Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh pancake có công thức làm không quá khó, nhưng cần có bí quyết mới có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon đúng vị. Cùng tham khảo cách làm pancake lá dứa nhanh gọn để ăn sáng bạn nhé!
Bánh pancake lá dứa là món bánh phổ biến trong bữa sáng của nhiều gia đình Việt. Với công thức chế biến dưới đây bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút là có ngay 1 đĩa bánh pancake lá dứa thơm ngon quyến rũ cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.
Cùng học ngay công thức làm pancake lá dứa với HAY ĂN nhé.
Nguyên liệu làm pancake lá dứa
- 80g nước cốt dừa
- 2 trứng gà
- 70g lá dứa
- 100g sữa tươi không đường
- 20g bơ
- 2 ống vani
- 2,5 muỗng canh bột năng
- 1 bịch bột bánh rán pha sẵn
- Dừa sợi
- Gia vị: Muối, đường
Cách làm pancake lá dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá dứa bạn đem rửa sạch sau đó cắt nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước lọc và xay cho nhuyễn, rồi lọc lấy phần nước lá dứa.
Tiếp theo bạn thêm vào cối đựng nước nước lá dứa một số nguyên liệu gồm: 60g đường, 2 quả trứng gà, 100g sữa tươi, 1/4 muỗng cà phê muối, 2.5 muỗng canh bột năng và 80g nước cốt dừa dùng máy xay xay nhuyễn để các nguyên liệu quyện lại với nhau.
Bước 2: Sên nhân
Bạn bắc 1 chiếc nồi lên bếp, đổ phần nhân đã xay nhuyễn vào trong nồi và sên trên lửa nhỏ để nhân đặc lại. Khi thấy nhân đã đặc bạn cho thêm vào nồi 2 ống vani để tạo mùi thơm đảo đều tay rồi tắt bếp, cuối cùng cho 20g bơ vào trộn đều.
Lưu ý:
Bạn nên cho thêm ít muối để cân bằng vị béo trong nhân.
Nên cho bơ vào sau khi đã tắt bếp để giúp phần nhân được được béo và thơm hơn.
Bước 3: Đổ bánh
Bạn cho phần bột bánh rán pha sẵn vào chiếc tô, sau đó đổ vào tô 140ml nước dùng đũa khuấy đều để bột tan hết.
Tiếp đến bạn bắc chiếc chảo chống dính lên bếp, đợi chảo nóng hẳn thì bạn hạ lửa, tiến hành giảm nhiệt cho chiếc chảo bằng cách đặt chảo lên 1 chiếc khăn ẩm.
Sau khi chảo đã được giảm nhiệt bạn đặt lại chảo lên bếp, đổ bột từ từ phần bột bánh rán vào chảo. Khi thấy mặt trên của bánh đã se lại thì bạn tiến hành trở mặt bánh, đợi 1 phút là bánh sẽ chín mặt còn lại và lấy bánh ra ngoài.
Bạn tiếp tục đổ như vậy cho đến khi hết phần bột bánh.
Lưu ý:
Chỉ nên đổ từng cái nhỏ để dễ dàng lật bánh, bánh không bị vỡ hay bị cháy.
Bước 4: Trình bày
Bạn để bánh ra đĩa sau đó rưới lên trên bánh lớp nhân lá dứa, rắc thêm chút dừa sợi, đặt tiếp 1 chiếc bánh rán lên trên, trang trí thêm nhân lá dứa và dừa sợi là xong.
Thành phẩm
Bánh pancake lá dứa với lớp bánh xốp mềm, cùng mùi thơm của nhân lá dứa và nước cốt dừa béo ngậy. Ăn cùng sợi dừa giòn sần sật, hương vị ngọt ngào tinh tế khiến cả nhà thích mê.
Trên đây là công thức làm món bánh pancake lá dứa đơn giản "nhất quả đất". Cuối tuần nếu rảnh rỗi, bạn hãy mua nguyên liệu về và làm thử nhé. Món bánh này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn sáng và cả ăn xế nữa nhé!
Từ khóa: Cách làm pancake lá dứa nhanh gọn để ăn sáng,pancake lá dứa,cách làm pancake lá dứa,cách làm pancake lá dứa ngon,hướng dẫn làm pancake lá dứa,công thức làm pancake lá dứa,cách làm pancake,pancake lá dứa cách làm,