Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pancake cam tươi

Cách làm pancake cam tươi thơm lừng mới lạ cho bé yêu

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món pancake truyền thống được kết hợp với cam vàng mang đến vị thơm đặc trưng, ăn kèm với mứt dâu tây chua chua và mật ong ngọt thanh hòa quyện thật hấp dẫn chắc chắn các bé yêu sẽ vô cùng thích thú. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Pancake cam tươi

Bột bánh rán pha sẵn (1 gói) Cam vàng Mứt dâu Mật ong Lá bạc hà Baking soda (muối nở)

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Nên chọn những quả to tròn đều, vỏ mỏng, màu vàng tươi, nhiều tinh dầu. Vì đây sẽ là những quả cam ngon, có nhiều nước và vị ngọt.
  • Bạn chọn những quả cam có màu vàng đều, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước.
  • Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị úng.
  • Với món bánh này bạn nên chọn cam vàng Mỹ (cam vàng Navel Mỹ) có vị ngọt, mọng nước, mùi thơm nhẹ để giúp bánh ngon hơn.

Nguyên liệu làm pancake cam tươi

Cách chế biến Pancake cam tươi

  • Trộn mứt dâu

    Cho vào chén 5 muỗng canh mứt dâu và 3 muỗng canh mật ong, sau đó trộn đều hỗn hợp.

  • Sơ chế cam

    Dùng muối chà xát phần vỏ để loại bỏ lớp sáp bảo quản bên ngoài vỏ cam.

    Đổ ngập nước trái cây và pha thêm vào nước 1 muỗng baking soda để giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu có trong cam. Ngâm trong vòng 30 phút sau đó xả sạch lại với nước.

    Bạn lấy 1 quả cam khéo léo cắt thành từng lát có độ dày khoảng 0.5cm. Quả còn lại bạn sẽ mài nhỏ phần vỏ dùng để trộn vào bột bánh.

    Mách bạn: Bạn nên cắt lát cam có độ dày vừa, không dày quá cũng không mỏng quá để tạo được hình bánh đẹp.

  • Trộn bột

    Để lấy tinh dầu cam, bạn hòa 140 ml nước với 1 muỗng canh vỏ cam mài, sau đó khuấy để để hòa tan tinh dầu.

    Kế đến, cho 1 gói bột bánh rán pha sẵn vào tô, từ từ cho nước vỏ cam mài vào, khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện, sệt mịn.

    Mách bạn: Hòa vỏ cam bào với nước để vỏ cam tiết tinh dầu làm bánh có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn.

  • Rán bánh

    Chuẩn bị 1 cái khăn vải làm ướt trước để làm giảm nhiệt độ chảo trong lúc rán bánh.

    Cho chảo chống dính lên bếp với lửa lớn để làm nóng chảo trong 30 giây. Sau đó lấy chảo đặt lên khăn ướt đã chuẩn bị khoảng 10 giây để hạ nhiệt độ chảo.

    Đặt 1 lát cam lên chảo, sau đó, đặt khuôn tròn lên sao cho lát cam nằm ở giữa, cho 1 vá đầy bột đổ vào khuôn tròn, rán với lửa nhỏ cho đến khi các bọt khí trên bề mặt bánh vỡ ra hết thì lấy khuôn ra và tiến hành trở mặt bánh.

    Rán thêm 1 phút cho bề mặt còn lại vàng là được.

    Mách nhỏ:

    • Việc hạ nhiệt chảo sẽ giúp bánh không bị chín quá nhanh dẫn đến khét mà bên trong không chín.
    • Rán bánh với lửa nhỏ để bánh chín từ trong ra ngoài và không bị khét 2 mặt.
  • Hoàn thành

    Dùng muỗng phết nhẹ nhàng lên mặt bánh 1 lớp mứt dâu mật ong, xếp bánh ra dĩa và trang trí thêm ít lá bạc hà lên trên là hoàn thành.

    Bạn cũng có thể xếp chồng các lớp bánh lên với nhau và phết phần mứt dâu vào giữa.

  • Thành phẩm

    Bánh được tạo hình bắt mắt với lớp bánh xốp mềm, beo béo quyện với vỏ cam the the bên ngoài, lát cam ở giữa thơm dậy mùi, thêm lớp mứt dâu mật ong chua chua, ngọt ngọt, ngon khó cưỡng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm Pancake cam tươi thơm lừng mới lạ ngon miệng cho các bé yêu của mình thưởng thức. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay.

Từ khóa: Pancake cam tươi,cách làm pancake cam tươi,cách làm pancake,pancake cam tươi,pancake,món bánh,cách làm pancake cam tươi,cách làm pancake,pancake cam tươi,pancake,món bánh,cách làm pancake cam tươi,cách làm pancake,pancake cam tươi,pancake,món bánh,