Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ớt chuông xào chay dinh dưỡng thơm ngon đơn giản cho gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Chỉ với ớt chuông và 1 vài nguyên liệu đơn giản khác bạn cũng có thể cho ra đời một món chay cực đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, dinh dưỡng cho những ngày Rằm thêm phần thanh tịnh. Còn chần chờ gì nữa, cùng HAY ĂN "xắn tay" vào bếp và học ngay cách chế biến món ớt chuông xào chay thơm ngon, hấp dẫn bạn nhé!
Nguyên liệu làm Ớt chuông xào chay
Ớt chuông Nấm mỡ (khoảng 100gr) Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ớt chuông giòn ngon
- Bạn chọn mua ớt chuông có phần đáy phân chia thành 3 phần, ớt chuông này khi xào sẽ ngon, giòn và có mùi vị đậm đà hơn các loại ớt chuông khác.
- Nên chọn những quả có bề mặt nhẵn, bóng, trơn và còn cuống vì đây là những quả tươi, mới hái.
- Chọn những quả màu sáng và không quá nhẹ tay, vì những quả này sẽ tươi và giàu chất dinh dưỡng.
- Không chọn những quả bị thâm, úng nước, da nhăn nheo hay héo cuống.
Cách chọn mua nấm mỡ (nấm nút) tươi ngon
- Nấm mỡ ngon có màu trắng, chân nấm ngắn, mũ nấm tròn, cầm lên có cảm giác chắc tay.
- Chọn mua nấm mỡ được thu hoạch trong vòng 24 giờ để đảm bảo độ tươi ngon.
- Không mua nấm đã bị ngả sang màu thâm đen, có các vết đốm lạ, nấm mềm nhũn hoặc có mùi hôi bất thường.
Cách chế biến Ớt chuông xào chay
-
Sơ chế ớt chuông
Ớt chuông mua về các bạn mang rửa sạch, sau đó dùng dao chẻ đôi, bỏ hạt rồi tiếp tục cắt ớt thành các miếng vừa ăn
-
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Nấm mỡ bạn đem rửa với nước cho sạch, để ráo. Dùng dao cắt nấm thành các lát dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
-
Xào ớt chuông
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi đã dậy mùi, các bạn trút tiếp phần nấm mỡ vào chảo và xào ở lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi nấm vừa chín tới.
Tiếp theo, cho ớt chuông vào. Mở lửa lớn, đồng thời cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo thật đều tay khoảng 2 - 3 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Cho ớt chuông xào chay ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
Mách nhỏ: Xào ớt chuông ở lửa lớn khoảng 2 - 3 phút để cho ớt chín đều, giữ được độ giòn và không bị ra nước.
-
Thành phẩm
Vậy là món ớt chuông xào chay nóng hổi, thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy!
Ớt chuông giòn giòn thanh mát, nấm mở dai giòn quyện cùng gia vị đậm đà tạo nên một món ăn hấp dẫn và đưa cơm. Món này dùng nóng cùng với cơm trắng và chấm cùng với 1 ít nước tương tỏi ớt thì còn gì bằng!
Thế là bạn vừa điểm qua món ớt chuông xào chay cực đơn giản nhưng lại có hương vị đầy thanh đạm, hấp dẫn, nóng hổi khiến ai cũng không thể khước từ. Chúc bạn thật thành công nha!
Từ khóa: Ớt chuông xào chay,ớt chuông xào chay,cách làm ớt chuông xào,ớt chuông xào,ớt chuông xào chay,cách làm ớt chuông xào,ớt chuông xào,