Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Pancake khoai lang

Cách làm pancake khoai lang thơm ngon hấp dẫn đơn giản cho bữa sáng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh pancake khoai lang bông xốp, mềm mịn, vừa thơm ngon lại có công thức thực hiện đơn giản. Những ai yêu thích mùi vị của khoai lang thì không nên bỏ qua món bánh này, hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Pancake khoai lang

Khoai lang (1 củ vừa) Trứng Chiết xuất vani Bơ lạt (ăn kèm) Mật ong (ăn kèm) Muối Dầu ăn

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Bạn chọn những quả có bề mặt lành lặn, không bị nứt hay sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Không nên mua khoai quá to vì có nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất. Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

nguyên liệu làm pancake khoai lang

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, tô trộn,...

Cách chế biến Pancake khoai lang

  • Sơ chế và luộc khoai lang

    Khoai lang mua về bạn ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, đồng thời dùng bàn chải chà sạch hết đất cát bám trên vỏ khoai lang, để ráo, cắt miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 250ml nước. Bạn mở lửa lớn để nước mau sôi rồi cho khoai lang vào luộc khoảng 15 phút. Kiểm tra thấy khoai đã chín mềm thì tắt bếp.

    Mách bạn: Bạn có thể luộc khoai bằng lò vi sóng mà không cần dùng với nước, giúp giữ nguyên được hương vị của khoai lang.

  • Xay hỗn hợp khoai lang

    Bạn vớt khoai ra cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng, 1 ít muối và 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani và xay nhuyễn hỗn hợp.

    Mách bạn: Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể dùng muỗng nghiền nhuyễn khoai ra cũng được nha.

  • Rán bánh

    Cho chảo chống dính lên bếp với lửa lớn để làm nóng chảo trong 30 giây, rồi bạn chỉnh lửa nhỏ và quét 1 lớp dầu ăn áo mặt chảo.

    Cho 1 vá hỗn hợp khoai lang vào chảo, rán với lửa nhỏ khoảng 3 - 4 phút cho đến khi thấy bánh vàng xém cạnh thì lật lại, rán thêm 1 phút cho bề mặt còn lại vàng là được.

    Mách nhỏ: Khi rán bánh bạn nên chú ý rán với lửa nhỏ để bánh chín từ trong ra ngoài và không bị khét.

  • Thành phẩm

    Bạn cho bánh ra dĩa, thêm 1 ít bơ lạt và rưới mật ong lên trên mặt bánh.

    Bánh pancake khoai lang mềm ẩm bùi ngọt, beo béo hòa quyện cùng mật ong ngọt, thơm nức mũi, cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm Pancake khoai lang thơm ngon mềm mịn. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Kaylie's Healthy Recipes.

Từ khóa: Pancake khoai lang,cách làm pancake khoai lang,cách làm pancake,pancake khoai lang,pancake,món bánh,cách làm pancake khoai lang,cách làm pancake,pancake khoai lang,pancake,món bánh,cách làm pancake khoai lang,cách làm pancake,pancake khoai lang,pancake,món bánh,