Hưỡng dẫn nấu ăn
Cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm ớt xay ngâm giấm để bảo quản được lâu, không lo bị hư hỏng và dùng được trong thời gian dài cực dễ ngay tại nhà.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 - 5 người
Nếu gia đình bạn đang có nhiều quả ớt chín nhưng chưa dùng kịp thì hãy thử làm ớt xay ngâm giấm để bảo quản dùng được lâu hơn nhé!
Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có ngay một hũ ớt xay ngâm giấm, thích hợp thêm vào các món nước như: Hủ tiếu, bánh canh, bún mộc,...để món ăn thêm ngon. Cùng vào bếp với HAY ĂN qua từng bước trong bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm ớt xay ngâm giấm
- 100g ớt sừng
- 100g ớt hiểm
- 100ml giấm gạo
- Gia vị: Rượu trắng, muối
- Dụng cụ: Nồi, máy xay, thau, dao, hũ nhựa,...
2
Cách làm ớt xay ngâm giấm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, ớt sừng và ớt hiểm sau khi mua về thì bạn tiến hành lặt bỏ hết phần cuống, rồi đem đi rửa với nước đã được pha 1/2 muỗng cà phê muối, rửa lại với nước sạch một lần nữa thì để ráo.
Tiếp theo, cắt những trái ớt sừng thành từng khúc ngắn, rồi tách bỏ hạt.
Bước 2
Xay ớt
Bạn cho lần lượt ớt đã sơ chế bên trên vào máy xay để xay nhỏ ớt thành từng miếng nhỏ.
Bước 3
Nấu hỗn hợp giấm
Bắc lên bếp một chiếc nồi rồi cho vào 100ml giấm gạo, 100ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối và nấu đến khi nước sôi thì tắt bếp để nguội.
Bước 4
Ngâm ớt
Chuẩn bị một hũ nhựa đã được vệ sinh sạch sẽ, cho ớt đã xay vào, sau đó thêm hỗn hợp nước giấm đã nguội cùng 1 muỗng cà phê rượu trắng vào hũ thì đậy kín nắp.
3
Thành phẩm
Món ớt xay ngâm giấm sau khi cho vào hũ đựng, có thể sử dụng được 2 - 3 tuần nếu đặt ở nơi khô ráo và 1 - 2 tháng nếu đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
Ớt xay có vị cay, chua chua thích hợp dùng để ăn với các món nước như: cháo, hủ tiếu, bánh canh, bún mọc,...
Ngoài ra, bạn có thể tìm mua hũ ớt xay làm sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa để dùng rất tiện lợi.
Vừa rồi HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện ớt xay ngâm giấm để có thể sử dụng được lâu dài. Hy vọng bạn sẽ thành công với cách làm này.
Từ khóa: Cách làm ớt xay ngâm giấm để lâu không lo hỏng,ớt xay ngâm giấm,cách làm ớt xay ngâm giấm,