ từ mà không bị khét mặt vì nhiệt độ chảo quá cao.
- Mặt thứ 2 chín rất nhanh nên cần canh chuẩn thời gian lấy bánh ra để tránh bị khét.
-
Hoàn thành
Dùng cọ phết đều nước cà phê lên bánh rán, cách này sẽ giúp bánh được mềm hơn.
Sau đó, bạn bơm kem phô mai vào giữa từng lớp bánh, rắc thêm 1 ít bột cacao là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Từng tầng bánh xốp mềm, thơm nức mũi và đắng nhẹ vị cà phê hòa quyện cùng nhân kem phô mai béo ngậy, nếm thử là thích mê!
Thật đơn giản để thực hiện món bánh pancake socola tiramisu thơm ngon, chuẩn vị Ý cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công.
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay
Từ khóa: Pancake socola tiramisu,cách làm pancake socola tiramisu,cách làm pancake,cách làm pancake tiramisu,cách làm bánh pancake tiramisu,món bánh,cách làm pancake socola tiramisu,cách làm pancake,cách làm pancake tiramisu,cách làm bánh pancake tiramisu,món bánh,cách làm pancake socola tiramisu,cách làm pancake,cách làm pancake tiramisu,cách làm bánh pancake tiramisu,món bánh,