Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm ớt chuông nướng lạ miệng, chinh phục thực khách khó tính

Ớt chuông có thể đem nướng và làm ra món ăn cực kỳ ngon. Hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay cách làm nhé.

Cách làm món ớt chuông nướng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 người

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn lạ miệng và hấp dẫn cho cả nhà thì đừng bỏ qua món ớt chuông nướng sau đây nhé. Chỉ với vài bước đơn giản là có ngay món ăn hấp dẫn rồi, cùng tìm hiểu cách làm với HAY ĂN ngay nhé.

1 Nguyên liệu làm ớt chuông nướng

Nguyên liệu làm ớt chuông nướngNguyên liệu làm ớt chuông nướng

2 Cách làm ớt chuông nướng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông mua về bạn cắt đôi, loại bỏ phần hạt, mang đi rửa sạch và để thật ráo.

Cắt đôi ớt chuôngCắt đôi ớt chuông

Bước 2 Trộn phần nhân nhồi

Chọn cho vào tô 200gr cơm, 40gr bắp mỹ, 2 muỗng canh tương cà và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều cho hòa quyện với nhau.

Trộn phần nhân nhồiTrộn phần nhân nhồi

Bước 3 Nhồi nhân vào ớt chuông và nướng

Bạn cho phần nhân đã trộn vào từng phần ớt chuông đã cắt đôi, phủ lên mỗi phần 1 lát phô mai mozarella. Sau đó cho vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C là hoàn tất.

Nhồi nhân vào ớt chuông và nướngNhồi nhân vào ớt chuông và nướng

3 Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành vô cùng đẹp mắt. Khi cắt ra, bạn sẽ thấy lớp phô mai tan chảy và phần nhân bên trong có màu vô cùng bắt mắt. Món ăn này cũng không quá cay nên người lớn hay các bé ăn cũng được nhé.

Món ớt chuông nướng hoàn thànhMón ớt chuông nướng hoàn thành

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình món ăn thơm ngon và lạ miệng rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Từ khóa: Cách làm ớt chuông nướng lạ miệng, chinh phục thực khách khó tính,ớt chuông nướng,cách làm ớt chuông nướng,