Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ớt xay ngâm dấm và rượu thơm ngon để lâu không hư
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Khi ăn các món như hủ tiếu, bánh canh, bún mộc,... mà thiếu đi chút ớt thì món ăn sẽ giảm bớt độ ngon. Hôm nay mẹo vào bếp sẽ mách bạn công thức làm món ớt ngâm dấm chua chua cay cay để ăn dần nhé!
Nguyên liệu làm Ớt ngâm dấm
Ớt sừng Ớt hiểm Dấm gạo Rượu trắng MuốiCách chế biến Ớt ngâm dấm
-
Sơ chế nguyên liệu
Ớt sừng và ớt hiểm mua về lặt bỏ cuống, rửa sạch với nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Mẹo: Để thành phẩm không quá cay và có màu đỏ đẹp, bạn sử dụng ớt sừng và ớt hiểm theo tỉ lệ 1:1.
Dùng dao cắt ớt sừng thành từng khúc rồi loại bỏ hạt.
-
Xay ớt
Cho ớt đã sơ chế vào máy xay sinh tố, xay đến khi ớt thành từng miếng nhỏ là được.
-
Nấu hỗn hợp dấm
Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml dấm gạo, 100ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối nấu đến khi hỗn hợp dấm sôi thì tắt bếp rồi để thật nguội.
-
Thành phẩm
Vệ sinh sạch rồi lau thật khô hũ nhựa và nắp đậy, cho tất cả ớt xay, hỗn hợp dấm, 1 muỗng cà phê rượu trắng vào hũ sau đó đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Mẹo: Rượu gạo giúp cho vị của các món ngâm chua có hương vị thơm ngon và bảo quản được lâu hơn.
Món ớt ngâm dấm có vị chua chua cay cay thích hợp dùng để ăn với các món nước như: hủ tiếu, bánh canh, bún mọc,... Vào bếp làm ngay món ăn kèm này thôi nào.
Cách bảo quản ớt ngâm dấm
- Ớt ngâm dấm sau khi hoàn thành để nơi thoáng mát có thể sử dụng trong khoảng 2 - 3 tuần và trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tháng.
- Khi ăn bạn nên sử dụng dụng cụ sạch để lấy ớt, tránh khuấy trộn nhiều vì sẽ dễ nổi lớp màng trắng, ớt ngâm sẽ bị chua nhiều, ăn không ngon và không bảo quản được lâu.
Thật dễ dàng để làm thành công món ớt ngâm dấm thơm ngon hấp dẫn, để được lâu cho cả nhà dùng dần. Bắt tay vào bếp làm ngay thôi nào. Chúc bạn thực hiện thành công.
* Tham khảo công thức và hình ảnh từ website Cookpad
Từ khóa: Ớt xay ngâm dấm,cách làm ớt xay ngâm dấm,ớt xay ngâm dấm,cách làm ớt xay ngâm,ớt xay ngâm,làm ớt xay ngâm dấm,cách làm ớt xay ngâm dấm,ớt xay ngâm dấm,cách làm ớt xay ngâm,ớt xay ngâm,làm ớt xay ngâm dấm,cách làm ớt xay ngâm dấm,ớt xay ngâm dấm,cách làm ớt xay ngâm,ớt xay ngâm,làm ớt xay ngâm dấm,