Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm oreo cheesecake cube tại nhà cực hot cho các tín đồ mê oreo
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Oreo cheesecake cube
Bánh oreo Bơ lạt Cream cheese (phô mai kem) Đường Trứng gà Lòng đỏ trứng gà Tinh chất vani MuốiCream cheese là gì?
- Cream cheese hay còn được gọi là phô mai kem, được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm, vị chua và mặn rất đặc trưng. Đây là một trong những loại phô mai được dùng rất nhiều trên thế giới.
- Cream cheese thường được dùng để ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như: bánh cheesecake (bánh phô mai), Tiramisu cheesecake, sốt bông lan trứng muối,... hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới trộn, lò vi sóng, khuôn bánh,...
Cách chế biến Oreo cheesecake cube
-
Đun chảy bơ, trộn oreo
Đầu tiên, bạn đun tan chảy 200gr bơ lạt trong lò vi sóng khoảng 30 giây.
Tiếp theo, tách lấy 25 cái vỏ bánh oreo, cho vào túi zip và cán cho thật nhuyễn mịn. Sau đó, cho bơ tan chảy vào tô vỏ bánh rồi trộn đều.
Mách nhỏ: Nếu không có lò vi sóng, bạn cũng có thể đun bơ cách thủy cho tan chảy nhé! -
Đổ khuôn oreo
Chuẩn bị khuôn hình vuông có lót sẵn giấy nến, cho 1/2 hỗn hợp vỏ bánh oreo vào rồi dùng muỗng nén chặt cho bằng phẳng.
Mách nhỏ: Bạn nhớ chừa lại 1/2 phần hỗn hợp vỏ bánh để phủ lên mặt bánh ở bước cuối cùng nhé! -
Đánh kem phô mai và trứng
Cho vào tô 900gr cream cheese rồi dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột tán nhuyễn ở tốc độ thấp.
Khi kem bắt đầu mịn, bạn cho vào thêm 200gr đường và tiếp tục trộn đều đến khi đường tan, hỗn hợp mềm mịn.
Tiếp theo, bạn mở máy trộn với tốc độ trung bình, vừa trộn vừa cho vào 1 ít tinh chất vani, 1 ít muối, 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều đến khi hỗn hợp kem phô mai hòa quyện và mịn mượt hoàn toàn.
Cuối cùng, nghiền mịn 5 cái vỏ bánh oreo, kế đến cho vào hỗn hợp kem phô mai rồi dùng phới dẹt trộn đều.
-
Đổ khuôn lần 2
Đầu tiên, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.
Kế đến, đổ hợp kem phô mai vào đế bánh oreo rồi nướng lần 1 ở 200 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng lần 2 thêm 10 phút nữa.
Sau lần nướng thứ 2, bạn tiếp tục dàn đều lên mặt bánh 1/2 hỗn hợp vỏ bánh oreo còn lại rồi nướng lần thứ 3 ở 175 độ C trong 10 phút.
-
Hoàn thành
Khi bánh chín, bạn kê bánh lên rack cao để nguội, sau đó lấy ra khỏi khuôn rồi cắt thành nhiều khối nhỏ vừa ăn là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh oreo cheesecake cube sẽ thơm ngon hơn khi bạn dùng lạnh. Từng miếng bánh có lớp vỏ oreo giòn rụm, mềm tan trong miệng, ngọt đắng nhẹ quyện cùng hương thơm của bơ. Phần nhân bên trong thì béo ngậy, mằn mặn nhẹ vị kem phô mai và trứng, cực kỳ hấp dẫn.
Món bánh oreo cheesecake cube có cách làm thật đơn giản phải không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay và mời cả nhà cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Rovi's Kitchen
Từ khóa: Oreo cheesecake cube,cách làm oreo cheesecakke cube,oreo cheesecake cube,oreo cube,cách làm oreo cube,cách làm oreo cheesecake,cách làm oreo cheesecakke cube,oreo cheesecake cube,oreo cube,cách làm oreo cube,cách làm oreo cheesecake,cách làm oreo cheesecakke cube,oreo cheesecake cube,oreo cube,cách làm oreo cube,cách làm oreo cheesecake,