Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ớt ngâm chua ngọt cay nồng thơm ngon dễ làm cho gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Để món bún, món phở được ngon và tròn vị hơn thì chắc chắc không thể nào thiếu một chén ớt ngâm chua ngọt cay nồng rồi. Bạn đã biết làm món ngâm chua này chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp thực hiện cùng HAY ĂN món ớt ngâm chua ngọt này nhé!
Nguyên liệu làm Ớt ngâm chua ngọt
Ớt xiêm xanh Tỏi (100gr) Giấm Đường MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ớt xiêm xanh tươi ngon
- Chọn mua những trái ớt có dáng thẳng hoặc hơi cong nhẹ, lớp vỏ căng bóng, phần cuống còn xanh tươi.
- Nên chọn mua trái ớt xiêm xanh, trái nhỏ vì ớt càng nhỏ thì càng thơm, vị cay nhưng không nóng và hăng như những loại ớt khác.
- Tránh chọn mua ớt bị dập nát hay hư hỏng hoặc xuất hiện các đốm đem bên ngoải vỏ ớt.
Cách chọn mua tỏi tươi ngon
- Chọn mua những củ tỏi có lớp vỏ phía ngoài còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng.
- Tỏi ngon sẽ có các tép tỏi đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn hay bị héo.
- Không nên mua củ tỏi có màu xám hoặc màu vàng vì những củ này sẽ không được thơm khi chế biến.
Cách chế biến Ớt ngâm chua ngọt
-
Sơ chế ớt xiêm xanh
Chuẩn bị một thau nước lạnh. Cho vào đó 3 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho muối tan hết.
Ớt xiêm xanh bạn bẻ bỏ cuống, cho vào thau nước muối đã chuẩn bị sẵn rồi ngâm trong đó khoảng 10 phút.
Tiếp theo, vớt ớt ra, rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo. Sau đó, đem ớt đi phơi nắng râm khoảng 15 phút.
Mách nhỏ: Để tránh nước thẩm thấu vào làm ớt bị mềm mất độ giòn thì bạn nên bẻ cuống ớt cẩn thận tránh phạm vào thịt ớt nhé! -
Sơ chế tỏi
Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng. Chuẩn bị một tô nước.
Cho vào đó 1/2 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường tan hết. Sau đó, cho tỏi đã cắt lát vào ngâm trong vòng 30 phút.
Kế tiếp, vớt tỏi ra, rửa sạch với nước một lần nữa rồi để ráo. Sau đó, chần tỏi qua nước nóng khoảng 20 giây rồi vớt ra, để ráo và đem đi phơi chung với ớt dưới nắng râm khoảng 15 phút.
-
Ngâm ớt
Cho tỏi và ớt vào gần đầy hũ đựng rồi đổ từ từ nước ngâm vào. Sau đó, đậy nắp hũ lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 ngày.
-
Thành phẩm
Món ớt ngâm chua ngọt hoàn thành có một màu xanh của ớt khá đẹp mắt. Ớt và tỏi vẫn giữ được độ giòn, độ cay, độ hăng và màu sắc vốn có của nó.
Nước ngâm ớt tỏi này bạn cũng có thể dùng để làm nước mắm chấm cùng với các món ăn kèm khác nhé!
Vậy là giờ đây bạn đã có được một hũ ớt ngâm chua ngọt để ăn những món như bún, phở rồi phải không nào? Chúc hiện thực hiện thành công món ngâm chua này và có một bữa ăn thật ngon cùng gia đình nhé!
Từ khóa: Ớt ngâm chua ngọt,cách làm ớt ngâm chua ngọt,ớt ngâm chua ngọt,cách làm ớt ngâm,ớt ngâm,cách làm ớt ngâm chua ngọt,ớt ngâm chua ngọt,cách làm ớt ngâm,ớt ngâm,cách làm ớt ngâm chua ngọt,ớt ngâm chua ngọt,cách làm ớt ngâm,ớt ngâm,