Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ớt chuông xào chay thơm ngon đơn giản lạ miệng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ớt chuông xào chay
Ớt chuông Hành boa rô Nước tương (xì dầu) Dầu ănCách chọn mua ớt chuông giòn ngon
- Để mua được ớt chuông ngon, bạn nên chọn mua những quả có lớp da có màu sáng, căng bóng, trơn nhẵn và đều màu.
- Chọn những quả cầm lên thấy nặng, chắc tay, có kích thước vừa phải, không quá lớn hoặc không quá bé, cuống còn dính trên quả.
- Bạn không nên chọn những quả ớt chuông cầm thấy quá mềm, da nhăn nheo, xuất hiện các vết bầm hay có dấu hiệu dập nát.
Cách chế biến Ớt chuông xào chay
-
Sơ chế nguyên liệu
2 quả ớt chuông mua về bạn rửa sạch với nước, dùng dao cắt ớt làm đôi, loại bỏ phần ruột và hạt rồi cắt thành các sợi vừa ăn. Để món ăn có màu sắc đẹp hơn bạn có thể chọn 2 quả ớt chuông có màu sắc khác nhau nhé!
Bạn lấy 1 cây hành boa rô loại bỏ gốc rễ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành lát mỏng.
-
Xào ớt chuông
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên bạn cho hành boa rô vào phi thơm ở lửa vừa.
Tiếp đó, bạn cho 2 quả ớt chuông đã sơ chế vào, để lửa vừa và xào đều tay trong 10 phút.
-
Hoàn thành
Đến khi ớt chuông trong chảo săn lại, bạn nêm nếm vào khoảng 2 muỗng cà phê nước tương rồi dùng đũa trộn cho ớt thấm đều gia vị, để lửa vừa và xào thêm tầm 5 phút nữa là được.
-
Thành phẩm
Vô cùng đơn giản và nhanh chóng chúng ta đã hoàn thành xong món ớt chuông xào chay thơm ngon rồi đấy.
Ớt chuông có hai màu sắc hoà trộn nhìn rất đẹp mắt. Ớt chuông giòn giòn, ngọt thanh thêm chút mặn mặn của nước tương, vị mặn ngọt hoà quyện, ăn món này với cơm trắng thì đúng là hết ý nha!
Vậy là HAY ĂN vừa chia sẻ với bạn về cách làm ớt chuông xào chay rồi. Mong rằng với công thức này có thể giúp bạn có thêm món ngon cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Ớt chuông xào chay,cách làm ớt chuông xào chay,ớt chuông xào chay,ớt chuông xào,cách làm ớt chuông xào chay,ớt chuông xào chay,ớt chuông xào,