Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ớt chuông xào tôm lạ miệng, cực ngon ai thử cũng mê
-
Chuẩn bị
15 phút -
Chế biến
10 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ớt chuông xào tôm
Tôm đông lạnh đã bỏ vỏ (hoặc tôm tươi) Ớt chuông Nấm mỡ Hành tím Tỏi Rau mùi/ hành lá Nước tương (xì dầu) Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ớt chuông tươi ngon
- Để mua được ớt chuông ngon, bạn nên chọn mua những quả có lớp da có màu sáng, căng bóng, trơn nhẵn và đều màu.
- Chọn những quả cầm lên thấy nặng, chắc tay, có kích thước vừa phải, không quá lớn hoặc không quá bé, cuống còn dính trên quả.
- Bạn không nên chọn những quả ớt chuông cầm thấy quá mềm, da nhăn nheo, xuất hiện các vết bầm hay có dấu hiệu dập nát
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Để mua được tôm tươi ngon, bạn nên mua những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, phần đầu và thân tôm dính chặt vào nhau.
- Chọn mua những con tôm tươi có phần chân, đuôi tôm xếp lại với nhau, khi dùng tay sờ không bị chảy nhớt và khi ngửi có mùi thơm từ nước biển.
- Bạn không nên mua những con tôm có phần chân và đuôi tôm xòe ra vì đây thường là tôm bị tiêm hóa chất.
Cách chọn mua nấm mỡ tươi ngon
- Muốn có nấm mỡ ngon, bạn cần mua nấm tươi, mũ nấm hình tròn, thân ngắn, cây nấm có màu trắng và còn nguyên.
- Bạn không nên mua những cây nấm đã ngả sang màu trắng ngà, có vết thâm xuất hiện, vì đây là nấm đã thu hoạch từ lâu, khi chế biến sẽ không ngon.
Cách chế biến Ớt chuông xào tôm
-
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn mang ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi cắt dọc làm đôi, lọc bỏ lõi và hạt. Cắt thành các lát dài có độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
Nấm mỡ rửa sạch, thái lát dày khoảng 1/2 lóng tay.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Rau mùi và hành lá cắt bỏ rễ và loại bỏ lá úa. Rửa sạch và thái khúc khoảng 2 lóng tay.
-
Sơ chế và ướp tôm
Tôm rã đông, rửa sạch, để ráo, cho vào tô, ướp tôm với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu, hành tím băm. Trộn đều và bọc kín ướp trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.
Mách nhỏ: Để giúp món ăn ngọt hơn bạn có thể sử dụng tôm tươi, lột vỏ và lấy chỉ tôm sau đó chế biến nhé! -
Xào tôm với ớt chuông và nấm
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa lớn khoảng 30 giây thì cho tôm vào xào sơ trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho ra bát riêng.
Cho vào chảo thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, cho ớt chuông vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp nấm mỡ, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu hào vào xào thêm 2 phút.
Sau đó, trút tôm và rau mùi, hành lá vào xào chín, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thành phẩm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng!
-
Thành phẩm
Món ớt chuông xào tôm có hương thơm đặc trưng và vị ngọt dịu của ớt chuông cùng độ giòn vừa phải kết hợp với tôm mềm thấm gia vị cùng rau thơm sẽ là món ăn ngon vô cùng đưa cơm. Mời bạn thử ngay nhé!
Vậy là HAY ĂN vừa chia sẻ với bạn cách làm ớt chuông xào tôm đậm đà, lạ vị, thơm ngon rồi đấy, Bạn nhớ lưu lại công thức để vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình nha. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Ớt chuông xào tôm,cách làm ớt chuông xào tôm, ớt chuông xào tôm, tôm xào ớt chuông, ớt chuông xào, tôm xào,