Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pad Thái

Cách làm Pad Thái - mì xào kiểu Thái chua cay, đơn giản ai cũng mê

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Pad Thái là món xào cực kỳ nổi tiếng tại Thái với sự kết hợp hoàn hảo từ bánh phở, tôm, thịt gà và giá hẹ đan xen với nước sốt chua, cay, mặn, ngọt đậm vị. Bạn có thể tham khảo cách làm món Pad Thái đơn giản này để đổi vị cho gia đình vào buổi sáng đấy! Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Pad Thái

Bánh phở Ức gà Tôm khô (Ngâm mềm) Trứng gà Hẹ Hành tím băm Nước mắm Tương ớt Siracha Tôm tươi Đậu hủ trắng Đậu phộng (Rang sẵn) Giá đỗ Củ cải muối Đường thốt nốt Nước cốt me Dầu ăn

Dụng cụ: dao, thớt, , chảo, bếp,...

Nguyên liệu làm Pad Thái

Cách chế biến Pad Thái

  • Làm nước sốt

    Bắc chảo lên bếp, sau đó cho vào 2.5 muỗng canh đường thốt nốt, 4 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê nước cốt me, 4 muỗng cà phê tương ớt siracha.

    Dùng muỗng khuấy đều trên lửa vừa đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hủ trắng cắt khối vuông khoảng 5cm.

    Hẹ rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

    Tôm khô ngâm mềm trong nước rồi vớt ra để ráo.

    Ức gà rửa sạch, cắt nhỏ.

    Tôm tươi bỏ đầu, lột vỏ, rút chỉ đen sau đó rửa sạch, để ráo.

    Mẹo rút chỉ tôm nhanh:

    Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa vỏ tôm, xuyên tăm qua và kéo để rút chỉ ra ngoài là hoàn tất.

  • Xào đậu hủ

    Bắc chảo lên bếp cùng 50ml dầu ăn, đợi khi dầu nóng thì cho vào 150gr đậu hủ trắng và chiên đến khi vàng giòn.

    Cho thêm 20gr củ cải muối băm nhuyễn, 20gr hành tím băm nhuyễn vào chảo rồi đảo đều.

    Tiếp theo, bạn cho lần lượt 30gr tôm khô, 100gr ức gà cắt nhỏ, 150gr tôm tươi vào, sau đó bạn xào đều tay đến khi các nguyên liệu chín.

    Cách chiên đậu hũ vàng giòn ngon, không văng dầu:

    • Ngâm đậu hủ trắng trong nước ấm có pha muối khoảng 10 phút theo tỉ lệ 4 nước - ¼ muối, sau đó vớt ra để ráo.
    • Cho đậu hủ vào ngăn đá tủ lạnh 15 - 20 phút rồi mới cắt thành miếng vừa ăn. Để tàu hủ thật ráo nước hoặc dùng khăn lau khô để khi chiên không bị bắn dầu.
    • Để chảo nóng rồi mới cho dầu ăn vào, khi dầu bắt đầu nóng bạn cho đậu hủ vào chiên với lượng dầu ăn ngập ⅓ - ½ miếng đậu hủ.
  • Làm Pad Thái

    Cho vào chảo 300gr bánh phở, 30gr giá đỗ, 30gr hẹ và xào, nước sốt Pad Thái và xào nhanh tay trên lửa lớn.

    Đẩy bánh phở lên phía trên chảo một ít để tạo khoảng trống, sau đó thêm vào 15ml dầu ăn, 2 quả trứng gà. Khi trứng bắt đầu hơi chín thì bạn dùng sạn đảo đều và xào cho trứng trộn lẫn với phở.

    Cuối cùng, rắc thêm đậu phộng rang giã nhuyễn vào, đảo đều là hoàn thành món ăn.

    Lưu ý: Bạn nhớ trụng bánh phở qua nước sôi, để ráo nước rồi mới xào nhé

  • Thành phẩm

    Món Pad Thái là sự kết hợp hoàn hảo từ bánh phở dai mềm, vị bùi bùi từ tôm thịt gà cùng nước sốt chua mặn ngọt thơm ngon.

Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món Pad Thái thơm ngon để đổi vị cho gia đình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Cooky.vn

Từ khóa: Pad Thái,pad Thái,cách làm pad thái,làm pad thái,mì xào kiểu Thái,vào bếp,pad Thái,cách làm pad thái,làm pad thái,mì xào kiểu Thái,vào bếp,pad Thái,cách làm pad thái,làm pad thái,mì xào kiểu Thái,vào bếp,